เชือดตำรวจ 15 รายในงานกำนันนก “บิ๊กก้อง”แจงยกเลิกแจ้งม.157 ผกก.เบิ้่มเหตุช่วยผู้บาดเจ็บ

ไม่รอด!! 15 ตำรวจในงานเลี้ยงกำนันนก โดนแจ้งข้อหาพร้อมดำเนินการตามกฏหมาย “บิ๊กก้อง” นำทัพ “สอบสวนกลาง” แถลงความคืบหน้า พร้อมระบุยกเลิกแจ้ง  ม.157 ผกก.เบิ้ม เหตุได้ช่วยเหลือผู้บาดเจ็บในที่เกิดเหตุแล้ว 

Advertisement

ภายหลังจากที่ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) ได้รับโอนคดีกำนันนกมาเมื่อวันที่ 18 ก.ย.66 ที่ผ่านมา พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. แถลงข่าวถึง การวางแนวทางการสืบสวนสอบสวนเพื่อให้ได้ข้อเท็จจริงอย่างครบถ้วนสมบูรณ์ที่สุด
พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก.

พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก.

โดยผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลางตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) ขอแจ้งความคืบหน้าการดำเนินการทางคดีดังนี้ ปัจจุบัน กำนันนก ถูกนำตัวไปฝากขังที่ศาลอาญา ซึ่งอยู่ระหว่างฝากขังครั้งที่ 2 เจ้าหน้าที่ตำรวจ 6 นาย ที่ถูกจับกุมเมื่อวันที่ 9 ก.ย.66 ปัจจุบันถูกนำตัวมาฝากขังที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพ ซึ่งอยู่ในระหว่างฝากขังครั้งที่ 2 ประเด็นความผิด ป.อาญา ม.157 ในส่วนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ 29 คนที่ไปร่วมงาน สามารถเเบ่งออกเป็น 4 กลุ่ม ดังนี้ กลุ่มที่ 1 กลุ่มผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บ จำนวน 2 คน กลุ่มที่ 2 กลุ่มช่วยเหลือผู้ต้องหา จำนวน 6 คน (ถูกจับกุมเเละนำตัวไปฝากขังแล้วก่อนหน้านี้) กลุ่มที่ 3 กลุ่มช่วยเหลือผู้บาดเจ็บโดยทันทีขณะเกิดเหตุ จำนวน 6 คน และ กลุ่มที่ 4 กลุ่มที่มีพฤติการณ์ละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ จำนวน 15 คน (ซึ่งจะได้มีการเเจ้งข้อกล่าวหาและดำเนินการตามกฎหมายต่อไป)

กรณี พ.ต.อ.วชิรา ยาวไทยสงค์ หรือ ผกก.เบิ้ม ตรวจพบว่าอยู่ในกลุ่มช่วยเหลือผู้บาดเจ็บโดยทันทีขณะเกิดเหตุ ไม่เข้าข่ายเป็นความผิด ป.อาญา ม.157 คดีฮั้วประมูลกำนันนก ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดย กองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (บก.ปปป.) ได้ทำการสืบสวนคู่ขนานไปกับกรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI) ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) ขอยืนยันสำหรับการทำงานในคดีนี้ เราจะสืบสวนสอบสวนอย่างตรงไปตรงมา โปร่งใส มีความเป็นมืออาชีพ และไม่ยอมให้ตำรวจไม่ว่ายศไหน รวมถึงผู้อิทธิพลใด มาวิ่งเต้นคดีอย่างแน่นอน