ชาวกรุงลุ้นมีผู้ว่าฯกทม.ที่แข็งแกร่งที่สุดในปฐพี!! “ชัชชาติ”ลงในนามอิสระ

ชายผู้มีฉายาแข็งแกร่งที่สุดในปฐพี ร่วมกิจกรรม #รวมพลังสร้างกรุงเทพให้ดีกว่าเดิม เผยลงผู้ว่าในนามอิสระ เป็นทางเลือกให้ชาวเมืองหลวง อยากปลุกให้ประชาชนตื่นรู้ ร่วมแก้ปัญหากทม.ด้วยกัน

Advertisement

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม และแกนนำพรรคเพื่อไทย ไลฟ์สดในเพจ “ชัชชาติ สิทธิพันธุ์” ในงาน #รวมพลังสร้างกรุงเทพให้ดีกว่าเดิม พร้อมเปิดเผยภายในงานดังกล่าว เกี่ยวกับการสมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครอย่างเป็นทางการ ส่วนหนึ่งว่า “การจัดงานวันนี้ไม่ได้ถือว่าเปิดตัวใดๆ แต่เพียงมาแสดงเจตจำนงและจุดยืนจะลงรับสมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ในนามอิสระ ซึ่งกลุ่มคนที่มาในวันนี้ ไม่ใช่กลุ่มคนที่สนับสนุนแต่เป็นคนกรุงเทพมหานครทุกคนที่มาร่วมแลกเปลี่ยนความคิดเห็น เพราะคิดว่างานในกรุงเทพทั้งหมดต้องอาศัยแนวร่วมเป็นจำนวนมาก และการลงในนามอิสระจะทำให้หาแนวร่วมได้มากขึ้น เพราะจากการออกไปพูดคุยสอบถามมีคนจำนวนมาก เบื่อการเมือง และอยากจะมาช่วยกันเดินหน้าประเทศให้ดีขึ้น

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ อดีตรมว.คมนาคม ว่าที่ผู้สมัครผู้ว่าฯกทม.

ทั้งนี้ ต่อจากนี้จะต้องทำโพลล์ว่า ไปรอดไหม หากออกมาทางลบก็จะมาคิดใหม่ จึงต้องรอดูภาพรวมก่อน แต่หากไม่ได้รับเลือกก็ยังคงพร้อมทำงานต่อไป เหมือนกับการจัดงานวันนี้ที่มารับฟังเสียงของคนกรุงเทพ ไม่ได้ปิดตายกับพรรคเพื่อไทย ส่วนเงินที่จัดงานในวันนี้ไม่เกี่ยวกับเงินพรรค หรือเงินส่วนตัว แต่เป็นเงินของแนวร่วม โดยการเปิดตัวลงสมัครผู้ว่าฯ กทม.ในครั้งนี้ได้พูดคุยกับหัวหน้าพรรคแล้ว และอธิบายเหตุผลไปแล้ว

ขณะที่การเตรียมลงผู้ว่าในนามอิสระ นายชัชชาติ ระบุว่า เนื่องจากคนเบื่อการเมืองที่ขัดแย้ง และอยากจะหาคนเก่งๆมาร่วมงาน โดยตลอด 7 ที่ผ่านมาก็ได้ทำการบ้านลงพื้นที่ เพื่อหาแนวทางมาพัฒนากรุงเทพ จึงไม่ทราบว่าการลงในนามอิสระครั้งนี้อาจจะคิดผิดก็ได้ ซึ่งการลงอิสระคือทางเลือกหนึ่ง โดนยืนยันไม่ได้ขัดแย้งกับพรรค เพราะอยากจะมาดูแลกรุงเทพ ซึ่งส่วนตัวก็ไม่ได้คิดถึงการชนะเลือกตั้ง แต่คิดว่าจะทำงานให้ดีที่สุดด้วยแนวทางใดมากกว่า เพราะการลงในนามอิสระทำให้เกิดความคล่องตัวในการประสานงานแต่ยอมรับว่าพรรคเพื่อไทยก็มีจุดดีเยอะ และบางแนวคิดก็ได้นำมาใช้ในทุกวันนี้

ทั้งนี้ ไม่ได้รู้สึกเป็นกังวลว่าเปิดตัวก่อน จะเสียเปรียบอะไร เพราะทุกอย่างอยู่ที่ประชาชน ส่วนใครจะลอกนโยบายก็ได้ เพราะหัวใจของคนกรุงฯ ไม่ใช่ กทม.แต่อยู่ที่ประชาชนร่วมมือกัน ส่วนวันนี้จะเรียกว่าหาเสียงก็ถือว่าเร็วไป แต่หากได้เป็นผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร มั่นใจว่าจะเปลี่ยนกรุงเทพฯ ในระยะเวลาอันสั้น

อย่างไรก็ตาม แคมเปญ#รวมพลังสร้างกรุงเทพให้ดีกว่าเดิม นี้จะยังคงมีอีกต่อไปเรื่องๆ เช่น ขยะ ความโปร่งใส ที่จะลงรายละเอียดเพิ่มขึ้น และจะทำไปเรื่อยๆ จนเลือกตั้ง และแม้แพ้เลือกตั้งก็จะทำต่อ เพราะอยากปลุกให้ประชาชนตื่นรู้