“ทรัมป์ติดโควิด” ปรากฏการณ์ช็อคโลก!! หลังยอมรับเองผ่านทวีตเตอร์

นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา (ภาพจากhttp://c0.nrostatic.com)

อึ้ง!! บุรุษหมายเลขหนึ่งของโลกติดโควิด “ทรัมป์” รับแล้วผ่านทวีตเตอร์ ผลตรวจเป็นบวก ติดโควิดพร้อมเมีย  เตรียมเข้าโปรแกรมกักตัว

Advertisement

รายงานจากสำนักข่าวต่างประเทศระบุว่า นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ออกมายอมรับผ่านทวีตเตอร์ หลัง ผลทดสอบไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ต้นตอโรคโควิด-19 เป็นบวก โดยเปิดเผยถึงเรื่องนี้ว่า “เมลาเนีย และผม มีผลตรวจโควิด-19 เป็นบวก เราจะเริ่มกระบวนการกักตัวและการรักษาในทันที และเราจะผ่านเรื่องนี้ไปด้วยกัน”

นายโดนัล ทรัมป์ ประธานาธิบดี สหรัฐฯ

นอกจากนี้ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ยืนยันว่า จะกักตัว หลังจาก โฮป ฮิกส์ หนึ่งในผู้ช่วยคนสนิทของเขา มีผลการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 เป็นบวก โดยนายโฮป ฮิกส์ ได้ร่วมเดินไปกับปธน.ทรัมป์ในการดีเบตรอบแรกที่เมืองคลีฟแลนด์ ซึ่งแม้ว่าปธน.ทรัมป์จะอ้างว่า โฮป ฮิกส์ สวมหน้ากากอนามัยเป็นส่วนใหญ่ แต่สำนักข่าวเอ็นบีซีนิวส์รายงานว่า โฮป ฮิกส์ ไม่ได้สวมหน้ากากอนามัยในระหว่างร่วมเดินทางไปในการดีเบตครั้งนี้ ซึ่งหลายฝ่ายเชื่อว่านี่อาจเป็นสาเหตุของผลการตรวจเชื้อโควิด ของประธานาธิบดีสหรัฐฯ