“วิโรจน์” ขยี้ซ้ำ “่ส่วยแรงงานต่างด้าว -รถโรงเรียน”โผล่อีก!! จี้เลิกรังแกซ้ำเติมคนทำมาหากิน

นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ว่าที่ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล
ส่วยบานปลาย!! “ว่าที่ ส.ส.ก้าวไกล” ขยี้ซ้ำผ่านเพจ สาวไส้วงการสีกากี “ส่วยแรงงานต่างด้าว -รถนักเรียนโผล่อีก” หลังผู้การทางหลวงโดนเด้งเซ่นส่วยสติกเกอร์รถบรรทุกไปแล้วก่อนหน้านี้ 
นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ว่าที่ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล หลังจากออกมาแฉเกี่ยวกับ สติกเกอร์ส่วยจนเป็นที่โด่งดัง และกลายเป็นกระแสเรียกร้องให้หน่วยงานอย่าง ตำรวจทางหลวง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ออกมาเปิดเผยข้อเท็จจริง จนมีการย้ายข้าราชการตำรวจระดับสูงอย่าง พล.ต.ต.เอกราช ลิ้มสังกาศ ผู้บังคับการตำรวจทางหลวง (ผบก.ทล.)  โดย พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (ผบช.ก.) เพื่อเปิดทางให้กับการสอบสวนข้อเท็จจริงในเรื่องที่เกิดขึ้น
นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ว่าที่ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล
ล่าสุด นายวิโรจน์ ยังได้โพสต์ผ่านเพจ Wiroj Lakkhanaadisorn – วิโรจน์ ลักขณาอดิศร เกี่ยวกับ “ส่วยสติ๊กเกอร์” ที่ไม่ได้มีเฉพาะกรณีรถบรรทุกบนทางหลวง แต่มีไปทุกวงการ ซึ่งเกิดขึ้นแล้วกับวงการการตรวจสอบแรงงานต่างด้าวผิดกฏหมาย และ รถโรงเรียน โดย ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ระบุผ่าน เพจดังกล่าว มีข้อความดังนี้ “#ส่วยสติ๊กเกอร์ นี่มีทุกหย่อมหญ้าจริง ไม่ได้มีแค่รถบรรทุกอย่างเดียวนะครับ ยิ่งสาวยิ่งเจอ การลักลอบนำเข้าแรงงานต่างชาติ ก็มีสติ๊กเกอร์ รถตู้รับส่งนักเรียนก็มีสติ๊กเกอร์ ขนาดคนตัวเล็กตัวน้อยที่ขายล็อตเตอรี่หาเช้ากินค่ำ ก็ยังต้องซื้อสติ๊กเกอร์จ่ายส่วย
.
อย่างกรณีแรกเลย ที่เจ้าหน้าที่แรงงานไปตรวจจับแรงงานต่างชาติที่ลักลอบเข้ามา ที่ย่านเยาวราช พอจับได้ปุ๊บ ปรากฎว่า แรงงานต่างชาติคนดังกล่าว ก็ควักสติ๊กเกอร์รูป “ลูกเต๋า” ออกมาโชว์เจ้าหน้าที่ แล้วบอกว่า “เถ้าแก่สั่งว่า ถ้าถูกตำรวจจับเมื่อไหร่ ให้เอาสติ๊กเกอร์รูปลูกเต๋า มาโชว์ให้ตำรวจดู” (ข่าว: https://www.matichon.co.th/local/news_153897…)
.
เรื่องนี้ คงต้องให้ท่านผู้กำกับ สน.พลับพลาไชย2 และท่านผู้บัญชาการตำรวจนครบาลชี้แจงครับว่า สติ๊กเกอร์รูป “ลูกเต๋า” นั้นมีที่มาที่ไปอย่างไร มีการพัวพัน โยงใยไปถึงใครบ้าง และเกี่ยวพันกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ หรือไม่
.
อย่างกรณี รถรับส่งนักเรียน (ข่าว: https://www.pptvhd36.com/…/%E0%B8%AA%E0%B8%B1%E0…/197536) เรื่องนี้ผมมีความเป็นกังวลเป็นอย่างมาก เพราะมูลค่าสติ๊กเกอร์ส่วยเดือนละ 200 บาทต่อคันที่อ้างว่า “เอาไปดูแลนาย (ซึ่งไม่รู้ว่านายคนไหน นายกี่คน นายกี่ทอด) มันเทียบไม่ได้เลย กับความปลอดภัยของเด็กๆ ที่ต้องเข้าไปแออัดกันในรถตู้ถึง 20 คนต่อคัน
.
และในกรณีสุดท้าย อันนี้ผมปวดใจที่สุด กับคนที่เดินขายล็อตเตอรี่ หาเช้ากินค่ำ คุณยังกล้าไปรีดไถ เก็บส่วยเขาเดือนละ 500-800 บาท
.
ปัญหาการขายสลากกินแบ่งรัฐบาลแพงกว่าราคาที่กำหนด ทุกคนก็รู้อยู่แก่ใจว่า มันเป็นปัญหามาจากการจัดสรรสลากที่ไม่เป็นธรรม คนขายตัวจริงกลับไม่ได้รับโควต้าสลาก ต้องไปซื้อสลากต่อมาจากเหล่า “เสือนอนกิน” พอรับสลากมาแพง เขาก็ต้องขายแพงอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ถ้าขายใบละ 80 บาท ก็ขาดทุนแน่นอน
นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ว่าที่ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล
.
ตรงนี้ จึงเป็นช่องว่างให้ตำรวจบางนาย ใข้ปัญหาที่เกิดจากกฎหมาย เอามาเป็นเครื่องมือในการรีดไถ เก็บส่วย จากคนหาเช้ากินค่ำ ซ้ำเติมความทุกข์ความยากของพี่น้องประชาชน (ข่าว: https://www.matichon.co.th/region/news_4005437 และ https://ch3plus.com/news/social/ruangden/350522 และ https://www.khaosod.co.th/lottery/news_6564091)
.
ผมย้ำตรงนี้อีกครั้งหนึ่งว่า เลิกได้เลิกเถอะครับ ทุกวันนี้แค่ประชาชนจะทำมาหากินก็ยากลำบากอยู่แล้ว ข้าวของก็แพง ค่าไฟก็ขึ้น อย่าเอาส่วยมารังแก ซ้ำเติมประชาชน คนหาเช้ากินค่ำอีกเลยครับ”