ผู้ว่าฯ ชัชชาติ พาทัวร์สะพานเขียวยกเครื่องใหม่ โละบันได ใส่สโลป ปั่นสนุก เดินสบาย พร้อมบุกไซต์ Lumpini Dog Park สวนน้องหมาแห่งใหม่ เตรียมเปิดใช้ 7 ก.พ.69
Advertisement
วันที่ 6 มกราคม 2569 เพจกรุงเทพมหานครโพสต์ระบุว่า
ผู้ว่าฯ ชัชชาติ พาทัวร์สะพานเขียวยกเครื่องใหม่ โละบันได ใส่สโลป ปั่นสนุก เดินสบาย พร้อมบุกไซต์ Lumpini Dog Park สวนน้องหมาแห่งใหม่ เตรียมเปิดใช้ 7 ก.พ.นี้
ยามเย็นของวันทำงานวันแรก หลังหยุดยาวปีใหม่ 69 ผู้ว่าฯ ชัชชาติ พร้อม รองผู้ว่าฯ วิศณุ และทีมสำนักสิ่งแวดล้อม ลงพื้นที่พาทัวร์ในบรรยากาศสบายๆ พร้อมอัปเดตความคืบหน้างานปรับปรุง “สะพานเขียว” เชื่อมระหว่างสวนเบญจกิติและสวนลุมพินี งานนี้ไม่ได้แค่มาดูความเรียบร้อยเฉยๆ แต่พาทุกคนไปส่องความคืบหน้าแบบเอ็กซ์คลูซีฟ โดยเฉพาะ Lumpini Dog Park สวนน้องหมาแห่งที่ 9 ของ กทม.ที่หลายคนรอคอย!

สะพานเขียวโฉมใหม่ วีลแชร์ไปได้ ไม่ต้องแบกจักรยานขึ้นบันไดอีกต่อไป!
ใครที่เคยใช้สะพานเขียวคงรู้ดีว่า “บันได” คืออุปสรรคใหญ่ แต่ตอนนี้สะพานระยะทางกว่า 1.6 กิโลเมตร กำลังเปลี่ยนไป
ผู้ว่าฯ ชัชชาติ เล่าว่า การปรับปรุงครั้งนี้เน้นหลัก Universal Design คือทุกคนต้องใช้ได้สะดวก โละบันได ใส่ทางลาด (Slope) เข้าไปแทน วิ่งเพลิน วีลแชร์ไปได้ จักรยานปั่นยาวๆ

ทางเดินโฉมใหม่ ใช้พื้นแบบ Sport Surface ที่ช่วยกันลื่นและถนอมเข่า (แต่อาจจะเลอะง่ายนิดหน่อย เพราะพื้นไม่ได้มันวาว ต้องช่วยกันดูแลครับ)
พักผ่อนหย่อนใจได้ มีที่นั่งพักและพื้นที่สีเขียวบนสะพาน ให้บรรยากาศเหมือนเดินเล่นในสวนลอยฟ้า แม้การก่อสร้างจะยากหน่อยเพราะเข้าถึงพื้นที่ลำบาก แต่ตอนนี้คืบหน้าไปมากแล้ว เหลือแค่เก็บงานภูมิทัศน์กับติดไฟส่องสว่าง คาดว่า พ.ค.69 นี้ ได้ใช้แบบเต็มรูปแบบแน่นอน!
เรียกน้ำย่อยทาสหมา แง้มความคืบหน้า Lumpini Dog Park สวนสุนัขแห่งที่ 9 ของกรุงเทพฯ พร้อมเปิดให้บริการ 7 ก.พ.นี้


ข่าวดีสำหรับชาวแก๊งสี่ขา! ต่อไปนี้ลงจากสะพานเขียวฝั่งถนนวิทยุ ไม่ต้องเดินอ้อมรั้วให้เหนื่อยแล้ว เพราะ กทม. รื้ออาคารสนามแบดเก่าแล้วทำทางเชื่อมเข้าสวนลุมพินีได้โดยตรงเลย และที่สำคัญยังมีสวนสุนัขแห่งที่ 9 ของ กทม. “Lumpini Dog Park” บนพื้นที่กว่า 2 ไร่ ที่มาใน “สไตล์สวนญี่ปุ่น” ซึ่งงานนี้ กทม.จับมือกับหอการค้าญี่ปุ่น–กรุงเทพฯ สร้างพื้นที่พักผ่อนที่ทั้งคนและน้องหมาจะแฮปปี้ไปด้วยกัน


ความพิเศษที่รออยู่
สายจูงไม่ต้อง มีรั้วกั้นมิดชิด ปล่อยน้องๆ วิ่งเล่นอิสระได้เลย
แบ่งโซนตามไซส์ แยกโซน “พี่เบิ้ม” (หมาใหญ่) และ “น้องจิ๋ว” (หมาเล็ก) ชัดเจนเพื่อความปลอดภัย
มาตรฐานญี่ปุ่น กำลังหารือกับผู้เชี่ยวชาญจากญี่ปุ่นเพื่อวางระเบียบการใช้งาน ให้เป็นสวนต้นแบบที่ปลอดภัยกับทุกคน
อดใจรออีกนิดเดียวครับ 7 กุมภาพันธ์ 2569 นี้ เตรียมพาน้องๆ มาเช็กอินที่สวนลุมพินีได้เลย!
#ผู้ว่าฯ ชัชชาติ #สะพานเขียว #สวนลุมพินี #สวนเบญจกิติ #LumpiniDogPark #DogPark #เดินทางดี #สุขภาพดี









