เพื่อไทยก็จะไม่ทน!”ภูมิธรรม”เปิดทางสมาชิกสู้ร่วมอนาคตใหม่ที่สกายวอล์ค

แกนนำเพื่อไทยเผยเปิดทางให้สมาชิกพรรคเข้าต่อสู้ร่วมกับ “ธนาธร” หลังออกมาทวีตนัดรวมพลที่สกายวอล์ก ในวันพรุ่งนี้ (14 ธ.ค. เวลา 17.00 น.) โต้รัฐบาลอย่ากังวลเรื่องการชุมนุมมากเกินไป เอาเวลาไปแก้ไขปัญหาของประชาชนดีกว่า 

Advertisement

หลังนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ทวีตนัดรวมพลที่สกายวอล์ควันพรุ่งนี้ ( 14 ธ.ค. เวลา 17.00 น.) ล่าสุดนายภูมิธรรม เวชยชัย ที่ปรึกษาผู้นำฝ่ายค้านในสภาฯ และที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ให้ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีนดังกล่าว โดยระบุว่า “ก่อนอื่นต้องขอแสดงความเห็นใจ และ เข้าใจพรรคอนาคตใหม่ ในสิ่งที่เกิดขึ้น และขอเป็นกำลังใจให้ชาวอนค.ทุกคนในฐานะที่ยืนอยู่ฝ่ายประชาธิปไตยด้วยกัน สิ่งที่เกิดขึ้นเป็นเครื่องยืนยันว่าเส้นทางเดินให้ได้มาซึ่งประชาธิปไตย มีความยากลำบากและต้องอดทน ซึ่งหากสมาชิกพรรคเพื่อไทย ต้องการร่วมแสดงออก กับนายธนาธรครั้งนี้ด้วย ก็เป็นสิทธิของ แต่ละคนตราบใดที่เป็นการแสดงออก ตามหลักประชาธิปไตย และอยู่ภายใต้กรอบของกฎหมาย

นายภูมิธรรม เวชยชัย ที่ปรึกษาผู้นำฝ่ายค้านในสภาฯ และที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคเพื่อไทย

ส่วนข่าวที่จะมีการแสดงออกของกลุ่มบุคคลที่ต้องการแสดงความรูสึกในเรื่องต่างๆ ที่เกิดขึ้นตามที่เป็นข่าวนั้น ตนเห็นว่าเป็นเรื่องธรรมดาในระบอบประชาธิปไตย เป็นสิทธิและเสรีภาพที่ได้รับการคุ้มครองตามรัฐธรรมนูญ ตนไม่อยากให้ผู้มีอำนาจ กังวลใจในเรื่องดังกล่าวมากเกินไป ควรเปิดใจให้กว้าง รัฐบาลมีเรื่องที่ควรทำและควรใส่ใจอีกมากกว่านี้ ควรไปทำเรื่องอื่นที่ไม่ถูกต้องให้ถูกต้อง ทำเรื่องที่ควรใส่ใจแก้ปัญหาของประชาชนที่กำลังเดือดร้อนดีกว่า

ที่มาข้อมูล ข่าวสด