ศาสตร์พลังจิตใช้ปรับสมดุลช่วยชีวิตคนได้จริงหรือ?    

“พลังจิต” เป็นธรรมชาติอย่างหนึ่งที่มีความสามารถ “รู้” ในระดับต่าง ๆ ซึ่งยากจะอธิบายเพราะเป็นเรื่องเฉพาะบุคล อย่างในเรื่องพลังจิตบำบัดโรคมีการพูดถึงกันมานานแล้ว แต่ก็ยังเป็นความเชื่อส่วนบุคลซึ่งยังเป็นสิ่งที่ยากจะอธิบาย

Advertisement
อาจารย์วรรณวิไล  กันเพ็ชร์ ผู้เชี่ยวชาญในการใช้ศาสตร์พลังจิตบำบัด เยียวยาโรค

“อาจารย์วรรณวิไล  กันเพ็ชร์” เป็นท่านหนึ่งที่มีความเชี่ยวชาญในการใช้ศาสตร์พลังจิตบำบัด เยียวยาโรคช่วยเหลือผู้คนจากอาการเจ็บป่วยมาหลายร้อยราย และยืนยันว่าทำได้จริง! เพราะการใช้ศาสตร์ของพลังจิตในการบำบัดโรคมีมานานแล้ว อย่างพระเกจิอาจารย์ดังในสมัยก่อน แต่คนที่จะใช้พลังจิตบำบัดได้ต้องสะสมบุญบารมีมามากพอ และผ่านการฝึกจิตมาเป็นอย่างดีแล้วเท่านั้น

จากนักธุรกิจหญิงด้านอสังหาริมทรัพย์แห่งเมืองอุบลฯ หันมาศึกษาศาสตร์พลังจิตบำบัด เยียวยาโรคช่วยเหลือผู้คนจากอาการเจ็บป่วยอย่างจริงจัง กล่าวว่า..

“จริงๆ เรื่องพลังจิตทิพย์นี้ อาจารย์มีมานานแล้วแต่ไม่เคยรู้ตัวแค่นั้นเองมาเห็นผลจริงๆ เมื่อปี 2553ตอนนั้นนั่งสมาธิในห้องพระ แล้วก็เกิดสิ่งอัศจรรย์ใจขึ้นมา คือเทวดามาแสดงสิ่งที่เหลือเชื่อให้เห็นซึ่งไม่ได้เห็นคนเดียวแม่บ้านก็เห็น ดอกกุหลาบในห้องพระ จาก 9 ดอกกลายเป็น 11 ดอก แสงไฟจากหลอดไฟต่างๆแตกเป็นประกายสวยงามมากกว่าปกติที่เห็นกันทั่วไป และมีกลิ่นหอมอบอวลทั่วห้องพระสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นเพราะบุญเก่าแน่นอน เพราะเป็นผู้ปฎิบัติดีปฏิบัติชอบอยู่แล้ว ก็เริ่มชักชวนคนอื่นมาทำความดีร่วมกันด้วยการนั่งสมาธิ เจริญภาวนา พอนั่งได้ 2-3เดือนก็เกิดปรากฎการณ์มีพลังบางอย่างลงมาที่กลางกระหม่อม หน้าผาก จมูก ทั่วตัว”

อาจารย์วรรณวิไล  กล่าวอีกว่า “หลังจากมีพลังจิตทิพย์เกิดขึ้นก็เริ่มศึกษาถึงที่มาของพลังงานดังกล่าวจนได้พบกับคุณแคโรลิน และคุณอเล็กซานเดอร์ ทอสการ์ ที่สอนเรื่อง Meditation Healing และเข้าศึกษาศาสตร์ด้านพลังงานบำบัด ที่สถาบันวิทยาศาสตร์พลังจิตกับ ดร.ณ.ภัทรดิศ มณีโรจน์อัคร เรื่องศาสตร์แห่งพลังจิตเพื่อการบำบัดโรค จนทำให้เข้าใจอย่างถ่องแท้ว่าสิ่งที่เกิดขึ้นกับตนเองนั้นคือ พลังจิต พลังจักรวาล ซึ่งเป็นพลังงานบริสุทธิ์สามารถใช้ให้เกิดประโยชน์ นำมาช่วยเหลือผู้คนได้ และก็เริ่มมีแนวคิดที่อยากจะนำองค์ความรู้นี้มาช่วยผู้คน ตั้งแต่นั้นมาก็เริ่มช่วยคนเริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้น เป็นวงกว้างมากขึ้น มีการบอกต่อๆ กันไป”  อาจารย์วรรณวิไล กล่าว

อาจารย์วรรณวิไล  เชื่อว่าหากพวกเราใช้พลังจิตในตนเองมาบำบัดเยียวยาตน เราจะช่วยคนได้มาก เพราะพลังจิตออร่านี้ให้ผลการรักษาได้จริงการรักษาแบบนี้ปรากฏหลักฐานมาตั้งแต่สมัยพุทธกาลต่างประเทศมีการยอมรับในเรื่องนี้กันมาก แต่คนไทยอาจจะยังไม่ค่อยคุ้นชินกับศาสตร์พลังงานดังกล่าว ซึ่งเชื่อว่าต่อไปคนไทยจะให้การยอมรับศาสตร์แห่งพลังบำบัดกันมากขึ้น

ปัจจุบันได้เปิดศูนย์พลังงานบำบัดและแพทย์ทางเลือก พร้อมเผยแผ่ศาสตร์ด้านพลังบำบัด แก่ผู้ที่สนใจ2 แห่ง ได้แก่ ศูนย์จังหวัดอุบลราชธานี(สำนักงานใหญ่) ในนาม คลินิกแพทย์แผนไทยอโรคยาวรรณวิไล ตั้งอยู่เลขที่ 80/490ม.23 ต.ขามใหญ่ อ.เมือง จ.อุบลราชธานี

นอกจากนี้ยังมี ศูนย์กรุงเทพฯ (สาขา) ในนาม ศูนย์แพทย์ทางเลือกและ ศูนย์ดูแลสุขภาพองค์รวม วรรณวิไล ตั้งอยู่เลขที่ 3 ซอย สุขุมวิท 54 แขวงบางจาก เขตพระโขนง กรุงเทพมหานคร