แอบมองเธออยู่นะจ๊ะ “ลุงตู่” ชม “BNK48” ปล่อยมุข(ฮา) เตรียมทหารรุ่น 12

บรรยากาศทำเนียบรัฐบาล ดูครึกครื้น มีชีวิตชีวา เมื่อศิลปินเกิร์ลกรุ๊ป BNK48 เข้าพบ “ลุงตู่” เพื่อโปรโมท รายการคลื่น เด็ก เยาวชน และครอบครัว “Happy Family Radio F.M.105 MHz.: วิทยุเพื่อครอบครัว” ก่อนการประชุม ครม. เมื่อวันที่ 24 เมษายน 2561

Advertisement

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า วันนี้โลกเปลี่ยนแปลงไปหมดแล้ว ทั้งเรื่องเทคโนโลยี ซึ่งสำคัญที่สุด เรื่องดิจิทัลรวมถึงระบบออนไลน์ หากเราไม่เปลี่ยนก็ไปไม่ได้ จึงอยากชักชวนคนรุ่นใหม่มาร่วมช่วยกันสร้างสรรค์ประเทศ

รวมทั้ง นายกฯได้ร่วมพูดคุย กับตัวแทนศิลปิน BNK48 โดยกล่าวชื่นชมว่า เป็นแรงบันดาลใจให้แก่เยาวชน พร้อมสอบถามความหมายของเลข 48  และปล่อยมุกว่า เหมือนลุงที่ 4+8 ได้ 12 ลุงเป็นเตรียมทหารรุ่นที่ 12

“การสร้างแรงบันดาลใจให้คนรุ่นใหม่ทำสิ่งที่ดีงามให้สังคม ให้สังคมสงบเรียบร้อย สามารถพัฒนาไปวันข้างหน้าได้ สร้างหลักคิดให้เด็กโตขึ้นอยากเป็นอะไร เช่น BNK48 ที่รวมตัวกัน 26 คนสร้างสรรค์พัฒนาตัวเองขึ้นมา ทุกคนมีความฝันแต่อาจจะไม่เหมือนกัน ก็ขอให้ทุกคนพัฒนาไปสู่ความฝันที่ตัวเองตั้งใจเอาไว้ สิ่งสำคัญอยู่ที่การแสดงออกที่ไม่ใช่ร้องเพลงเก่ง แต่เป็นเรื่องความพยายาม ทุกอย่างอยู่ที่ความพยายาม”

ขณะเดียวกัน BNK48 ได้ชวนนายกฯ ร่วมทำกิจกรรมเต้นตามในช่วงหนึ่งของเพลง “คุกกี้เสี่ยงทาย” และกิจกรรมจับมือ 8 วินาที ระหว่างตัวแทนBNK48 กับนายกฯ ซึ่งนายกฯ ได้ร่วมทำกิจกรรมด้วย

สุดท้าย BNK48 ได้กล่าวให้กำลังใจนายกฯ ว่า ขอให้มีชีวิตที่มีความสุขมาก ๆ สุขภาพแข็งแรง ขอบคุณที่ช่วยบริหารประเทศ ถ้าเหนื่อยก็ขอให้เปิดดูคลิปเพลงของพวกเรา