เชิญชวนชาวไทยสัมผัส “เกียวโต”ได้ที่ เอ็มควอเทียร์ 18-30มค.นี้

เป้กกี้ โดห์ (Peggy Duh) ตัวแทนธุรกิจอุตสาหกรรมเมืองเกียวโต จัดกิจกรรมแนะนำสินค้านำเข้าจากจังหวัดเกียวโต ระหว่างวันที่ 18-31 มกราคม นี้ ณ  ชั้นG โซน Gourmet Market ศูนย์การค้าเอ็มควอเทียร์  โดยในงานมีสินค้าให้เลือกชิมช๊อปมากมายไม่ว่าจะเป็น ผักสด, ผลไม้, อาหารทะเล, งานฝีมือและผลิตภัณฑ์ต่างๆที่ส่งตรงมาจากเกียวโต และพบกับศิลปินสาวดูโอ “พูเนะ” และ “ทากะเซน” จากวง “เมนกาตะ” จากประเทศญี่ปุ่นที่มาทำการแสดงสดเป็นครั้งแรก

Advertisement
ศิลปินสาวดูโอ “พูเนะ” และ “ทากะเซน” จากวง “เมนกาตะ” จากประเทศญี่ปุ่น

“เกียวโต” อดีตเมืองที่เคยเป็นเมืองหลวงของญี่ปุ่นนานพันปี ได้จัดเทศกาล “เกียวโตแฟร์” โดยในงานพบกับ สินค้าขึ้นชื่อ อาทิ สตอร์เบอรี่ “Kyo no Shizuku” ที่ปลูกด้วย 4 คอนเซ็ปต์ คือ 1. อยากส่งต่อความอร่อย 2. อยากให้ทุกคนเซอร์ไพร๊ซ์-3. อยากจะกินอีกรอบ 4. อยากจะให้ใครกิน

ด้วยคอนเซ็ปต์ที่ว่านี้จึงได้เก็บผลสตอร์เบอร์รนี่ตั้งแต่ก่อนพระอาทิตย์ขึ้น แพ็คลงกล่องในห้องเย็น นำปุ๋ยออร์แกนิกใส่ต้นสตอร์เบอร์รี่และดูแลทุกวัน ด้วยความตั้งใจว่า อยากจะส่งต่อสตอร์เบอร์รี่ที่สดอร่อยในทุก ๆ ฤดูกาล ในงานยังพบกับสินค้าขึ้นชื่ออีกหนึ่งอย่างที่สร้างชื่อเสียงให้เมืองเกียวโต “เนื้อเกียวโตมิยาบิเซอร์ลอยซ์” ที่ได้รับรางวัลที่ 2 และที่ 5 ในงาน Wagyu Olympics ที่จัดขึ้นล่าสุด โดยเนื้อวัวเกียวโตมีระยะเวลาการขุนที่มากกว่าที่อื่น โดยใช้เวลา 31-36 เดือน ให้มีกรด Oleic Acid มากเป็นพิเศษ ส่งผลให้มีอัตราเนื้อ A5 จำนวนมากอีกทั้งยังเป็นเนื้อวัวที่ดีต่อสุขภาพ

นอกจากนี้ในงานยังพบกับสินค้ามากมายหลายชนิด อาทิ งานฝีมือของชาวเกียวโตที่มีประวัติศาสตร์และส่งต่อกันรุ่นต่อรุ่นมานานกว่าพันปี นอกจากนั้นยังมีการปรับให้เข้ากับยุคสมัยด้วยกาาใช้เทคโนโลยีในปัจจุบันมาช่วยพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้มีคุณภาพที่ดียิ่งขึ้นอีกด้วย ในงานนี้มีเรื่องราวของสินค้าและผลิตภัณฑ์ที่ชาวญี่ปุ่นเองไม่เคยเห็นและไม่รู้ว่ามีมาก่อน มาร่วมแสดง

ขอเรียนเชิญทุกท่านไม่ว่าจะเป็นYoutuber สื่อต่างๆหรือชาวญี่ปุ่นเอง มาร่วมกิจกรรมเกียวโตแฟร์พร้อมรับชมการแสดงจาก “เมนกาตะ” วงดูโอ้สาวจากญี่ปุ่น ที่มีสมาชิกชื่อว่า “พูเนะ” และ “ทากะเซน” มาทำการแสดงครั้งแรกที่ต่างประเทศเป็นครั้งแรก มาให้กำลังให้กับพวกเธอกันด้วย