บอกเลยสุดติ่ง “เด็กหัวการค้า”! ระดมไอเดียเจ๋งๆ โชว์งาน UTCC Open House2017

นางสาววรรณิสา สุบรรณโรจน์ (น้องเฟริ์น) เด็กหัวการค้า จากม.หอการค้า

ไปดูเด็ก ม.หอการค้าฯ ขนนวัตกรรมโชว์ ในงาน UTCC Open House2017 เปิดบ้านไขความสำเร็จเด็กหัวการค้าทุกคณะ ด้วยแนวคิดสร้างสรรค์แบบ IDE
มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย สถาบันการศึกษาชั้นนำด้านธุรกิจของประเทศที่กำลังมุ่งสู่ระดับเอเชีย ด้วยจุดแข็งคือ การมุ่งเน้นการสร้างผู้ประกอบการที่ขับเคลื่อนโดยนวัตกรรม (Innovation Driven Entrepreneurship หรือ IDE) เปิดบ้านต้อนรับนักเรียน นักศึกษา ผู้ปกครอง ประชาชนและสื่อมวลชน วันพฤหัสฯที่ 23-24 พฤศจิกายน 2560 เวลา 08.00 – 16.00 น. ณ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย กรุงเทพฯ ภายในใต้คอนเซ็ป “สนามเด็กเล่น” ประกอบด้วย สนามเด็กเล่น บ้านเด็กอุตสาหกรรมท่องเที่ยวและบริการ,สนามเด็กเล่น บ้านเด็กนิติศาสตร์,สนามเด็กเล่น บ้านเด็กบริหาร,สนามเด็กเล่น บ้านเด็กนิเทศศาสตร์,สนามเด็กเล่น บ้านเด็กผู้ประกอบการ,สนามเด็กเล่น บ้านเด็กบัญชี,สนามเด็กเล่น บ้านเด็กบัญชี,สนามเด็กเล่น บ้านเด็กเศรษฐศาสตร์,สนามเด็กเล่น บ้านเด็กมนุษย์ศาสตร์และประยุกต์ศิลป์และสนามเด็กเล่นบ้านเด็กวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

Advertisement

ภายในงาน UTCC Open House2017 ครั้งนี้ นักเรียน นักศึกษา ผู้ปกครอง ประชาชนและสื่อมวลชนจะได้พบกับเนื้อหาสาระทางวิชาการของแต่ละคณะ สาขาต่างๆมากมาย พร้อมการขับเคลื่อนผู้ประกอบการรุ่นใหม่ด้วยนวัตกรรมเข้าสู่ยุคไทยแลนด์ 4.0 นอกจากนี้ยังได้พบกับ Art Gallery คณะและสาขา,

         พื้นที่ workshop ให้ทดลองลงมือทำธุรกิจของจริง ได้แก่ “จัดสวนในขวด” ธุรกิจของพี่ๆ วิทยาลัยผู้ประกอบการ, “การทดลองผสม ม็อกเทล” จากพี่ๆ คณะการท่องเที่ยวและอุตสาหกรรมบริการ ,“แอดติ้งตัวแม่” จากพี่ๆ สาขาศิลปะการแสดง,“การทำขนมด้วยไมโครเวฟ” จากพี่ๆ Food Business Management และยังมี workshop รอให้น้องๆ ได้เข้ามาร่วมกิจกรรมพร้อมกิจกรรมจากพี่ๆ ศิลปินดาราที่มีการเซอร์ไพรส์ทุกๆคนในงานครั้งนี้

นางสาววรรณิสา สุบรรณโรจน์ (น้องเฟริ์น) เด็กหัวการค้า จากม.หอการค้า

นางสาววรรณิสา สุบรรณโรจน์ (น้องเฟริ์น) คณะการท่องเที่ยวและอุตสาหกรรมการบริการ สาขาการจัดการประชุม นิทรรศการและกิจกรรมพิเศษ ชั้นปีที่ 1 นักศึกษาทุนรัตนมงคล มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย กล่าวว่า “อยากเชิญชวนน้องๆนักเรียน นักศึกษา ท่านผู้ปกครอง ประชาชนและพี่ๆสื่อมวลชนเข้าร่วมงาน UTCC Open House2017 ครั้งนี้คะ ท่านจะได้พบกับเด็กหัวการค้ารุ่นใหม่ในแต่ละสาขาแต่ละอาชีพ ที่นักศึกษาทุกคณะจะได้ลงมือปฏิบัติทำจริงในสาขาวิชาชีพของตนเอง เมื่อนักศึกษาเรียนจบแล้วสามารถนำไปใช้ในธุรกิจกิจการของครอบครัวหรือใช้ในการทำงานได้อย่างแน่นอนคะ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมต่างๆมากมาย ได้แก่การประกวด UTCC Cover Dance Contest 2017 ,แฟชั่นโชว์ชุดช็อปของพี่เด็กหัวการค้า,พูดคุยสบายๆ กับพี่ศิษย์เก่า ไม่ว่าจะเป็น พี่นุ๊ย พี่บุคโกะ พี่เคน (ภูภูมิ) พี่เจริญ พี่หยวน พี่โมเม พี่ปั๊บ ฯลฯ และกิจกรรมพิเศษจากพี่ๆ เด็กหัวการค้า ที่จะเอาความหลากหลายทางวัฒนธรรมมาโชว์ ไม่ว่าจะเป็น กลองจีน Cover Dance เกมกระบอก ทำนายญี่ปุ่นคะ”