บขส. ชี้แจงกรณี “พนักงานไล่ผู้โดยสารพ่อแม่ลูก 4 คนลงจากรถกลางดึก”

จากกรณีที่คุณ Jab Sitthiphon ได้แชร์เรื่องราวผ่านเพจ Youlike (คลิปเด็ด) ว่า พนักงานประจำรถโดยสาร ของบริษัท ขนส่ง จำกัด คันหมายเลข 991-941 สายกรุงเทพฯ-เกาะสมุย ออกจากกรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 7 มกราคม 2561 เวลา 20.00 น. ได้ไล่ผู้โดยสารพ่อแม่ลูก 4 คน ลงจากรถโดยสาร เนื่องจากเด็กร้องไห้กลางดึก นั้น

Advertisement

บริษัท ขนส่ง จำกัด ได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงเรื่องดังกล่าวแล้ว พบว่า พนักงานบริกรประจำรถ คือ นายวันชัย แก้วเจริญ ได้ให้ผู้โดยสารลงจากรถจริง เนื่องจากได้รับการร้องเรียนจากผู้โดยสารบนรถว่า

เด็กร้องไห้เสียงดังมากเป็นระยะเวลายาวนาน ซึ่งในเบื้องต้นพนักงานได้แจ้งให้ผู้ปกครองทราบแล้ว แต่เด็กยังคงร้องไห้ไม่หยุด สาเหตุอาจเนื่องมาจากเด็กหวาดกลัวความมืด หรืออาจจะเจ็บป่วย พนักงานจึงจำเป็นต้องให้ผู้โดยสาร ลงที่ปั้ม ปตท. แยกชะอำ และพักค้างคืนที่ มาย์รีสอร์ท ภายในปั้มน้ำมัน ปตท. จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น บริษัทฯ เห็นว่า การกระทำของพนักงานเป็นการไม่สมควร ตัดสินใจโดยพลการ ทำให้ผู้โดยสารไม่ได้รับความสะดวก บริษัทฯ จะพิจารณาโทษทางวินัยต่อไป

อย่างไรก็ตาม บริษัทฯ มิได้นิ่งนอนใจ ได้จัดส่งเจ้าหน้าที่ติดต่อประสานงานกับผู้โดยสาร เพื่ออำนวยความสะดวก ดูแลรับผิดชอบค่าใช้จ่าย ค่าที่พัก ค่าเดินทางที่เกิดขึ้นทั้งหมด และขออภัยต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและกำชับให้พนักงานปฏิบัติตามระเบียบอย่างเคร่งครัด โดยคำนึงถึงความปลอดภัยของผู้โดยสารเป็นอันดับแรก