“กิฟฟารีน”ดึง“เป๊ก-ผลิตโชค”พรีเซ็นเตอร์ หวังดันยอดทะลุ 5พันลบ.

บริษัท กิฟฟารีน สกายไลน์ ยูนิตี้ จำกัด ทุ่มงบกว่า 40 ล้านบาท เปิดตัว “กิฟฟารีน สเตย์-ซี 50 พลัส เบต้ากลูแคน แอนด์ ไฮยาลูรอน เฟเชียล มาสก์ ชีต” พร้อมพรีเซ็นเตอร์คนใหม่ “เป๊ก-ผลิตโชค” และภาพยนตร์โฆษณาชุด “คุณหลวง 4.0” หวังดึงยอดขายในช่วงไตรมาสสุดท้ายที่  5 พันล้านบาท เพิ่มช่องทางการสั่งซื้อสินค้าใ ห้มากขึ้น อัดงบการตลาดบุกตลาดออนไลน์ เพิ่มช่องทางออนไลน์ที่เชื่อมต่อไปยังเว็บไซต์ และแอปพลิเคชันต่างๆ พร้อมอัดแคมเปญโฆษณาประชาสัมพันธ์ และโปรโมชั่นกระตุ้นยอดโค้งสุดท้าย

Advertisement

เมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน 2560 พ.ญ.นลินี  ไพบูลย์ ประธานกรรมการ บริษัท กิฟฟารีน สกายไลน์ ยูนิตี้ จำกัด กล่าวว่า หลายปีที่ผ่านมาส ภาพเศรษฐกิจและกำลังซื้อโดยรวมของประเทศ ยังไม่ฟื้นตัวกลับสู่ภาวะปกติดีนัก ยังคงมีปัจจัยลบที่ส่งผลต่อการใ ช้จ่ายของผู้บริโภคโดยส่วนใหญ่ข องประเทศ แต่ในช่วง 2 เดือนสุดท้ายของปีนี้ ประเมินว่าตลาดขายตรงจะกลับมาคึ กคักมากขึ้น รวมถึงธุรกิจค้าปลีกทั่วไปด้วย แม้ว่าช่วงไตรมาสที่ 3 ที่ผ่านมา ตลาดจะคงที่ เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปี ที่ผ่านมา เนื่องจากสภาพตลาดและเศรษฐกิ จไม่มีความแตกต่างกันมากนัก

พญ.นลินี กล่าวว่า สำหรับกิฟฟารีนนั้น ได้มุ่งเน้นการทำ ตลาดภายในองค์กรมากขึ้น  อาทิ โปรแกรมการท่องเที่ยว การจัดสัมมนาพิเศษประจำเดือน การจัดสัมมนาโครงการเดอะวินเนอร์ (The Winner) การให้ความรู้การดำเนินธุรกิจออนไลน์และออฟไลน์ ที่ผ่านมาเราสร้างคุณภาพชีวิตที่ ดีให้แก่คนไทยด้วยผลิตภัณฑ์คุณภาพหลากหลาย ได้แก่ ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงาม ผลิตภัณฑ์ของใช้ส่วนตัว ผลิตภัณฑ์อุปโภคบริโภคในบ้านทั่วไป ผลิตภัณฑ์ส่งเสริมคุณภาพชีวิต และผลิตภัณฑ์อาหารรวมทั้งหมดกว่า 2000 รายการ ที่สามารถเข้าไปเติมเต็มชีวิตประจำวันของสมาชิกผู้บริโภคกว่า 7.5 ล้านรหัส ปัจจุบันกิฟฟารีนมียอดจำหน่ายตลอดระยะเวลาของการดำเนินธุรกิจรวมกว่า 77,000  ล้านบาท โดยมีศูนย์ธุรกิจตั้งอยู่ในประเทศไทย รวม 107 สาขา พร้อมทั้งมีบริการเดลิเวอรี่ส่ง สินค้าถึงมือผู้บริโภคในทุกภูมิภาคทั่วประเทศ ร่วมด้วยบริการสั่งซื้อสินค้าผ่านบริการหมายเลข 1101 บริการออนไลน์ผ่าน Facebook: giffarineofficial Line: @giffarinethailand  และ www.giffarine.com

