มีนาคมปีหน้ามาแน่! “อิเกีย บางใหญ่”สโตร์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

อิเกีย ห้างเฟอร์นิเจอร์และสินค้าตกแต่งบ้านยักษ์ใหญ่จากสวีเดน ได้จัดพิธีปิดหลังคา หรือ Roof Capping Ceremony ที่ อิเกีย บางใหญ่ โดยพิธีเปิดหลังคา ถือเป็นธรรมเนียมปฏิบัติของชาวสวีเดนที่จัดขึ้นเพื่อขอบคุณเพื่อนบ้านที่ร่วมแรงร่วมใจช่วยกันสร้างบ้านจนเสร็จเรียบร้อย

Advertisement

มร.แยป ดูร์นบวส รองผู้อำนวยการธุรกิจค้าปลีก อิเกีย เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าวว่า อิเกีย มุ่งมั่นที่จะสร้างสรรค์ชีวิตที่ดีกว่าให้กับผู้คนและสังคมในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ปัจจุบัน อิเกียมี 6 สโตร์ในภูมิภาคนี้ ได้แก่ สิงคโปร์ 2 สโตร์ มาเลเซีย 3 สโตร์ และไทย 1 สโตร์ ภายในต้นปีหน้าจะเปิดให้บริการอิเกีย บางใหญ่ ซึ่งเป็นสโตร์แห่งที่สองในไทย และมีแผนจะเปิดสโตร์ใหม่ที่ปีนัง มาเลเซีย ภายในปี 2562  การขยายธุรกิจโดยการเปิดสโตร์ใหม่ๆ ทำให้เรามีต้นทุนโดยเฉลี่ยลดลง ในขณะเดียวยังช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน สโตร์ที่เพิ่มมากขึ้นช่วยให้เราเข้าถึงผู้คนได้มากขึ้น ทำให้บ้านน่าอยู่ขึ้น สวยงามขึ้น และมีความยั่งยืนมากยิ่งขึ้น

สำหรับ อิเกีย บางใหญ่ มีความแตกต่างจากสโตร์อื่นๆ เป็นสโตร์แห่งแรกในโลกที่ลูกค้าสามารถเดินเข้าออก และชำระเงินได้ทุกชั้น นอกจากนี้ อิเกียให้ความสำคัญกับการบริหารจัดการเพื่อความยั่งยืนและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมยิ่งขึ้น โดยติดตั้งแผงพลังงานแสงอาทิตย์จำนวน 4,548 แผงบนหลังคา และเน้นทำโครงสร้างให้อิเกีย บางใหญ่เป็นห้างค้าปลีกแห่งแรกในไทยที่ได้รับการรับรองขั้นสูงสุดด้านมาตรฐานอาคารเขียว จาก LEED (เกณฑ์การประเมินสิ่งก่อสร้างด้านการอนุรักษ์พลังงานและสิ่งแวดล้อม)

อิเกีย บางใหญ่ใช้เวลาในการก่อสร้างประมาณ 21 เดือน บนเนื้อที่รวม 50,278 ตร.ม. นับเป็นสโตร์อิเกียที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งกำลังอยู่ในขั้นการตกแต่งภายในให้เสร็จสิ้น โดยในขณะนี้พนักงานอิเกีย บางใหญ่ กว่า 450 คนได้เริ่มทดลองปฏิบัติการและทำงานในพื้นที่จริงแล้ว เพื่อให้มั่นใจได้ว่าจะมีความพร้อมให้บริการลูกค้าเต็มที่

ทางด้าน มร. โทมัส ไฟรเบิร์ก ผู้จัดการสโตร์อิเกีย บางใหญ่ กล่าวว่า ตนภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับหน้าที่ในการดูแลอิเกียแห่งที่ 2 ในประเทศไทย ซึ่งมีความพร้อมรองรับประชากรกว่า 7.3 ล้านคนที่อาศัยในบริเวณใกล้เคียงที่ใช้เวลาเดินทางไม่เกิน 60 นาที รวมทั้งบริเวณปริมณฑล นนทบุรี และจังหวัดใกล้เคียง อิเกีย มีความตั้งใจที่จะนำเสนอทางเลือกที่หลากหลายในการช้อปปิ้งสินค้าตกแต่งบ้าน และแรงบันดาลใจใหม่ๆ แก่ผู้บริโภคในพื้นที่ฝั่งตะวันตกของกรุงเทพฯ และนนทบุรี

ทั้งนี้ จากการลงพื้นที่สำรวจรูปแบบการใช้ชีวิตในบ้าน ไลฟ์สไตล์ของครัวเรือนไทย และความต้องการด้านการตกแต่งบ้าน เพื่อให้อิเกีย บางใหญ่สามารถต้อนรับลูกค้าชาวไทยได้อย่างโดนใจมากยิ่งขึ้นนั้น พบว่าคนไทยต้องการเฟอร์นิเจอร์ที่สามารถใช้งานได้จริง ช่วยให้การจัดการพื้นที่ในบ้านเป็นระเบียบเรียบร้อยแม้ในพื้นที่จำกัด

“หลังจากเปิดให้บริการอย่างเต็มรูปแบบทั้ง 2 สโตร์แล้ว อิเกีย ประเทศไทยตั้งเป้าว่าจะมียอดผู้มาเยือน (visitor) ภายในสิ้นปี 2561 ประมาณ 7.8 ล้านราย (4 ล้านรายที่อิเกีย บางใหญ่) เตรียมพบกันที่อิเกีย บางใหญ่ในเดือนมีนาคม 2561 นี้นะครับ” มร. โทมัส กล่าวทิ้งท้าย