อย่าเนียน! “รมว.พาณิชย์” เตือนพวกฉวยขึ้นราคาสินค้าหลังปรับค่าจ้างขั้นต่ำ

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์

เจอพวกทำเนียนร้องเรียนได้เลย!  “สนธิรัตน์” ดักทางนักฉวยโอกาส “สนธิรัตน์” เตือนอย่าฉวยโอกาสขึ้นราคา หวั่นกระทบค่าครองชีพประชาชน เผย ปรับค่าจ้าง มีผลแต่ 0.1%

Advertisement

ท่ามกลางเสียงของฝั่งที่เห็นด้วย และไม่เห็นด้วย กับการ ปรับขึ้นค่าแรงขั้นต่ำทั่วประเทศในครั้งนี้ และเป็นปกติ ที่พอมีการปรับค่าแรงหรือปรับเงินเดือน ก็มักจะมีพวกฉวยโอกาสขึ้นราคาสินค้าแบบทันควัน และแน่นอนว่า “นี่เป็นความวิตกกังวลอย่างหนึ่งของประชาชน” หลัง มีการปรับค่าแรงขั้นต่ำทั่วประเทศไปเมื่อไม่กี่วันมานี้   เกี่ยวกับเรื่องของราคาสินค้า  “นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์”  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์  ระบุ การปรับขึ้นค่าจ้างขั้นต่ำส่งผลกระทบต่อราคาสินค้าและบริการไม่ถึง 0.1% ถือว่าเล็กน้อย จึงได้แจ้งเตือนไม่ให้ผู้ประกอบการฉวยโอกาสขึ้นราคาสินค้าและบริการ โดยให้ตรึงราคาไว้ก่อน เพื่อลดผลกระทบต่อค่าครองชีพของประชาชน และจะเรียกผู้ประกอบการที่เกี่ยวข้องมาหารือเพื่อรับฟังผลกระทบในทุกกลุ่มอุตสาหกรรมและบริการที่เกี่ยวข้องในสัปดาห์หน้า

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์”  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์

หากผู้บริโภคพบเห็นการปรับขึ้นราคาสินค้า ขอให้ร้องเรียนมาที่กระทรวงฯ เพื่อส่งเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบ และจะเรียกผู้ประกอบการมาซักถามเหตุผลของการปรับขึ้นราคาสินค้า โดยต้องแจกแจงต้นทุนเพื่อให้เป็นธรรม สอดคล้องกับทิศทางต้นทุนราคาสินค้า

ภาพจากแฟ้มข่าว