“แพนเค้ก-อเล็กซ์”นำทีมดารา ชวนร่วมบริจาคสมทบทุนซื้อครุภัณฑ์ทางการแพทย์

คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมกับ เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล กรุ๊ป จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวโครงการ  “บุญ ๑ บาท เพื่อล้านชีวิต” ระดมทุนซื้อครุภัณฑ์ทางการแพทย์ อาคารนวมินทรบพิตร ๘๔ พรรษา เพื่อผู้ป่วยด้อยโอกาส โรงพยาบาลศิริราช เริ่มต้นตั้งแต่ ๑ บาท โดยมีทัพดารา–นักแสดงชื่อดัง นำโดย แพนเค้ก เขมนิจ, อเล็กซ์ เรนเดลล์ พร้อมคู่ขวัญ พริมา พันธุ์เจริญ, แอมป์ พีรวัศ, ไอซ์ อธิชนัน, ฝ้าย เวฬุรีย์ และ มังกร ปภาวัน เอ่ยปากอาสาขอเป็นส่วนหนึ่งเล็ กๆ ที่จะมีส่วนช่วยสร้างพลังแห่ งศรัทธาครั้งยิ่งใหญ่  ร่วมเชิญชวนประชาชนคนไทยบริ จาคผ่านโรงพยาบาลศิริราช หรือ จุดแคชเชียร์ที่ เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ ท็อปส์ แฟมิลี่มาร์ท และมัตสึโมโตะคิโยชิทุกสาขา ณ ลานอีเดน ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

Advertisement

แพนเค้ก เขมนิจ เปิดเผยว่า “แพนคิดว่า เงิน ๑ บาทของทุกคน เมื่อมารวมกัน ก็สามารถเปลี่ยนเป็นพลังที่ยิ่ งใหญ่ได้ โดยเฉพาะกับครั้งนี้ ที่ถือว่าจะเป็ นการรวมใจของคนไทยเป็นหนึ่งเดี ยวในการสมทบทุนซื้อครุภัณฑ์ ทางการแพทย์ เพื่อให้อาคารนวมินทรบพิตร พร้อมเปิดให้การรักษา ซึ่งเป็นอาคารหลังสุดท้ายที่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิ- พลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร พระราชทานชื่อให้ด้วย จึงอยากชวนพี่น้องคนไทยมาร่วมกั นบริจาคเยอะๆ ค่ะ”

ด้าน หนุ่ม อเล็กซ์ เรนเดลล์ และนางเอกคู่ขวัญ พริม–พริมา ก็มาในลุคสดใส เพราะรักการเป็นจิตอาสามากๆ โดยทั้งคู่เผยว่า “วันนี้เราสองคนมีความยินดี และดีใจมากๆ ที่ได้มาเป็นส่วนหนึ่ งของโครงการ บุญ ๑ บาท เพื่อล้านชีวิต อยากเชิญชวนแฟนๆ และพี่น้องประชาชนคนไทยมาร่วมกั นบริจาค ซึ่งสามารถบริจาคผ่านกล่องรั บบริจาค หรือ สแกนบาร์โค้ดผ่านแคชเชียร์ที่ เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ และท็อปส์ ก็ได้ เริ่มต้นเพียง ๑ บาท”

ขณะที่ แอมป์ พีรวัศ, ไอซ์ อธิชนัน, ฝ้าย เวฬุรีย์ และ มังกร ปภาวัน ที่ขะมักเขม้นเชิญชวนแฟนๆ บริจาคเงินผ่านกล่องบริ จาคแบบไม่มีเหน็ดไม่มีเหนื่อย ก่อนที่ เบล สุพล จะขึ้นมาเปิดมินิคอนเสิร์ต สุดมันส์เพื่อเป็นของขวั ญตอบแทน พี่น้องชาวไทยที่มาร่วมบริจาคสมทบทุนในครั้งนี้ เรียกได้ว่าสุขกาย สุขใจ แฮปปี้กันถ้วนหน้า

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถร่วมบริจาคผ่านบาร์โค้ดที่จุดแคชเชียร์ ที่เซ็นทรัล ฟู้ดฮอลล์, ท็อปส์ มาร์เก็ต, ท็อปส์ ซูเปอร์สโตร์,  ท็อปส์ เดลี่, ซูเปอร์คุ้ม, อีทไทย, แฟมิลี่มาร์ท และมัตสึโมโตะคิโยชิ ทุกสาขาทั่วประเทศ หรือกล่องบริจาคที่จุดบริการลู กค้า ตั้งแต่ 26 พฤศจิกายน 2560-31 มีนาคม 2561 หรือบริจาคผ่านธนาคาร และภายในโรงพยาบาลศิริราช สอบถามรายละเอียด โทร. 0 2419 7646-8 และบริจาคผ่านเว็บไซต์ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ทาง https://si-eservice.mahidol. ac.th/donation/