หุ้นไทย 18 มี.ค.69 ปิดบวก 6.97 จุด มาที่ 1,440.85 จุด วอลุ่ม 5.6 หมื่นล้านบาท เบรกความร้อนแรงหลังศาลรัฐธรรมนูญรับคำร้องเลือกตั้งโมฆะ ปมคิวอาร์โค้ด-ลุ้นถ้อยแถลงประธานเฟด
SET Index ประจำวันที่ 18 มี.ค.69 อยู่ที่ 1,440.85 จุด +6.97 มีมูลค่าซื้อขาย 56,571.17 ล้านบาท นักลงทุนต่างประเทศขาย -1,572.82 ล้านบาท mai Index ปิด 220.72 +0.09 มีมูลค่าซื้อขาย 389.09 ล้านบาท
นายวทัญ จิตต์สมนึก ผู้อำนวยการฝ่ายวิเคราะห์กลยุทธ์ บล.พาย กล่าวว่าตลาดหุ้นไทยวันนี้ดัชนีปรับตัวขึ้นจากการปรับขึ้นของ DELTA ที่ปรับขึ้นตามหุ้นเทคโนโลยีสหรัฐฯ ซึ่งหากตัด DELTA ออก ดัชนีเคลื่อนไหวซึมตัว แม้ช่วงเช้าจะปรับตัวขึ้นแรง แต่ก่อนปิดตลาดภาค
สำหรับแนวโน้มตลาดหุ้นไทยวันพรุ่งนี้(19 มี.ค.)แนะติดตามผลการประชุมเฟดที่จะทราบผลการประชุมช่วงเช้าของวันพรุ่งนี้ตามเวลาไทย ต้องติดตามถ้อยแถลงของประธานเฟดว่าจะมีท่าทีอย่างไรต่อแนวโน้มอัตราดอกเบี้ย หากแสดงท่าทีเข้มงวดมากขึ้น อาจเป็นแรงกดดันให้ตลาดได้ แต่หากส่งสัญญาณคงอัตราดอกเบี้ยและไม่ได้เปลี่ยนท่าทีแนวโน้มอัตราดอกเบี้ยระยะถัดไป มองเป็นกลางต่อประเด็นดังกล่าว โดยให้กรอบแนวรับ 1,420 จุด และแนวต้าน 1,460 จุด
#ศาลรัฐธรรมนูญ #SET #TFEX #mai #หุ้น #SETIndex #ราคาน้ำมัน #เฟด









