เกรียนสุดๆเผย“จารึก”ระบุ“วอชิงตัน”คือเมืองหลวงปาเลสไตน์โดย “ศิลปินไทย”

บอกกันก่อนเลยว่าไม่ใช่เรื่องจริง แต่เป็นเรื่อง “โจ๊ก” ที่มีออกมาเสียดสีโดยเฉพาะ กรณี “ทรัมป์” ประกาศให้เยรูซาเร็มเป็นเมืองหลวงของอิสราเอล โดยไม่ฟังเสียงจากคนทั้งโลก

Advertisement

เรื่องตลกเสียดสีแบบเจ็บแสบแปล๊บไปถึงทรวงนี้ เกิดขึ้นโดย “วสันต์ สิทธิเขตต์” ศิลปินและนักเคลื่อนไหวทางสังคมชื่อดังของไทย ได้โพสต์ในเฟสบุ๊คส่วนตัว vasan.sitthiket เสียดสีนายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ กรณีที่ประกาศรับรองให้เยรูซาเล็มเป็นเมืองหลวงของอิสราเอล โดยมีเนื้อหาดังนี้  ประกาศให้กรุงวอชิงตัน ดีซี เป็นเมืองหลวงของปาเลสไตน์  ในนามของศิลปินกระจอกงอกง่อยแห่งจักรวาล
ได้เห็นประธานาธิบดีโดนัลดั๊ก แถลงข่าวกึกก้องโลกประกาศรับรองให้กรุงเยรูซาเลมเป็นเมืองหลวงของอิสราเอล โดยอ้างหลักฐานตามที่เขียนไว้ในคัมภีร์ไบเบิ้ลฉบับพันธสัญญาเดิม
ข้าพเจ้านายวสันต์ สิทธิเขตต์ และนายจุมพล อภิสุข จึงได้ขุดค้นหลักศิลาจารึกที่ค้นพบในป่าหลังบ้านน้ำครก ที่มีอายุกว่า3000ปี ที่ระบุไว้ว่า
“นครวอชิงตัน คือเมืองใหญ่ ศูนย์กลางการค้า เป็นเมืองหลวงของปาเลสไตน์ ” นั่นแสดงให้เห็นว่าหลักฐานนี้ได้ชี้ชัด อันปราศจากข้อสงสัยใดๆทั้งสิ้น  ดังนั้น เราจึงขอประกาศให้ชาวโลกได้รับรู้ทั่วกันว่า บัดนี้ มหานครวอชิงตันต้องกลับไปเป็นเมืองหลวงของปาเลสไตน์ดังเดิม นับแต่วันที่ประกาศนี้เป็นต้นไป

ขอให้ทุกคนเชื่อฟังและปฏิบัติตามคำประกาศนี้

นาย วสันต์ สิทธิเขตต์ ศิลปินและนักเคลื่อนไหวทางสังคมของไทย

ลงชื่อ Vasan Sitthiket
Chumpon Apisuk
ประธานาธิบดีของศิลปินกระจอกงอกง่อยแห่งโลก
7 ธันวาคม 2017