8 ก.พ.69 ประชาชนผู้มีสิทธิเลือกตั้งและมีสิทธิออกเสียงประชามติ จะได้ร่วมทำหน้าที่สำคัญของประเทศพร้อมกัน เปิดขั้นตอนการลงคะแนนเลือกตั้ง และออกเสียงประชามติ

8 ก.พ.69 ประชาชนผู้มีสิทธิเลือกตั้งและมีสิทธิออกเสียงประชามติ จะได้ร่วมทำหน้าที่สำคัญของประเทศพร้อมกัน เปิดขั้นตอนการลงคะแนนเลือกตั้ง และออกเสียงประชามติ
ขั้นตอนการลงคะแนนเลือกตั้ง และออกเสียงประชามติ
1.ตรวจสอบรายชื่อผู้มีสิทธิเลือกตั้ง และรายชื่อผู้มีสิทธิออกเสียงประชามติ
2.เตรียมหลักฐานแสดงตน
3.ยื่นหลักฐานแสดงตนต่อเจ้าหน้าที่เพื่อใช้สิทธิเลือกตั้ง และลงลายมือชื่อหรือพิมพ์ลายนิ้วมือในบัญชีรายชื่อผู้มีสิทธิเลือกตั้ง
4.ลงลายมือชื่อหรือพิมพ์ลายนิ้วมือที่ต้นขั้วบัตร แล้วรับบัตรเลือกตั้ง 2 ใบ บัตรสีเขียว สำหรับเลือกตั้ง สส.แบบแบ่งเขตเลือกตั้ง บัตรสีชมพู สำหรับเลือกตั้งสส.แบบบัญชีรายชื่อ และรับหลักฐานแสดงตนคืน
5.เข้าคูหา ทำเครื่องหมายกากบาท ลงในบัตรเลือกตั้งให้ถูกต้อง
6.พับบัตรและหย่อนบัตรลงในหีบบัตรเลือกตั้งด้วยตนเองให้ถูกต้อง
7.ยื่นหลักฐานแสดงตนต่อเจ้าหน้าที่เพื่อใช้สิทธิออกเสียงประชามติ และลงลายมือชื่อหรือพิมพ์ลายนิ้วมือในบัญชีรายชื่อผู้มีสิทธิออกเสียงประชามติ
8.ลงลายมือชื่อหรือพิมพ์ลายนิ้วมือที่ต้นขั้วบัตร แล้วรับบัตรสีเหลือง สำหรับออกเสียงประชามติ และรับหลักฐานแสดงตนคืน
9.เข้าคูหา ทำเครื่องหมายกากบาท ลงในบัตรออกเสียงประชามติ
10.พับบัตรและหย่อนบัตรลงในหีบบัตรประชามติด้วยตนเอง และออกจากที่เลือกตั้ง
หลักฐานแสดงตนที่ใช้ได้
บัตรประจำตัวประชาชน (หมดอายุก็ใช้ได้)
บัตรหรือหลักฐานอื่นใดของทางราชการหรือหน่วยงานของรัฐที่มีรูปถ่ายและมีเลขประจำตัวประชาชนของผู้ถือบัตร เช่น บัตรประจำตัวข้าราชการ ใบขับขี่ หนังสือเดินทาง (Passport) ที่ยังไม่หมดอายุ
หลักฐานผ่านแอปฯ ของรัฐ เช่น ThaiD, DLT QR Licence,แอปพลิเคชันบัตรคนพิการ (บัตรประจำตัวคนพิการดิจิทัล) แอปพลิเคชันทางรัฐ
อย่าลืมตรวจสอบการกาบัตรให้ถูกต้อง ไม่ทำบัตรเสียเพื่อให้บัตรเลือกตั้งและบัตรออกเสียงประชามติของคุณนับเป็นคะแนน
วันอาทิตย์ที่ 8 กุมภาพันธ์ 2569 เวลา 08.00-17.00 นาฬิกา ณ หน่วยเลือกตั้งที่ท่านมีชื่อ
#เลือกตั้งสส #ออกเสียงประชามติ #เลือกตั้งสสและออกเสียงประชามติ #สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง #กกต