ปังมากมายด์!!“ภัสราวลี”ชื่อนี้แจ้งเกิด ดังระเบิดข้ามคืน จากแกนนำม็อบสู่เวทีดีเบต  

โดนใจโซเชียล!! “มายด์  ภัสราวลี” ชื่อนี้ที่ควรต้องทำความรู้จัก นักศึกษาสาวโบว์ขาววัยเบญจเพส ผู้โลดแล่นในม็อบ กับการเคลื่อนไหวทางการเมืองในฐานะ “แกนนำ” บนเวทีดีเบตไฟท์หยุดโลกกับสส.หญิงชื่อกระฉ่อนระดับประเทศ

Advertisement

จากแฮชแทค “ถามตรงๆ กับจอมขวัญ”#ถามตรงๆ กับจอมขวัญ สู่แสงสปอร์ตไลท์ ที่จับมายังรายการนี้ทางช่องไทยรัฐทีวี นำไปสู่คำถามถึงผู้เข้าร่วมรายการ ที่มี สมาชิกสภาผู้แทนราษฏร (หญิง) กับ หนึ่งในแกนนำกลุ่มผู้ชุมนุมในนาม “ม็อบปลดแอก” ตอบโต้กันในรายการ จนกลายเป็นความสนใจของโลกโซเชียลกับเวทีดีเบตต่างวัย จนกลายเป็นแฮชแทคยอดนิยมในวันนี้ (28 ต.ค.63)

สส.หญิงรายแรกเป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดี ทั้งชื่อเสียงและความโด่งดัง แต่รายหลังนี่สิ ….โซเชียลส่วนหนึ่งยังคงคาใจ และคัน อยากรู้จักเธอคนนี้ “ เด็กสาววัยเบญจเพสพอดิบพอดี เธอคือใคร? มาร่วมม็อบในระดับแกนนำได้อย่างไร? มาจากไหน? รากฐานเป็นอย่างไร?” ไปลองทำความรู้จักกับ “มายด์  ภัสราวลี ธนกิจวิบูลย์ผล” กันในแบบย่อๆ พอให้หายคัน

มายด์ – ภัสราวลี ธนกิจวิบูลย์ผล ในรายการ ถามตรงๆ กับจอมขวัญ (ไทยรัฐทีวี)

มายด์  ภัสราวลี ธนกิจวิบูลย์ผล” เป็นหนึ่งในแกนนำม็อบปลดแอก ม็อบคณะราษฎร ม็อบตุลา ม็อบเครือข่ายของกลุ่มเคลื่อนไหวต่างๆ และม็อบอะไรก็ตามที่ออกมาเคลื่อนไหวในช่วงเวลานี้ กับ “ภารกิจการเรียกร้องประชาธิปไตย” จะต้องได้เห็นเธอมีบทบาท ทั้งในฐานะของแกนนำ และ ผู้ปราศรัยบนเวที เธอมีอายุเพียง 25 ปี เป็นนักศึกษา คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมหานครบิดามีอาชีพรับเหมาะก่อสร้าง ขณะที่มารดามีอาชีพค้าขาย

             เรียกว่าเป็นประชาชน เป็นลูกชาวบ้านเต็มตัวเป็นลูกของผู้รับเหมาะก่อสร้างและแม่ค้า!!

โดยบทบาทการเคลื่อนไหวทางการเมืองของ “มายด์” อย่างเป็นทางการ จะอยู่ในฐานะแกนนำกลุ่มมหานครเพื่อประชาธิปไตย และสมาชิกคณะประชาชนปลดแอก เส้นทางการเคลื่อนไหวทางการเมืองของ “มายด์” เริ่มต้นขึ้นในปี 2558 กับกิจกรรมการต่อต้านรัฐประหาร ที่หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพ (แยกปทุมวัน) นำไปสู่การจับกุมกลุ่มนักศึกษานักกิจรรมร่วมอุดมการณ์  และเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญสำหรับการเคลื่อนไหวร่วมกับม็อบต่างๆ ในปัจจุบันของ “มายด์”

โดยในปี 2563 มายด์ได้เข้าร่วมแฟลชม็อบ ก่อตั้งเครือข่ายนักเรียน นิสิต นักศึกษาเคียงข้างประชาชนเพื่อประชาธิปไตย (คนป.) การต่อสู้และร่วมจัดตั้ง กลุ่มมหานครเพื่อและล่าสุดกับการ เข้าร่วม “คณะประชาชนปลดแอก” ก่อนยกระดับเป็นคณะราษฎร

หลังจากผ่านการชุมนุมในช่วง ม็อบ 14ตุลา (2563) ม็อบ15ตุลา ที่แยกราชประสงค์ จนนำไปสู่การชุมนุมรอบทำเนียบรัฐบาล ในวันที่ 21 ต.ค.63  “มายด์” เป็นหนึ่งในแกนนำที่ถูกจับในความผิดฐานฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ และคดีเก่าจากการเคลื่อนไหวทางการเมืองอีกหลายคดี โดยเธอถูกจับเมื่อคืนหลังยุติการชุมนุมที่หน้าทำเนียบรัฐบาล ในช่วง 23.00 น. ขณะกำลังเข้าที่พักภายในซอยราชวิถี 3 ย่านอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ก่อนจะได้รับการปล่อยตัวในวันต่อมา

ความจรัสแสงของ “มายด์ ภัสราวลี” เริ่มต้นจากจุดนี้ ก่อนจะเข้าสู่ม็อบต่างๆ ร่วมกับ นักเรียน นิสิต นักศึกษา และประชาชนที่เรียกร้องประชาธิปไตย และ เข้าสู่เวทีรายการดัง “ถามตรงๆ กับจอมขวัญ” ในไทยรัฐทีวี และกลายเป็นสนใจของโลกโซเชียล

                               เรียกได้ว่าเป็นช่วงสปอร์ตไลค์กำลังจับมาที่เธอแบบเต็มๆ!!

ในความ สวย สด ใส กับการเคลื่อนไหวทางการเมือง ในฐานะ “คนรุ่นใหม่” และ ความฉลาด สุขุม รอบคอบ สามารถควบคุมสติ และตอบคำถามได้เป็นอย่างดีในเวทีรายการ ที่แม้ต้องเผชิญหน้ากับ ส.ส.รุ่นใหญ่วัยต่างกันเกือบสองทศวรรษ และมีทั้งคำชม คำวิพากษ์วิจารณ์ต่างๆ จากโลกโซเชียล

                               แต่ก็ยากจะปฏิเสธได้ว่า “มายด์” กลายเป็นคนดังในช่วงข้ามคืน!! 

และเป็นหนี่งในบุคคลที่โซเชียลอยากทำความรู้จัก กับการค้นหาเธอผ่านแฮชแทครายการดัง ที่วันนี้ถ้าใครไม่พูดถึงเธอคนนี้ เป็นต้องเอาท์ SBN ก็ไม่อยากเอาท์ เลยต้องเอามาเกาให้หายคัน

กับมายด์  ภัสราวลี ธนกิจวิบูลย์ผล” นักเคลื่อนไหวทางการเมืองคนรุ่นใหม่วันเบญจเพส ที่หลายคนอยากทำความรู้จัก

 

ภาพจากเพจ เยาวชนปลดแอก — Free YOUTH