แคร์ แอร์ไลน์ส สายการบินรายใหม่ของเกาหลีใต้ สั่งซื้อเครื่องบิน เอ320 จำนวน 8 ลำ เริ่มให้บริการเที่ยวบินต้นทุนต่ำไปต่างประเทศในปี 61

กรุงเทพฯ 13 มีนาคม 2560 – แคร์ แอร์ไลน์ส (KAIR Airlines) สายการบินสตาร์ทอัพรายใหม่จากเกาหลีใต้ได้ประกาศการเลือกใช้เครื่องบินตระกูล เอ320 เพื่อใช้ในการเปิดตัวปฏิบัติการเที่ยวบินต้นทุนต่ำของสายการบิน โดยสั่งซื้อเครื่องบิน เอ320ซีโอ จำนวนทั้งสิ้น 8 ลำ สายการบินใหม่รายนี้มีฐานการบินอยู่ที่เมืองช็องจูซึ่งเป็นเมืองใจกลางของเกาหลีใต้ และมีเป้าหมายเส้นทางการบินที่มุ่งหน้าสู่ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงเหนือเป็นหลัก 

Advertisement

เราเล็งเห็นศักยภาพการเติบโตที่มีอยู่มหาศาลในการพัฒนาเครื่องบินต้นทุนต่ำที่เชื่อมโยงพื้นที่ใจกลางเกาหลีใต้สู่ประเทศปลายทางทั้ง จีน ไต้หวัน และญี่ปุ่น” บยอง โฮ คัง (Byung Ho Kang) ประธานกรรมการและประธานบริหาร แคร์ แอร์ไลน์ส กล่าว แคร์ แอร์ไลน์ส จะมุ่งเน้นการให้บริการแบบจุดต่อจุดด้วยอัตราค่าโดยสารที่ต่ำ แต่นำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีความทันสมัยและสนุกสนานให้แก่ผู้โดยสาร และเครื่องบิน เอ320 ใหม่ล่าสุดนี้เหมาะสมที่สุดสำหรับรูปแบบธุรกิจและลูกค้าของเรา ซึ่งเป็นการผสมผสานของต้นทุนการดำเนินการที่ต่ำที่สุดกับขนาดของห้องโดยสารที่กว้างที่สุดของเครื่องบินช่องทางเดินเดียว”

รูปแบบธุรกิจที่ แคร์ แอร์ไลน์ เป็นผู้พัฒนานั้น สร้างความประทับใจให้กับเราเป็นอย่างมาก” มร. จอห์น ลีฮีห์ ประธานบริหารฝ่ายปฏิบัติการลูกค้าสัมพันธ์แอร์บัส กล่าว เราเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่าประสิทธิภาพของเครื่องบิน เอ320 ส่งผลให้การเปิดตัวของ แคร์แอร์ไลน์ส นั้นประสบความสำเร็จ ซึ่งนำเสนอทางเลือกมากขึ้นสำหรับผู้โดยสารที่บินในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงเหนือ การเลือกใช้เครื่องบิน เอ320 โดยสายการบิน แคร์ แอร์ไลน์ส ยังตอกย้ำอีกว่าเครื่องบินช่องทางเดินเดียวของแอร์บัสนี้เป็นรุ่นที่บริษัทสายการบินต้นทุนต่ำของเอเชียต้องการใช้มากที่สุด

เครื่องบินตระกูล เอ320 คือเครื่องบินช่องทางเดินเดียวเป็นกลุ่มเครื่องบินที่ขายดีที่สุดในโลก ปัจจุบัน กลุ่มเครื่องบินนี้ครองยอดสั่งซื้อจำนวนกว่า 13,000 ลำ และได้ทำการส่งมอบกว่า 7,400 ลำ ให้กับลูกค้าและผู้ให้บริการจำนวนกว่า 400 ราย ทั่วโลก   

กลุ่มเครื่องบิน เอ320 มี 4 ขนาด (เอ318 เอ319 เอ320 และ เอ321) และรองรับจำนวนผู้โดยสารจำนวนตั้งแต่ 100-240 ที่นั่ง มีขนาดห้องโดยสารที่กว้างที่สุดของตลาดเครื่องบินช่องทางเดินเดียว และเก้าอี้ดดยสารที่กว้างถึง 18 นิ้ว ซึ่งเป็นมาตรฐานในชั้นโดยสารแบบประหยัด