“ธรรมกาย”โดนยึดแล้ว!แรงงานเมียนมาในไทยอู้ฟู่แห่ไปทำบุญกันแน่นวัด

เกาะติดกระแสโซเชี่ยลออนไลน์ แชร์ภาพชาวพุทธเมียนมานับหมื่นคน ร่วมกิจกรรมงานบุญของวัดพระธรรมกาย ในการทอดผ้าป่า แสดงให้เห็นถึงกระแสความศรัทธาต่อวัดพระธรรมกาย ที่ไม่เพียงเฉพาะคนไทยเท่านั้น แต่รวมไปถึงชาวต่างชาติอีกด้วย

Advertisement

ภาพดังกล่าวสะท้อนให้เห็นถึงความศรัทธาต่อวัดพระธรรมกาย ของชาวพุทธเมียนมา ซึ่งทำงานอยู่ในประเทศไทย ซึ่งได้รับการเผยแพร่โดย เฟสบุ๊คแฟนเพจ “สำนักสื่อสารองค์กร วัดพระธรรมกาย” โดยมีข้อความระบุว่า

“เมื่อวันที่ 19 พ.ย. กลุ่มชาวพุทธเมียนมาในประเทศไทย จากจังหวัดสมุทรสาคร กรุงเทพฯ และปริมณฑล จัดงานทอดผ้าป่าเมียนมาครั้งที่ 2 ประจำปี พ.ศ.2560 และพิธีสวดธัมมจักกัปปวัตตนสูตร ครั้งที่ 5 ซึ่งวัตถุประสงค์ของงานบุญในครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อเป็นการรวมใจพุทธศาสนิกชนเมียนมาในประเทศไทยและร่วมสร้างวัด 2 แห่งในประเทศเมียนมา โดยได้ความเมตตาจาก พระมหาประพัฒน์ จิรวงฺโส ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกายเป็นประธานสงฆ์ฝ่ายไทย และพระเอสะนะวัดกานดะ เป็นประธานสงฆ์ฝ่ายเมียนมา”

นอกจากภาพที่เราได้เห็นนี้จะสะท้อนถึงความศรัทธาของชาวพุทธเมียนมาในไทยแล้ว ยังมีนัยยะถึงสภาพเศรษฐกิจที่ดีและความเป็นอยู่ที่ดีของแรงงานเมียนมาที่อยู่อาศัยในประเทศไทยอีกด้วย

ขอบคุณภาพจาก เพจ “สำนักสื่อสารองค์กร วัดพระธรรมกาย”