“บิ๊กตู่” ขอโทษปากไวไล่ส่งปชป.“จุรินทร์” รับไปเคลียร์แต่พร้อมถอนตัวตามมติพรรค

จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์

ปากไว!! “อู๊ดด้า” รับไม่ได้ “ลุงตู่”ตะเพิดใส่ อยากไปก็เชิญ ยืนยันประชาธิปัตย์พร้อมถอนตัวร่วมรัฐบาล หากเป็นมติพรรค สุดท้าย นายกฯ แจงขอโทษแล้วเคลียร์แล้ว  

Advertisement

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกระแสเรียนกร้องจากสมาชิกพรรคที่ต้องการให้ พรรคถอนตัวออกจากการเป็นพรรคร่วมรัฐบาลว่า ส่วนตัวพร้อมรับฟังความเห็น ซึ่งทุกคนสามารถแสดงความคิดเห็นได้ตามวิธีทางประชาธิปไตยได้อยู่แล้ว

แต่อย่าลืมว่า การที่พรรคประชาธิปัตย์เข้าร่วมรัฐบาล เป็นไปตามมติพรรค ดังนั้นหากมีเรื่องใดเข้ามา ก็ต้องเป็นไปตามกฎเกณฑ์ของพรรค ซึ่งสมาชิกสามารถเสนอเรื่องเข้าสู่ที่ประชุมพรรคได้อยู่แล้ว และพร้อมนำเข้าสู่การพิจารณา ของที่ประชุมพรรค ต่อไป ซึ่งขณะนี้ นายอันวาร์ สาและ ส.ส. ปัตตานี ได้ยื่นเรื่อง ต่อ กก. บห. พรรคแล้ว ซึ่งจะมีการพิจารณาตามกระบวนการ ไม่ว่าเสียงส่วนใหญ่ว่าอย่างไรก็ต้องปฏิบัติไปตามนั้น

โดยล่าสุด “บิ๊กตู่”พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมได้กล่าวขอโทษที่ตัวเองปากไวไล่ส่งปชป.ถอนตัว และได้คุยกับ นาย จุรินทร์ลักษณวิศิษฏ์ แล้วและเจ้าตัวรับจะไปเคลียร์กับสมาชิกพรรคให้แล้ว