“เทศกาลเที่ยวเมืองไทย 61” ททท.จับมือพันธมิตรจัดอลังการ

ททท. ร่วมกับกรุงเทพมหานคร จัดมหกรรมท่องเที่ยวยิ่งใหญ่ “เทศกาลเที่ยวเมืองไทย ครั้งที่ 38 ประจำปี 2561” งานเดียวเที่ยวทั่วไทย ชูแนวคิด “เสน่ห์วิถีไทย ภาคภูมิใจ สู่ความยั่งยืน” พบ 10 โซนท่องเที่ยวทั่วไทย คาดร่วมงาน 6 แสนคน เงินหมุนเวียนกว่า 420 ล้านบาท

Advertisement

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับกรุงเทพมหานครเปิดศักราชท่องเที่ยวปี 2561 จัดงานมหกรรมท่องเที่ยวสุดยิ่งใหญ่ “เทศกาลเที่ยวเมืองไทย ครั้งที่ 38 ประจำปี 2561” กำหนดจัดขึ้นในวันที่ 17 – 21 มกราคม 2561 โดยมีนายกลินท์ สารสิน ประธานกรรมการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย  เป็นประธานในพิธีเปิดงานอย่างเป็นทางการ พร้อมด้วยนายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) นางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ รองปลัดกรุงเทพมหานคร และคณะผู้บริหารการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยให้เกียรติร่วมพิธีเปิดงาน

 

สำหรับพิธีเปิดงานเทศกาลเที่ยวเมืองไทยในปีนี้ จัดภายใต้แนวคิด “เสน่ห์วิถีไทย ความภาคภูมิใจ   สู่ความยั่งยืน” บนเวทีตกแต่งด้วยสถาปัตยกรรมหลังคาทรงจั่วไทย เริ่มต้นด้วยขบวนแห่ด้านศิลปวัฒนธรรม 5 ภาค วิถีไทย Fancy Carnival นำเสนอรูปแบบขบวนการแสดงที่สะท้อนวัฒนธรรม ของไทยในแนวร่วมสมัย (contemporary)  ผสมผสานระหว่างศิลปะวัฒนธรรม และสะท้อนถึงคนไทยรุ่นใหม่ จากทุกภูมิภาคทั่วไทยรอการต้อนรับนักท่องเที่ยว ด้วยรอยยิ้มและความสนุกสนาน พร้อมชมการแสดงเปิดงานนำเสนอความที่สอดแทรกวิถีไทยจึงนำมาเล่าเรื่องไปตามลำดับเวลา วิถีชีวิตใน 1 วัน  ตั้งแต่ เช้าจรดค่ำ ร้อยเรียงผ่านเสน่ห์วิถีไทยที่มีความภาคภูมิใจในแต่ละภูมิภาค อันเป็นแก่นวิถีของวัฒนธรรมชาวไทยที่สืบทอดมาตั้งแต่อดีต ตราบจนปัจจุบันด้วยการใช้ภาพประกอบการแสดงผสมผสานเทคนิคทันสมัย

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าฯ ททท.

ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า “งานเทศกาลเที่ยวเมืองไทยครั้งที่ 38 ประจำปี 2561” นับเป็นงานมหกรรมท่องเที่ยวยิ่งใหญ่ประจำปี กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 17 – 21 มกราคม 2561 เวลา 12.00 – 22.00 น. ณ สวนลุมพินี กรุงเทพมหานคร ภายในงานพบกับ 10 โซนกิจกรรมท่องเที่ยวปลุกกระแส “ท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋อย่างมีคุณค่า” พร้อมสร้างแรงบันดาลใจให้เกิดเดินทางท่องเที่ยวจริงไปยังแหล่งท่องเที่ยวต่าง ๆ ในประเทศไทย ทั้งนี้คาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมชมงานกว่า 600,000 คน มีเงินหมุนเวียนภายในงานกว่า 420 ล้านบาท อันจะส่งผลให้เกิดรายได้จากการเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศกว่า 1 ล้านล้านบาท

นายกลินท์ สารสิน ประธานกรรมการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

สำหรับผู้เข้าร่วมชมงานเพื่อความสะดวก สามารถใช้บริการขนส่งสาธารณะ รถสาธารณะประจำทาง รถไฟฟ้าใต้ดิน MRT สถานีสีลม (ประตู 1) รถไฟฟ้า BTS สถานีศาลาแดง หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 1672 เบอร์เดียวเที่ยวทั่วไทย