แอลกอฮอล์ล้างมือ“ทักษิณ”ส.ส.เพื่อไทยลงขันทำกันเองติดแบรนด์ให้หายคิดถึง

เปิดที่มา เจลล้างมือแจกฟรีแบรนด์ “ทักษิณ ชินวัตร” อดีตนายกฯ มาจากกลุ่มสส.เพื่อไทยหลายจังหวัดร่วมกันทำขึ้นมาเพื่อช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่

Advertisement

หลังนายสมคิด เชื้อคง ส.ส.อุบลราชธานี พรรคเพื่อไทย นำแอลกอฮอล์มาแจกให้สื่อมวลชนที่รัฐสภา โดยมีภาพและข้อความระบุว่ามาจาก นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ปรากฏอยู่บนผลิตภัณฑ์ พร้อมกับเดินสายแจกประชาชนในหลายจังหวัด โดยเฉพาะในภาคอีสาน นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ ส.ส.เชียงใหม่ และหัวหน้าพรรคเพื่อไทย นายเกรียง กัลป์ตินันท์ รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ร่วมกันสมทบทุนจำนวนหนึ่ง และทยอยแจกไปแล้วใน 3 จังหวัดคือ อุบลราชธานี ยโสธร และอำนาจเจริญ จังหวัดละ 15,000 ขวดเพราะในพื้นที่ภาคอีสานขาดแคลนอย่างมาก หรือถ้ามีจำหน่ายก็ราคาแพงมาก ซึ่งนอกจากในภาคอีสาน ส.ส.เพื่อไทยจะทยอยแจกจ่ายให้กับประชาชนหลังจากนี้ด้วยเช่นกัน

นายทักษิณ ชินวัตร อดีนายกรัฐมนตรี

จากการสอบถามไปยังพรรคเพื่อไทย ระบุถึงการผลิตแอลกอฮอล์ดังกล่าวว่า แอลกอฮอลล์ล้างมือดังกล่าว ไม่ได้มาจากอดีตนายกรัฐมนตรีแต่อย่างใด แต่เป็นการทำกันเองโดยส.ส.ภายในพรรค  เนื่องจากขณะนี้เกิดปัญหาหน้ากากอนามัยและแอลกอฮอล์ขาดแคลน โดยมีการรวบรวมทุนทรัพย์กันเอง เพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนในพื้นที่

สำหรับ แอลกอฮอล์ดังกล่าว บรรจุขวดใส เป็นแอลกอฮอล์ล้างมือ 75% มีภาพของ อดีตนายกฯ (ทักษิณ) พร้อมข้อความ “เป็นห่วงพี่น้องชาวไทย จากใจ ทักษิณ ชินวัตร นายกฯ คนที่ 23”