“เทสโก้ โลตัส” ผนึกพันธมิตร ระดมทุน “โครงการปันรักสู่ 9 โรงเรียนแพทย์”

เทสโก้ โลตัส ร่วมกับพันธมิตรทางการค้า รวบรวมเงินรายได้ 9 ล้านบาท มอบให้ 9 โรงเรียนผลิตแพทย์ทั่วไทย หลังเปิดโครงการ ปันรักสู่ 9 โรงเรียนแพทย์ ระดมทุนช่วยเหลือบุคลากรทางการแพทย์ เสริมศักยภาพแพทย์เฉพาะทาง ช่วยผู้ป่วยยากไร้
นางสาวสลิลลา สีหพันธุ์ รองประธานกรรมการฝ่ายกิจการบรรษัท เทสโก้ โลตัส กล่าวว่า เทสโก้ โลตัส มุ่งมั่นที่จะนำสิ่งที่ดีที่สุดมาสู่ลูกค้าประชาชน ไม่เฉพาะแต่เพียงสินค้าภายในร้านค้ากว่า 1,900 แห่งทั่วประเทศเท่านั้น หากแต่เทสโก้ โลตัส ยังให้ความสำคัญกับชุมชน สังคม และสิ่งแวดล้อม ซึ่งโครงการปันรักสู่ 9 โรงเรียนแพทย์นี้ เป็นโครงการหนึ่งทีเกิดขึ้นโดยเทสโก้ โลตัส ร่วมกับพันธมิตรทางการค้า จัดกิจกรรมทางการตลาดเพื่อระดมทุนจากการจำหน่ายสินค้าที่ร่วมรายการส่วนหนึ่ง และมูลนิธิเทสโก้ เพื่อไทย สมทบทุนอีกส่วนหนึ่ง ก่อนนำรายได้ทั้งหมดมอบให้กับ 9 โรงเรียนแพทย์ทั่วประเทศ โดยมีสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษาในการเชื่อมโยง
“ในปัจจุบัน ประเทศไทยยังมีความขาดแคลนในเรื่อง บุคลากรทางการแพทย์และการเข้าถึงการรักษาที่มีคุณภาพของประชาชนในท้องถิ่นห่างไกล เทสโก้ โลตัส และพันธมิตรคู่ค้าต่างๆ จึงได้ริเริ่มโครงการปันรักสู่ 9 โรงเรียนแพทย์ ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มอบให้แก่ 9 โรงเรียนแพทย์เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนการผลิตแพทย์ บุคลากรทางการแพทย์ การศึกษาค้นคว้าวิจัย รวมถึงการรักษาพยาบาลผู้ป่วยยากไร้ โดยที่ตลอดระยะเวลาดำเนินโครงการ เราสามารถรวบรวมเงินได้ทั้งสิน 9 ล้านบาท”

Advertisement


สำหรับคู่ค้าที่ร่วมโครงการดังกว่ามีกว่า 24 แบรนด์สินค้าชั้นนำ ซึ่งได้จัดกิจกรรมทางการตลาด โดยรายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่ายสินค้าที่เข้าร่วมรายการ มอบให้โครงการฯ พร้อมเงินสมทบจากมูลนิธิเทสโก้ เพื่อไทย
ลูกค้าและประชาชนทั่วไปที่ร่วมบริจาคเงินผ่านช่องแคชเชียร์เทสโก้ โลตัส ทุกสาขา
ทั้งนี้เทสโก้ โลตัส ได้นำเงินจำนวนดังกล่าว มอบให้กับตัวแทนจาก 9 โรงเรียนแพทย์ ประกอบด้วย ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล ,คณะแพทย์ศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย,โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล,วิทยาลัยแพทย์ศาสตร์ พระมงกุฎเกล้า,คณะแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ,คณะแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์,คณะแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์,คณะแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น และคณะแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยมีพันธมิตรทางการค้า และสื่อมวลชนร่วมเป็นสักขีพยาน
ด้าน พ.ญ.สิริมา ตั้งจิตธรรม แพทย์ประจำสำนักงานบรรเทาทุกข์และประชานามัยพิทักษ์ สภากาชาดไทย กล่าวว่า ปัจจุบันดิฉันกำลังเรียนแพทย์เฉพาะทางด้านจักษุแพทย์ ที่โรงพยาบาลจุฬาฯ เลือกมาเรียนแพทย์เพราะได้ช่วยเหลือคน ยังมีคนอีกมากที่ไม่สามารถเข้าถึงการรักษาได้ จำได้ว่าตอนไปออกหน่วยแพทย์เคลื่อนที่แต่ละครั้งจะมีประชาชนมารอตรวจจำนวนมาก ครั้งหนึ่งไปที่อรัญประเทศมีคนมารอ 600-700 คนต่อวันเพื่อผ่าตัดดวงตา ซึ่งที่สำนักงานบรรเทาทุกข์และประชานามัยพิทักษ์ สภากาชาดไทย ที่ดิฉันทำงานอยู่ จะมีรถผ่าตัดเคลื่อนที่ ซึ่งจะช่วยได้มากทีเดียว โดยเฉพาะผู้ป่วยที่มีปัญหาเรื่องดวงตา การทำให้เขาได้เห็นโลกใหม่ ได้มองเห็นอีกครั้ง มีความสุขใจมาก”