“ยิ่งไปกว่านั้น การตอบสนองความต้องการและไลฟ์สไ ตล์ของคนยุคปัจจุบัน ที่ต้องการผลลัพธ์การดูแลผิวหน้ าให้สดใส ขจัดความหมองคล้ำแบบเร่งด่วน กิฟฟารีนได้พัฒนาและปรับปรุงคุณ ภาพสินค้า กิฟฟารีน สเตย์-ซี 50 พลัส เบต้ากลูแคน แอนด์ ไฮยาลูรอน เฟเชียล มาสก์ ชีต ด้วยส่วนผสมที่ลงตัวจาก Stay – C® 50 ซึ่งเป็นอนุพันธ์วิตามินซีเสถีย ร (Stable Vitamin C Derivative) ช่วยให้ผิวแลดูกระจ่างใส ผสานเบต้ากลูแคน (Betaglucan)  ช่วยบำรุงผิวหลังจากเผชิญกับมล ภาวะ และรังสีอัลตร้าไวโอเลตจากแสงแด ด พร้อมด้วยคุณค่าของสารโซเดียม ไฮยาลูโรเนต (Sodium Hyaluronate) ช่วยเติมความชุ่มชื้น ให้ผิวเนียนนุ่มแลดูอ่อนกว่าวัย พร้อมพรีเซ็นเตอร์นักร้องเสี ยงคุณภาพ เป๊ก-ผลิตโชค อายนบุตร และภาพยนตร์โฆษณาชุด “คุณหลวง 4.0” หลังจากที่กิฟฟารีนไม่ได้มีภาพย นตร์โฆษณามานาน 2 ปีแล้ว เพื่อกระตุ้นยอดขาย โดยเฉพาะกลุ่มผู้บริโภครุ่นใหม่” ประธานกรรมการ บริษัท กิฟฟารีน สกายไลน์ ยูนิตี้ จำกัด กล่าว

ด้าน นายพงศ์พสุ อุณาพรหม ผู้อำนวยการใหญ่สายงานการตลาด บริษัท กิฟฟารีน สกายไลน์ ยูนิตี้ จำกัด เปิดเผยว่า สำหรับ กิฟฟารีน สเตย์-ซี 50 พลัส เบต้ากลูแคน แอนด์ ไฮยาลูรอน เฟเชียล มาสก์ ชีต เป็นสินค้าที่เรามีจำหน่ายอยู่แ ล้ว แต่ครั้งนี้เป็นการปรับปรุงสูตร ใหม่ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่ ตอบโจทย์ผู้บริโภค ด้วยการทุ่มงบประมาณ 40 ล้านบาท เพื่อสื่อสารไปยังกลุ่มเป้าหมาย หลัก ได้แก่ นักธุรกิจกิฟฟารีน คนรุ่นใหม่ คนทำงานทั่วไปที่มีไลฟ์สไตล์ทัน สมัย และใส่ใจสุขภาพ โดยมีพรีเซ็นเตอร์นักร้องเสียงคุณภาพ “เป๊ก ผลิตโชค อายนบุตร” ผ่านภาพยนตร์โฆษณา เรื่อง “คุณหลวง 4.0” ภายใต้แนวคิดในการรีมายด์แบรนด์ ให้กลับมาคึกคัก ผ่านเครื่องมือทางการตลาดแบบครบ วงจร รวมถึงการทำการตลาดมากขึ้นในช่อ งทางออนไลน์ผ่าน Facebook: giffarineofficial Line: @giffarinethailand พร้อมต่อยอดด้วยกิจกรรมส่งเสริม การตลาดในรูปแบบของกิจกรรม และเกมส์ออนไลน์ เพื่อประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์ กิฟฟารีน สเตย์ ซี 50 พลัส เบต้ากลูแคน และไฮยาลูรอน เฟเชียล มาสก์ ชีต และพรีเซ็นเตอร์ ที่สามารถเข้าถึงกลุ่มเป้ าหมายที่เป็นคนรุ่นใหม่ และมีไลฟ์สไตล์ที่ทันสมัยอีกด้ว ย

ทั้งนี้ ในปีหน้าบริษัทจะเพิ่มช่องทางก ารสั่งซื้อสินค้าให้มากขึ้น และพัฒนาการให้บริการในรูปแบบต่ างๆ  และพัฒนาช่องทางออนไลน์ที่เชื่อ มต่อไปยังเว็บไซต์ และแอปพลิเคชันต่างๆ เพื่อสร้างความหลากหลาย และอำนวยความสะดวกให้กับสมาชิก ตั้งเป้าหมายยอดขายจากออนไลน์ เพิ่มขึ้น 1 เท่าตัว จากคาดการณ์ปี 2560 ที่ 10% เป็น 20% ในปีหน้า พร้อมกันนี้ บริษัทจะเน้นทำตลาดกลุ่มอาหารเส ริม โดยจะเปิดตัวสินค้าใหม่อีก 2-3 รายการ เพื่อผลักดันให้มีสัดส่วนยอดขาย 35% จากปัจจุบันยอดขายรวมแบ่งเป็ นกลุ่มอาหารเสริม 30% สกินแคร์และเครื่องสำอาง 40% เครื่องใช้ภายในบ้าน 20% และอื่นๆ 10%

สำหรับในช่วง 2 เดือนสุดท้ายปีนี้ เตรียมงบการตลาดเพิ่มเติมอีก 10 ล้านบาท สำหรับทำกิจกรรมกับสมาชิก พร้อมจัดกิจกรรมส่งท้ายปีเก่าต้ อนรับปีใหม่ เพื่อผลักดันให้มียอดขาย 5,000 ล้านบาท เติบโต 1-2% จากช่วง 9 เดือน มียอดขายแล้วประมาณ 4,000 ล้านบาท ส่วนภาพรวมธุรกิจขายตรงปี 2561 เชื่อว่าจะเติบโต 3-5% ได้จากปีนี้เติบโต 1-2% คิดเป็นมูลค่า 95,000 ล้านบาท”