คลิปครูตบหัวเด็กกระหึ่มโซเชียล เพี๊ยะสนั่นดังถามไปถึงรัฐมนตรีก.ศึกษาธิการ(คลิป)

คลิปครูตบหัวเด็กแรงจัดจากปากน้ำดังไกลมาถึงกระทรวงศึกษาฯ ชาวเน็ตถามหามาตรการป้องกันแก้ไขปัญหาความรุนแรงในโรงเรียนจากรัฐมนตรี งานนี้ “ตรีนุช” จะว่าไง?

Advertisement

จากกรณีมีการเผยแพร่คลิปวิดิโอครูสาวทำลงโทษเด็กด้วยการตบหัวอย่างรุนแรงซึ่งเป็นคลิปที่ผู้ปกครองนำเอามาเผยแพร่และมีการแชร์กันอย่างกว้างขวางในโลกโซเชียล หลังนักเรียนเพื่อนร่วมห้องได้แอบถ่ายคลิปไว้เป็นหลักฐานให้กับผู้ปกครองดู โดยผู้ปกครองจึงนำคลิปดังกล่าวส่งมายังสื่อมวลชน พร้อมระบุข้อความว่าเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นในโรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งเด็กนักเรียนจะถูกคนสาวรายนี้ตีบ่อยมากและใช้อารมณ์รุนแรงกับเด็กๆ จนทำให้เด็กหลายคนหวาดกลัวไม่อยากเดินทางไปเรียน แต่ฝั่งของผู้ปกครองยังไม่ขอให้สัมภาษณ์ระบุว่าหวั่นเกิดผลกระทบกับลูกและความปลอดภัย

โดยล่าสุดจากการติดตามเรื่องนี้ของสื่อมวลชน ทางโรงเรียนได้ชี้แจงถึงเรื่องที่เกิดขึ้นนี้อย่างไม่เป็นทางการโดยผู้ที่อ้างว่า เป็นผู้ใหญ่ท่านหนึ่งระบุว่า “เป็นเรื่องเข้าใจผิดเนื่องจากครูสาวคนดังกล่าวมีความสนิทสนมกับเด็ก และเรื่องทั้งหมดขอตรวจสอบข้อเท็จจริงก่อนมีตัวแทนเขตการศึกษาที่ดูแลพื้นที่ของโรงเรียนดังกล่าว ออกมาระบุว่าหลังจากเกิดเรื่องทางเขตการศึกษาได้ประสานขอข้อมูลกับทางโรงเรียนดังกล่าวแล้ว โดยทางโรงเรียนแจ้งว่าเบื้องต้นจะย้ายครูดังกล่าวไปสอนห้องอื่นแทน และจะเชิญผู้ปกครองและเด็กนักเรียนในห้องดังกล่าว มาทำความเข้าใจและหาแนวทางแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น”

อย่างไรก็ตาม หลังคลิปดังกล่าวเผยแพร่ไปในโลกโซเชียล เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ขึ้นเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะการถามไปถึงผู้ใหญ่ในกระทรวงศึกษาธิการว่าจะมีมาตรการแก้ไขและป้องกันปัญหาที่เกิดขึ้นอย่างไร เพราะการลงโทษที่รุนแรงดังกล่าว อาจมีผลกระทบต่อร่างกายและจิตใจของเด็ก รวมถึงการถามไปยังรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เกี่ยวกับเรื่องนี้ ว่าจะดำเนินการต่อไปอย่างไร? ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งจากความเห็นในโลกโซเชียล

 

เครดิตเจ้าของคลิป จากโซเชียล