เที่ยวฟรี!!! ภูลมโล ชมดอกซากุระเมืองไทย 14-15 ม.ค.61

เทศกาล “หนาวลมห่มฟ้า” บนพื้นที่ภูลมโล อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า กลับมาอีกครั้ง โดยครั้งนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 4 ในวันที่ 14-15 มกราคม 2561 ภายใต้ชื่องาน “หนาวลมห่มฟ้า ริมผาสีชมพู @ ภูลมโล ตอน หากไม่ดูเป็นการรบกวน ก็จะชวนเธอมารักษ์กัน” งานนี้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

Advertisement

น.ส.กัณฐ์มณี พูลธนทวีกิจ กรรมการสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดพิษณุโลก กล่าวว่า ภูลมโลตั้งอยู่บนพื้นที่รอบต่อ 3 จังหวัดคือ พิษณุโลก เพชรบูรณ์ และ จ.เลย ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวซึ่งได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่อง โดยพื้นที่แห่งนี้มีจุดเด่นคือ ทุ่งดอกนางพญาเสือโคร่ง หรือ ซากุระเมืองไทยที่จะบานสะพรั่ง ชูดอกสีชมพู่อวดสายตานักท่องเที่ยวพร้อมกันในช่วงเดือนมกราคม จนแปลงสภาพของภูลมโล ให้กลายเป็นดอยสีชมพู

 

ทั้งนี้เพื่อเป็นการส่งเสริมกิจกรรมการท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดรอง ตามนโยบายของรัฐบาล ทางจังหวัดพิษณุโลก จึงได้ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพิษณุโลก สภาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวจังหวัดพิษณุโลก และสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดพิษณุโลก รวมทั้งภาคการศึกษาในพื้นที่จังหวัดพิษณุโลก จัดกิจกรรม “หนาวลมห่มฟ้า ริมผาสีชมพู@ภูลมโล ตอน หากไม่ดูเป็นการรบกวน ก็จะชวนเธอมารักษ์กัน” ปีที่ 4 ขึ้นในวันที่ 14-15 มกราคม 2561 โดยปีนี้จะมีกิจกรรมทั้งภาคกลางวันและกลางคืน ได้แก่ กิจกรรมการอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม การจัดเก็บขยะบริเวณรอบอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า นำขยะมาแลกสิ่งของ เรียนรู้การท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม

นอกจากนี้ยังมี กิจกรรมร่วมบำรุงรักษาต้นเมเปิ้ล หรือ “ก่วมแดง” ที่สภาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวจังหวัดพิษณุโลกและสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดพิษณุโลกได้ร่วมปลูกไว้เมื่อวันที่ 8 สิงหาคม 2559 ณ บริเวณอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้าจานวน 200 ต้น

ในส่วนของกิจกรรมภาคกลางคืน จะมีการแสดงพื้นเมืองของชาวเขา ชม ช็อป ชิมอาหารและสินค้าพื้นถิ่น นิทรรศการการท่องเที่ยวภูหินร่องกล้า ภูลมโล และสถานที่ท่องเที่ยวของจังหวัดพิษณุโลก พร้อมนั่งดื่มด่ำกับเสียงดนตรีในบรรยากาศท่ามกลางลมเย็นและไอหมอก

สำหรับกิจกรรมดังกล่าวนักท่องเที่ยวและประชาชนสามารถเข้าร่วมงานได้ฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย โดยงานจะเริ่มขึ้นในวันที่ 14 มกราคม 2561 ตั้งแต่เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป โดยไฮไลต์ของงานจะอยู่ที่เช้าวันที่ 15 มกราคม 2561 กับ กิจกรรมการเดินชมทุ่งดอกพญาเสือโคร่ง ที่เบ่งบานสะพรั่งเต็มพื้นที่

อย่างไรก็ตามนักท่องเที่ยวและประชาชนที่สนใจ สามารถติดต่อสอบถามและแจ้งความประสงค์ร่วมงาน ได้ที่โทร.083-5539241