ลางร้ายรัฐบาล “อีกาจิกนกพิราบ” ถึงขั้นเปลี่ยนตัวนายกฯ (คลิป)

ไล่เรียงลำดับเหตุการณ์ตั้งแต่ช่วงตรุษจีน 15 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา กับลางบอกเหตุภายในรั้วทำเนียบรัฐบาล ทั้งกรณีอ่างบัวนายกรัฐมนตรีแตก ไฟไหม้ลังกระดาษหลัง สาขาของธนาคารกรุงไทย ภายในทำเนียบรัฐบาล เมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2561  กรณีคนจุดธูป 36 ดอก หน้าตึกไทยคู่ฟ้า และล่าสุด “อีกาจิกนกพิราบตาย” ในวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2561

Advertisement

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น หลายคนต่างตีความว่าอาจหมายถึงลางบอกเหตุอะไรบางอย่าง ซึ่งไม่ใช่สิ่งที่ดีนัก สำหรับรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่ชั่วโมงนี้มีเรื่องราวรอบข้างทั้งจากคนใกล้ตัว และคนไกลตัวให้ได้วุ่นวายใจ ปมเหตุนาฬิกาเพื่อน การเรียกร้องการเลือกตั้ง ยังคงเป็นปัญหาคาใจประชาชนอยู่

วันนี้ ทีมข่าว SBN จึงติดต่อขอสัมภาษณ์ อ.เอกอนันต์ สรรประดิษฐ์ โหราจารย์ชื่อดัง เพื่อช่วยวิเคราะห์ถึงเหตุการณ์บ้านเมือง และสถานการณ์ของรัฐบาลในขณะนี้ โดยเฉพาะ เหตุการณ์ “อีกาจิกนกพิราบ”

 

“อีกาจิกนกพิราบตาย ถือเป็นลางบอกเหตุที่ไม่ดีสำหรับรัฐบาล เพราะอีกา เป็นตัวแทนของสิ่งไม่ดี อาจจะตีความหมายและมองได้ใน 2 ประเด็นคือ 1 รัฐบาลโดนกดดันจากประชาชน 2.รัฐบาลกดดันสื่อ พิราบตามความหมายนี้ก็คือ สื่อซึ่งทำหน้าที่เป็นตัวแทนของประชาชน ต้องมอว่าปัจจุบันสื่อถูกขนาบข้างด้วยแรงกดดันของรัฐบาลในการนำเสนอข่าว ขณะเดียวกันก็ถูกแรงกดดันจากประชาชนในการทำหน้าที่ตัวแทนประชาชนเพื่อเรียกร้องความต้องการถึงรัฐบาล” อ.เอกอนันต์กล่าว

เมื่อถามถึง สถานการณ์ของรัฐบาลต่อจากนี้ อ.เอกอนันต์ได้กล่าวว่า “ในทางโหราศาสตร์ ดวงของรัฐบาลขณะนี้กำลังอ่อนลง ซึ่งเริ่มตั้งแต่เดือนมากราคมที่ผ่านมา มีเกณฑ์ที่จะต้องปรับโครงสร้างใหม่ ซึ่งหลังจากวันที่ 17 มีนาคมเป็นต้นไป อิทธิพลของดวงดาวในเดือนเมษายน ดวงเมืองมีการเปลี่ยนแปลง รวมทั้งดวงของตัวนายกฯเอง เป็นเดือนที่รัฐบาลจะเจอกับแรงกดดันมากที่สุด โดยเฉพาะกับตัวนายกรัฐมนตรี แม้นายกรัฐมนตรีจะบริหารงานดี แต่คนรอบตัวจะทำให้เกิดความทุกข์ร้อน เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นรอบข้างจะเป็นแรงกดดัน ทั้งจากภายในประเทศ ประเทศเพื่อนบ้าน และสังคมโลก ดังนั้นไม่เพียงแต่การปรับคณะรัฐมนตรีที่ทำงานเท่านั้น แต่อาจจะถึงขั้นต้องปรับเปลี่ยนตัวนายกรัฐมนตรีเลยทีเดียว”