“อิตาเลียนไทยฯ”งานเข้า!โซเชียลลงโทษ ล่าหา 1.5 แสนรายชื่อบอยคอต

สังคมโซเชียลไม่ปล่อยผ่าน กรณี “บิ๊กอิตาเลียนไทยฯ” กับ เสือดำแห่งป่าทุ่งใหญ่ฯ ล่า 150,000 รายชื่อ ร่วมคว่ำบาตรบริษัทต้นสังกัด

Advertisement

       “เสือดำ” ของเขาแรงจริงๆ หลังกรณี “ไฮโซบิ๊กอิตาเลียนไทยฯ” ลุยป่าทุ่งใหญ่ ถูกกล่าวหาว่าล่าสัตว์ศักดิ์สิทธิ์อย่าง “เสือดำ” ที่กลายเป็นกระแสฮือฮาในโลกโซเชียล ซึ่งก่อนหน้านี้ กระแสสังคมทั้งประณาม ทั้งตอบโต้ด้วยวิธีการต่างๆ อาทิ  การออกมาคอมเมนต์ การออกมาโพสต์ การพ่นสีป้ายบริษัทต้นสังกัดอย่าง บมจ.อิตาเลียนไทยฯ 

            ล่าสุด เว็ปดัง https://www.change.org ออกมาล่ารายชื่อสนับสนุนให้บอยคอตการทำธุรกิจใดๆ กับ บ.อิตาเลียนไทยฯ รายละเอียดจะเป็นอย่างไร ลองฟังเว็ปดังแจงเหตุผลของการล่ารายชื่อในครั้งนี้

นายเปรมชัย กรรณสูตร ประธานบริหารบมจ.อิตาเลี่ยนไทย ระหว่างถูกจนท.จับกุม

        “จากคดีล่าสัตว์ป่าในทุ่งใหญ่นเรศวรและคณะ ของนายเปรมชัย กรรณสูต ที่เป็นประธานบริหารบริษัทอิตาเลียนไทยดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) เนื่องจากเป็นคดีใหญ่ ถูกจับได้พร้อมหลักฐานและของกลาง โทษตามกฏหมายมีความผิดอุกฉกรรจ์

       การกระทำของนายเปรมชัยและคณะ มิควรถูกมองว่าเป็นเรื่องส่วนตัวเพียงอย่างเดียว  เพราะนี่เป็นการใช้อำนาจที่มีอิทธิพลเข้าไปล่าสัตว์อย่างอุกอาจย่ามใจ บ.อิตาเลียนไทยฯ ควรแสดงความรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ในเรื่องนี้ รวมถึงหน่วยงานรัฐต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง ควรกดดันการดำเนินงานกับบริษัทนี้อย่างเป็นรูปธรรม เพื่อให้เป็นเยี่ยงอย่างแก่สังคมต่อไป 

        การรณรงค์นี้ยังช่วยเป็นเสียงสนับสนุนให้เจ้าหน้าที่ตำรวจที่รับผิดชอบ ทำคดีได้อย่างโปร่งใสตรงไปตรงมา ปราศจากแรงกดดันจากอำนาจและอิิทธิพลที่เข้ามาคุกคามอีกด้วย 

     ทั้งหมดนี้แม้ว่าอาจจะไม่เห็นผลทันทีชัดเจน แต่ก็เป็นมาตรการทางสังคมที่เราทุกคนพึงแสดงออกเรียกร้องได้ครับ อย่างน้อยก็ให้ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องในเรื่องนี้ตระหนักคิดขึ้นมาบ้าง” ข้อความจาก เว็ป https://www.change.org

            โดยเว็ปดังกล่าวได้ตั้งเป้าไว้ที่ 150,000 รายชื่อ โดยในขณะนี้ (11 ก.พ.61) มีผู้ลงชื่อแล้วกว่า 8 หมื่นรายชื่อ

ภ่าพเครดิตจากเพจต่างๆ  ที่เกี่ยวข้อง และเว็ป https://www.change.org