แลนด์มาร์ครัชดาฯเนรมิต 39 ไร่จัด“ศิลป์แสง แห่งแรงบันดาลใจ” สีสันรับลมหนาว

น่าไปรับลมหนาว  “อิเดมิตสึ” ตามรอยพ่อหลวง จัดงานประดับไฟ “ศิลป์แสง แห่งแรงบันดาลใจ”พร้อมซุ้มนิทรรศการ  “ในหลวงในดวงใจ”  ใจกลางย่านถนนรัชดาฯ

Advertisement

          บริษัท น้ำมันอพอลโล (ไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่าย น้ำมันหล่อลื่น ภายใต้ชื่อ “IDEMITSU” (อิเดมิตสึ) และ “DAPHNE” (ดาฟเน่) ในประเทศไทย จัดกิจกรรมสร้างสรรค์เพื่อสังคมในงาน “ศิลป์แสง แห่งแรงบันดาลใจ” (Thailand Illumination Festival 2017) เพื่อน้อมเกล้าน้อมกระหม่อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ และเผยแพร่พระอัจฉริยภาพทางดนตรีของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตรและเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร

โดยจัดซุ้มนิทรรศการ“ในหลวงในดวงใจ” พร้อมเนรมิตพื้นที่ลานกิจกรรมกว่า 39 ไร่ จัดเป็นสวนเรืองแสง ตระการตากับไฟ LED กว่าล้านดวง รายล้อมด้วยประติมากรรมสีสันแห่งไฟในหลากหลายรูปแบบ เป็นปรากฏการณ์ “แสงไฟ สู่แรงบันดาลใจแห่งชีวิต” สร้างแลนด์มาร์คแห่งใหม่ย่านรัชดาภิเษก  ต้อนรับฤดูหนาว ในปี 2560 ต่อเนื่องไปจนถึงวันที่ 6 มกราคม 2561

ในพิธีเปิดงาน ได้รับเกียรติจาก พลเอกสุรยุทธ์ จุลานนท์ องคมนตรี เป็นประธานเปิดงานอย่างยิ่งใหญ่ โดยมีคณะผู้บริหารระดับสูงจากบริษัท น้ำมันอพอลโล (ไทย) จำกัด นำโดย มร.ยูอิจิ มัตซึยามะ (ที่ 5 ซ้าย) ประธานบริษัทฯ  ให้การต้อนรับ พร้อมกล่าวถึงแรงบันดาลใจในการจัดงาน “ศิลป์แสง แห่งแรงบันดาลใจ” ในครั้งนี้ว่า เพื่อร่วมสืบสานพระราชปณิธานในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่ปลูกฝังให้คนไทยดำเนินชีวิตด้วยการเอื้อเฟื้อเกื้อกูลกัน

บริษัท น้ำมันอพอลโล (ไทย) จำกัด จึงมีความตั้งใจที่จะจัดงานเทศกาลไฟประดับในประเทศไทยขึ้น เพื่อให้เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมเพื่อสังคม และร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการปลูกฝังให้คนในองค์กรและประชาชนที่เข้ามาชมงาน ได้แสดงออกถึงความรับผิดชอบต่อสังคมโดยการเป็นผู้ให้ มีส่วนร่วมในการแบ่งปัน และร่วมทำบุญด้วยการบริจาคเพื่อการกุศล โดยจะมอบรายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่ายอาหารภายในงาน และกิจกรรมการเล่นเกมตามซุ้มกิจกรรมต่างๆ ก่อนส่งต่อรายได้และบริจาคของมอบให้กับมูลนิธิชัยพัฒนา ศิริราชมูลนิธิ บ้านเด็กสถานสงเคราะห์ต่างๆ และองค์กรการกุศลอีกมากมาย

 

สำหรับประชาชนที่ต้องการชมนิทรรศการในหลวงในดวงใจ และกิจกรรมไฮไลท์ต่างๆ พร้อมตื่นตาตื่นใจกับนิทรรศการ แสง เสียง ประกอบเพลงพระราชนิพนธ์ในหลวงรัชกาลที่ 9 ยังได้อิ่มใจไปกับการทำบุญกับซุ้มเล่นเกมเพื่อการกุศล และรับประทานอาหาร STREET FOODชื่อดัง กว่า 30 ร้านค้าไว้คอยต้อนรับทุกท่าน

โดยงาน “ศิลป์แสง แห่งแรงบันดาลใจ” (Thailand Illumination Festival 2017) ปรากฏการณ์แสงไฟสู่แรงบันดาลใจแห่งชีวิต เปิดให้ประชาชน และนักท่องเที่ยวเข้าชมฟรี ตั้งแต่วันนี้ต่อเนื่องไปจนถึงวันเสาร์ที่ 6 มกราคม 2561 โดยจะเปิดให้เข้าชมฟรีทุกวัน วันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 18.00 – 22.00 น. และ วันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 18.00 – 23.00 น.  ณ ลานกิจกรรม ถนนรัชดาภิเษก ซอย 8 (ตรงข้ามศูนย์การค้าเอสพลานาด รัชดาภิเษก) สามารถเดินทางเข้าร่วมงานด้วยบริการรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT ลงสถานีศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ทางออก 2