รุนแรงตรงไหน?”ลุงตู่”ตอบแล้ว!!หลังเจ้าหน้าที่ฉุดกระชากปิดปากลากคนต้านออกจากพื้นที่ (คลิป)

พล.ประยุทธ์ แจงหลังเจอชูสามนิ้วต้าน ที่ ราชบุรี ก่อนเจ้าหน้าที่มาปิดปากลากตัวออกไปจากพื้นที่ เจ้าตัวบอกรุนแรงตรงไหน ตนไม่เห็น 

Advertisement
เกิดเหตุชุลมุนระหว่างกลุ่มผู้สนับสนุนและประชาชนผู้เห็นต่าง ซึ่งหญิงสูงอายุ และประชาชนอีกราว 2 ราย  มายืนดักขบวนนายกรัฐมนตรีเพื่อแสดงออก พร้อมตะโกนด่า-ตำหนิการทำงานของ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ก่อนที่จะเดินทางมาถึงสถานที่เพียงไม่กี่นาที เหตุเกิดที่บริเวณศาลาประชาคมบ้านโป่ง จ.ราชบุรี
ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจหญิงนอกเครื่องแบบ 2 นาย พยายามเข้าสกัด เข้าไปเอามือปิดปาก โดยหญิงสูงวัยพยายามดิ้นรน จนเกิดเหตุกระชากและลากตัวนำออกไป โดยมีการกระชากเข้าไปยังซอกรถตู้ และมีจนท.ใช้ร่มกางกันไม่ให้ผู้สื่อข่าวเก็บภาพ และบางช่วงได้เอามือปิดปากเพื่อไม่ให้หญิงสูงอายุตะโกนใส่ขบวนรถของนายกรัฐมนตรี
แต่ช่วงหนึ่งมือของเจ้าหน้าที่หลุดจากปากของหญิงสูงวัย ช่วงที่ขบวนรถของ พล.อ. ประยุทธ์ ผ่านพอดี ในจังหวะที่หญิงสูงวัยตะโกนว่า “ไอ้…ตู่”
ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจหญิงได้นำตัวหญิงคนดังกล่าวขึ้นไปรถตู้ตำรวจ นำออกนอกพื้นที่ทั้งนี้ ระหว่างเหตุการณ์ชุลมุน ผู้สื่อข่าวพยายามเข้าไปบันทึกภาพ เจ้าหน้าที่นอกเครื่องแบบได้เข้ามาสอบถามว่า ถ่ายทำไม โดยพยายามขอดูบัตรสื่อมวลชน และกันไม่ให้ถ่าย​ภาพ
จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พล.อ.ประยุทธ์  กล่าวถึงกรณีที่มีประชาชนเห็นต่างประมาณ 2-3 คน มาเคลื่อนไหวต่อต้าน ว่า อย่าไปสนใจ มันจะต่างสักกี่คน คนเขามารับกี่คนเป็นร้อยเป็นพันหรือไม่ มา 3 คนผมไม่สนใจอยู่แล้ว ซึ่งเจ้าหน้าที่เขาก็ดูแลดี ไม่ให้ทำผิดกฎหมาย ตนไม่ใช่ศัตรูเขา เป็นเรื่องของเขาสิ อย่าไปให้ความสำคัญ เข้าใจหรือไม่ ผมไม่ให้ความสำคัญ
พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี

ผู้สื่อข่าวถามว่า ภาพที่ออกไปรุนแรงหรือไม่ เพราะมีการฉุดกระชากกัน นายกรัฐมนตรี ถามกลับว่า รุนแรงตรงไหน ตนไม่เห็น เมื่อสื่อมวลชนบอกว่ามีการกระชากลากถูกัน นายกรัฐมนตรี ถามว่า ฝ่าฝืนกฎหมายหรือเปล่า ทำผิดกฎหมายหรือเปล่า ถ้าเขาห้ามแล้วไม่เชื่อฟัง ก็ต้องใช้วิธีการอื่น แล้วทำไมต้องทำสิ่งที่เขาห้าม ตนไม่เข้าใจ พร้อมย้ำว่า ตนมาทำให้คนเป็นพันเป็นหมื่น เขาเสียประโยชน์ไหม พร้อมยืนยันไม่ได้โกรธ แต่ไม่เห็นประโยชน์ พร้อมย้ำว่า อย่าไปให้ความสำคัญกับเรื่องพวกนี้ในหนังสือพิมพ์

เครดิตภาพ TWITTER มติชน , ข่าวสด