“ล้งเล้ง” วันปล่อยของ กิจกรรมอินดี้ๆ ของเด็กมนุษย์ฯ ม.หอการค้าฯ

“ล้งเล้ง” วันปล่อยของนักศึกษาและอาจารย์เด็กมนุษย์ 2018 คณะมนุษยศาสตร์และประยุกต์ศิลป์ ม.หอการค้าไทย พร้อมชิงทุนรัตนมงคล

Advertisement

            งานแนวๆ ที่สร้างสรรค์ได้อย่างเก๋ไก๋สไลด์เดอร์ ซึ่งแค่ฟังชื่องานก็อินดี้น่าไปเยี่ยมชมเป็นอย่างยิ่ง กับงาน “ล้งเล้ง” ที่เมื่อฟังครั้งแรกก็ต้องถามว่า คืออะไร แถมยังเป็น “ล้งเล้ง วันเด็กมนุษย์”อีกคราวนี้คงต้องไปหาตัวช่วยเพื่อหาคำตอบกัน

งาน “ล้งเล้ง วันเด็กมนุษย์ 2018” เป็นงานกิจกรรมของนักศึกษาคณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ที่ชื่องานก็ออกแนวๆ กิจกรรมในงาน ยิ่งอินดี้อย่างน่าสนใจ ที่น้องๆ ชาวมนุษย์ศาสตร์ เรียกกันว่า “วันปล่อยของ”

งานนี้จัดขึ้นในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2561เวลา 09:00-16:00 น.ณ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย พร้อมฉลองวาเลนไทน์และตรุษจีนด้วย “คิวปิดซินเจียหยู่อี่”  กิจกรรมต่างๆมากมาย ได้แก่ “Orange & Cake Party” เมามันกับ “HMA Flash Mob” และสนุกกับมหกรรมเกม อิ่มอร่อยกับ Food Street พบกับHMA Longleng Fashion Show  การแสดงทางวัฒนธรรมโขนประยุกต์ศิลป์  ระบำดรุณีและเพลงไม่ลืมอุดมการณ์จากนักแสดงสาธารณรัฐประชาชนจีนและหนุมานลำซิ่ง พิเศษสุดกับการแสดง “ด้วยปีกแห่งรัก” อ่านกวีนิพนธ์ยิบราล 5 ภาษา และแต้มรักบนผืนแคนวาส ปิดท้ายด้วย K Cover Dance

ผศ.ดร.ธเนศ เวศร์ภาดา คณบดีคณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย กล่าวว่า “ปีนี้ เราจัดเต็มด้วยธีม “ล้งเล้ง วันเด็กมนุษย์ 2018” เราจะสร้างปรากฏการณ์ล้งเล้งให้สนั่นทั่วมหาวิทยาลัย เริ่มด้วย “พิธีพรหมชยมังคลาไทรเทวตาบำบวง”  ณ ลานแม่ไทรในช่วงเช้า ตามด้วย “ขบวนมังกรทองสิงโตคู่” และ “แห่วัฒนธรรมล้งเล้ง” อลังการด้วยชุดแต่งกายประจำชาติ แห่รอบนอกมหาวิทยาลัย เลื้อยเข้ามาถึงสนามหญ้าหน้าอาคารใบเรือ  ฉลองวาเลนไทน์และตรุษจีนด้วย “คิวปิดซินเจียหยู่อี่”  “Orange & Cake Party” ที่สำคัญภายในงานครั้งนี้เปิดรับสมัครทุนการศึกษา “รัตนมงคล” กับ “UTCC Gold” โควตาคณบดี สำหรับนักเรียนชั้นมัธยม 6 ที่สนใจมาร่วมเป็นสมาชิก “เด็กมนุษย์” ด้วยกัน รีบมาสมัครและร่วมงานวันนี้วันเดียวเท่านั้น ทุนการศึกษามีจำกัด”

ผศ.ดร.ธเนศ เวศร์ภาดา คณบดีคณะมนุษยศาสตร์ ม.หอการค้าไทย

“ภารกิจหลักในการจัดการศึกษาของคณะมนุษยศาสตร์และประยุกต์ศิลป์ต้องการผลิตบัณฑิต การวิจัย การบริการวิชาการแก่สังคม และการทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม เพื่อให้การดำเนินงานของคณะเป็นไปอย่างมีคุณภาพตามปณิธานและนโยบายของการพัฒนาการอุดมศึกษาของประเทศ ตลอดจนปณิธานและนโยบายในการจัดการศึกษาของมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย คณะจึงมีการดำเนินงานประกันคุณภาพ โดยมีระบบการประกันคุณภาพภายใน และถือว่าการประกันคุณภาพภายในเป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการบริหารการศึกษาที่ต้องดำเนินการอย่างต่อเนื่อง โดยมีการจัดทำรายงานประจำปีเสนอต่อมหาวิทยาลัย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และเปิดเผยต่อสาธารณะเพื่อนำไปสู่การพัฒนาคุณภาพและมาตรฐานการศึกษา ที่สำคัญเพื่อรับใช้สังคม ประชาชน ประเทศชาติอย่างจริงจัง” คณบดีคณะมนุษยศาสตร์ กล่าว