ผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไปที่มีบัตรประชาชนไม่ต้องลงทะเบียน รับ 5,000 บาท เข้าบัญชีธนาคารอัตโนมัติ ข่าวปลอม ยืนยันโดยกรมกิจการผู้สูงอายุ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์
วันที่ 11 มี.ค.69 จากที่มีการเผยแพร่ข้อมูลในสื่อออนไลน์ ที่มีการระบุถึงประเด็นข้างต้นนั้น จากการตรวจสอบ พบว่าเป็นข่าวปลอม ปัจจุบันยังไม่มีการโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารอัตโนมัติ โดยไม่ต้องลงทะเบียนตามที่กล่าวอ้าง มีเพียงการจ่ายเงินเบี้ยยังชีพของผู้สูงอายุเพียงเท่านั้น
.
ซึ่งยังคงใช้ระเบียบกระทรวงมหาดไทย ว่าด้วยหลักเกณฑ์การจ่ายเงินเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น พ.ศ.2566 โดยปัจจุบันมีการจ่ายเบี้ยยังชีพให้แก่ผู้สูงอายุเป็นรายเดือนตามเกณฑ์ช่วงอายุตามปกติ
หากมีข้อสงสัยเพิ่มเติมสามารถสอบถามได้ที่เบอร์ 02-65968-11
ตรวจสอบข้อมูลจากแหล่งข่าวทางการที่เชื่อถือได้เท่านั้น
ช่องทางการติดตามและแจ้งเบาะแสข่าวปลอม
.
Website : https://www.antifakenewscenter.com/
IG : https://www.instagram.com/afnc_thailand/
#เบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ #ข่าวปลอม #ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม #AntiFakeNewsCenter #AFNCThailand #ข่าวนโยบายรัฐ #ผู้สูงอายุ #เงินช่วยเหลือ
.









