รุก “บูรพา” เปิด 3 โครงการ พร้อมอัดโปร “มารวยช่วยผ่อน –รับส่วนลด” 

ดร.นวณัฐ สุขะมงคล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท มารวย เรียลเอสเตท จำกัด

“มารวย เรียลเอสเตท” นำ 3 โครงการ มารวยอรัญ มารวยสระแก้ว และมารวยริเวอร์ไซด์ อัดโปรโมชั่นพิเศษ “มารวยช่วยผ่อน 3 ปี พร้อมรับส่วนลด 100,000 บาท” คาดช่วยกระตุ้นยอดขายครั้งปีหลัง เชื่อมั่นเศรษฐกิจเริ่มดีขึ้น ตั้งเป้ารายได้เติบโตปีละ 100%  ขณะที่ปีหน้าเตรียมเปิดตัวทาวน์โฮม ราคาต่ำกว่า 2 ล้านบาทเป็นครั้งแรก   

Advertisement

ดร.นวณัฐ สุขะมงคล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท มารวย เรียลเอสเตท จำกัด เปิดเผยถึงภาพรวมเศรษฐกิจครึ่งปีหลังว่า  ภาพรวมเศรษฐกิจครึ่งปีหลังเริ่มมีสัญญานแนวโน้มดีขึ้น โดยทางสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง คาดการณ์ว่าปีนี้เศรษฐกิจจะเติบโตประมาณ 4.6% เติบโตจากธุรกิจอื่นๆ โดยเฉพาะภาคการส่งออกที่ขยายตัวเป็นบวก ซึ่งตัวเลขเมื่อเดือนเมษายน 2560 ขยายตัวต่อเนื่องที่ 8.5 % ตลาดที่สนับสนุนการส่งออกได้แก่ ประเทศจีน, สิงคโปร์, เวียดนาม ,CLMV และเกาหลีใต้  ส่วนตัวเลขจำนวนนักท่องเที่ยวช่วงเดือนเมษายน 2560  มีการขยายตัวต่อเนื่อง 7.0% ขณะนี้เศรษฐกิจภาคตะวันออก มีความชัดเจนในเรื่องของโครงการระเบียงเขตเศรษฐกิจภาคตะวันออก หรือ EEC มากขึ้น ทั้งเรื่องการสร้างรถไฟฟ้าความเร็วสูง สนามบินอู่ตะเภา และมีการพัฒนาให้จังหวัดฉะเชิงเทราเป็นเมืองน่าอยู่ รองรับกรุงเทพ สิ่งเหล่านี้ทำให้บริษัทมีความมั่นใจว่าเศรษฐกิจครึ่งปีหลังนี้ เริ่มมีแนวโน้มดีขึ้น โดยเฉพาะเศรษฐกิจในพื้นที่ภาคตะวันออก

สำหรับภาพรวมสินเชื่อที่อยู่อาศัยล่าสุด ศูนย์วิจัยกสิกรฯ มีการปรับลดคาดการณ์สินเชื่อที่อยู่อาศัยทั้งปีโต 6%  ซึ่งหลายธนาคารไม่กล้าเสี่ยงหนี้เสีย ดังนั้นครึ่งปีหลังนี้ กลุ่มวิจิตรากรุ๊ป  นำโดยบริษัท มารวย เรียลเอสเตท จำกัด  นำ 3โครงการ คือ มารวยอรัญ, มารวยสระแก้ว ,และมารวยริเวอร์ไซด์ อัดโปรโมชั่นแรงแห่งปี “มารวยช่วยผ่อน 3 ปี พร้อมรับส่วนลดสูงสุด 100,000 บาท” โดยคาดว่าโปรโมชั่นดังกล่าวจะช่วยกระตุ้นการตัดสินใจซื้อ และสร้างความเชื่อมั่นลูกค้า

“เราเห็นว่าการที่จะทำให้ผู้บริโภคมีความเชื่อมั่นเป็นเรื่องสำคัญ และจะช่วยขับเคลื่อนให้ภาคอสังหาริมทรัพย์มีการขยายตัวเพิ่มด้วย หากลูกค้าไม่มีความมั่นใจในการผ่อนชำระกับทางธนาคาร บริษัทมารวย ได้มีการทำโปรโมชั่นช่วยลูกค้าผ่อน 3 ปี  ช่วยให้ลูกค้ามีความมั่นใจ ในการผ่อนชำระในระยะ 3 ปี อยากให้ลูกค้าคิดว่าการซื้อที่อยู่อาศัยเป็นเรื่องการออมเงิน เป็นการลงทุนระยะยาว ไม่ใช่การสร้างภาระ แต่เป็นการลงทุนในทรัพย์สินและยังมีบ้านเป็นของตัวเองทำให้มีคุณภาพชิวิตและครอบครัวที่มั่นคง” ดร.นวณัฐ กล่าว

สำหรับแผนการลงทุนในครึ่งปีหลัง บริษัทมีการเปิดตัว มารวยโสธร 4 บ้านเดี่ยว 2 ชั้น สไตล์โมเดิร์น บนพื้นที่ 25 ไร่ ราคาเริ่มต้น 2.89 ล้านบาท และเตรียมเปิดตัวมารวย ริเวอร์ไซด์ บ้านเดี่ยว ติดริมแม่น้ำบางปะกง เฟส 2  ขณะที่แผนการลงทุนปี 2561 เตรียมเปิดตัวทาวน์โฮม ราคาต่ำกว่า 2 ล้านบาท เป็นครั้งแรก

อย่างไรก็ตามปีนี้ บริษัท มารวย เรียลเอสเตท มีการปรับตัวและเรียนรู้พัฒนาบุคคลกร พัฒนาบริษัทให้มีการเติบโตอย่างยั่งยืน เพื่อรองรับไทยแลนด์ 4.0 เน้นเทคโนโลยีเพื่อสร้างประสิทธิภาพ ในการทำงานและลดต้นทุน เพื่อยกระดับบริษัทให้เป็นผู้นำด้านพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ภาคตะวันออก โดยคำนึงถึงผลประโยชน์ของลูกค้า เพิ่มพื้นที่ประโยชน์การใช้สอยและตอบสนองความต้องการอยู่อาศัยให้เข้ากับสภาพแวดล้อมที่พัฒนาไปอย่างเติบโตในประเทศไทย

อย่างไรก็ตามบริษัทเป้ารายได้เติบโต 100% จากรายได้ 300  ล้านบาทในปี 2559 เป็น 600 ล้านบาท ในปี 2560 และ 1,200 ล้านบาท ในปี 2561  ซึ่งบริษัทมีความมั่นใจเป้าหมายที่ตั้งไว้ เนื่องจากมั่นใจเศรษฐกิจภาคตะวันออก ประกอบกับยอดโอน 6 เดือนแรก เป็นไปตามเป้าที่วางไว้