“ทิปโก้”ชูกลยุทธ์เข้าถึงลูกค้าทั่วประเทศ จัดคอนเสิร์ต“โตโน่” คิกส์ออฟแคมเปญภาคอีสาน

Advertisement

นายเอกพล พงศ์สถาพร กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทิปโก้ เอฟแอนด์บี จำกัดผู้ผลิตและจัดจำหน่ายน้ำผลไม้ภายใต้แบรนด์ “ทิปโก้” ในเมืองไทยมานานกว่า 20 ปี เปิดเผยว่า ช่วงครึ่งแรกของปี 2560 ที่ผ่านมาเราได้มีการจัดกิจกรรมการตลาด การประชาสัมพันธ์และโฆษณาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์น้ำผลไม้ ซึ่งก็ประสบความสำเร็จอย่างมาก เราจึงพร้อมรุกตลาดอย่างต่อเนื่องด้วยการใช้กลยุทธ์การตลาดแบบเข้าถึงใจลูกค้า ขยายฐานสู่ตลาดต่างจังหวัดโดยคิกส์ออฟที่ภาคอีสานประเดิมด้วย จ.ขอนแก่น และอุดรธานี  ด้วยการส่งแคมเปญ  “Tipco Tip ดีๆ กับชีวิตสุดมันส์”ซึ่งเป็นการแสดงคอนเสิร์ตสุดมันส์ จาก โตโน่ แอนด์ เดอะดัสต์  เพื่อให้ผู้บริโภคและแฟนคลับของทิปโก้ในภาคอีสานได้ร่วมสนุกกับกิจกรรมในครั้งนี้และได้ร่วมสัมผัสถึงรสชาติของน้ำผลไม้ทิปโก้อีกด้วย พร้อมทั้งยังเป็นการเอาใจกลุ่มผู้บริโภคที่รักสุขภาพ

นายเอกพล กล่าวต่อว่า จะมีการจัดคอนเสิร์ต 2 แห่งคือ ที่ ร้าน U-Bar จ.ขอนแก่น ในวันที่ 20 กรกฎาคม และ ร้าน Rhythm จ.อุดรธานี วันที่ 27 กรกฎาคมนี้ มั่นใจว่ากลุ่มลูกค้าและเหล่าบรรดาแฟนคลับจะให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก โดยมีกติกาง่ายๆ สำหรับผู้ที่สนใจในการร่วมสนุกครั้งนี้ เพียงสะสมใบเสร็จที่มียอดซื้อผลิตภัณฑ์ทิปโก้ที่ร่วมรายการ มูลค่าขั้นต่ำ 350 บาท และนำมาแลกบัตรเข้าชมคอนเสิร์ต โตโน่ แอนด์ เดอะดัสต์ ได้ 1 ใบ ณ ร้านค้าที่ร่วมรายการ สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com /Tipco.HealthSociety หรือโทร 02-273-6200ต่อ 7902

“กิจกรรมในครั้งนี้เราได้ทุ่มงบการตลาดแบบครบวงจร โดยเน้นสื่อดิจิตอล สื่ออินเตอร์เน็ตเฟสบุ๊ค ทรูปคาราวาน รถแห่ บิวบอร์ด เพื่อต้องการให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายอย่างทั่วถึงขณะเดียวกันการจัดกิจกรรมส่งเสริมการขาย ณ จุดขายกิจกรรมโรดโชว์และ Sampling ห้างสรรพสินค้า แหล่งชุมชน ฯลฯ อย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างความใกล้ชิดระหว่างแบรนด์กับผู้บริโภค โดยตรงและรวดเร็วอีกด้วย” กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทิปโก้ฯ กล่าว พร้อมแสดงความมั่นใจว่ายอดขายของทิปโก้จะเป็นไปตามเป้าที่วางไว้ 10-15 % อย่างแน่นอน โดยปัจจุบันตลาดรวมน้ำผลไม้มีมูลค่าประมาณ 14,000 ล้านบาท และกลุ่มน้ำผลไม้พรีเมี่ยมมีมูลค่า5,200 ล้านบาท