“พรรคกล้า”ถือฤกษ์วันแห่งความรักเปิดตัวจดตั้งพรรค

“พรรคกล้า”จัดฤกษ์วาเลนไทน์เปิดตัว พร้อมงัดแฮชแทค #เรามาเพื่อลงมือทำ ชวนคนกล้ามาร่วมขับเคลื่อน

Advertisement

นายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี ผู้ก่อตั้ง “พรรคกล้า” ร่วมกับนายกรณ์ จาติกวณิชกุล ได้เดินทางไปยังสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ยื่นเอกสารขอจดตั้งพรรคการเมืองเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ขณะที่นายกรณ์ อัพเดตรูปภาพปกในเฟซบุ๊กที่มีข้อความว่า “#เรามาเพื่อลงมือทำ

นายอรรถวิชช์ ให้เหตุผลถึงการเลือกวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ซึ่งเป็นวันแห่งความรักในการจดจัดตั้งพรรค เป็นการสื่อถึงการเกิดขึ้นของพรรคที่มาจากความรัก เป็นความรักที่มีต่อประเทศชาติจากผู้คนหลากหลายกลุ่มมารวมตัวกัน โดยหวังที่จะนำพาชาติบ้านเมืองพัฒนาไปข้างหน้า

พรรคใหม่ที่เพิ่งไปจดจัดตั้งมาชื่อว่า “กล้า” เป็นพรรคแนวสตาร์ทอัพ ที่จะเป็นแพลตฟอร์ม เพื่อเปิดพื้นที่ให้คนไทยทุกคนที่มีความคิดสร้างสรรค์ กล้าคิด กล้าทำ กล้าเปลี่ยนแปลง เข้ามาทำงานด้วยหัวใจ ที่มีอุดมการณ์เดียวกัน คือ หลักปฏิบัตินิยม ชื่อในเรื่องการลงมือทำ ด้วยความเป็นมืออาชีพ ที่แต่ละคนสะสมความรู้ ความสามารถ ประสบการณ์ที่ถนัดเชี่ยวชาญจากทุกเพศ ทุกวัย ทุกลุ่มคนชนชั้น ทุกภูมิภาคทั่วประเทศ

สำหรับภารกิจแรก คือ รวบรวมพลคนมีของ สรรหาผู้กล้าเข้ามาร่วมเป็นผู้ก่อตั้งพรรค ตามกฎหมาย กกต. โดยทุกคนมีความมุ่งมั่นที่จะลงมือทำจริงในยุคที่มีความท้าทายรุมเร้าจากสารพัดทิศทาง ประเทศไทยของเราจะต้องก้าวไกลทันโลก พร้อมรับต่อทุกการเปลี่ยนแปลง และพร้อมจะลุยกับทุกสถานการณ์ ด้วย Global Mindset ที่แม่นยำด้วยระบบดาต้า ข้อมูล ข้อเท็จจริง

ตอนนี้เราได้เปิดเพจ “กล้า” ขึ้นมาแล้วใน Facebook เป็นช่องทางง่ายๆ ช่องทางแรก จากนั้นต้องรอกระบวนการทางกฎหมายจากกกต.ให้มีความชัดเจน อีกไม่นานจะมีการเปิดประชุมใหญ่ และวันนั้นจะเปิดตัวระบบ sandbox ทำ crowdsourcing หรือกลุ่มคนในโลกออนไลน์ที่มีของ ที่มีไอเดียที่พร้อมลงมือทำในสิ่งดีๆ ให้สำเร็จ วันนี้ช้างเผือก จอมยุทธ์ ทั่วประเทศท่านใดรู้ตัวว่า ท่านคือคน ๆ นั้น! ขอให้ติดต่อมา 3 เพจหลักคือ เพจ “กล้า” , “กรณ์” หรือ “อรรถวิชช์” เราพร้อมที่จะรับฟังไอเดียจากทุกคนนอกจากนี้ นายอรรถวิชช์ ยังได้เปิดตัวกลุ่มคนกลุ่มแรก ที่ พร้อมมาทำงานด้วยกันภายใต้พรรค “กล้า” คือ 1-คุณหมู-วรวุฒิ อุ่นใจ ตัวพ่อแห่งวงการ SME ไทย 2-ครูเป็ด-มนต์ชีพ ศิวะสินางกูร ศิลปินผู้คร่ำหวอดในวงการดนตรี เจ้าของเพลงฮิตมากมาย 3-คุณเหมือน-เบญจรงค์ ธารณา สาวแฟชั่นออนไลน์ที่ประสบความสำเร็จตั้งแต่อายุยังน้อย ทั้งนี้ เราพร้อมจะไปคุยเพื่อลงมือทำจริงด้วยกัน ภายใต้อุดมการณ์ 4 ข้อ ซึ่งเป็นหัวใจของพรรค คือ

1. หลักปฏิบัตินิยม 2. การนำประเทศเข้าสู่โครงสร้างเศรษฐกิจใหม่ 3. การเมืองที่ประสานคนต่างวัยมาเดินหน้าไปพร้อมกัน 4.เป็นพรรคการเมืองในฐานะพื้นที่กลาง (platform) ที่รวมผู้กล้าในแต่ละสาขาอาชีพมาร่วมออกแบบและขับเคลื่อนประเทศไทยไปพร้อมกัน