“เบียร์กัมพูชา” ธรรมดาที่ไหน.. โกอินเตอร์ไปกับสโมสร “แมนฯ ซิตี” แล้ว

Cambodia Beer”โชว์พาว ทุ่มทุนโปรโมทครั้งใหญ่ ร่วมกับสโมสรฟุตบอลชื่อดังของอังกฤษ “แมนเชสเตอร์ซิตี้”

Advertisement

            ถือว่ามีดีไม่ธรรมดา สำหรับการโปรโมท “Cambodia Beer” เบียร์สัญชาติ หลังปล่อยให้ เครื่องดื่มของเพื่อนบ้านอย่างไทย โกอินเตอร์ไปแปะอยู่บนเสื้อสโมสรฟุตบอลดังๆ ในยุโรปมาแล้วมากมาย แน่นอนว่าท่ามกลางเศรษฐกิจที่กำลังเติบโตในประเทศกัมพูชา ย่อมมีกำลังมาพอที่จะทุ่มทุนสร้างในการโปรโมทเบียร์ยี่ห้อยักษ์ใหญ่ สัญชาติของตัวเองได้เช่นเดียวกัน

จากภาพในเว็ปไซต์ https://www.mancity.com ที่ออกมาเผยแพร่ถึงความเป็น พาร์ตเนอร์ระหว่าง “เบียร์ยี่ห้อดัง กับ “สโมสรฟุตบอลชื่อดังของอังกฤษ” ผ่านโปสเตอร์ที่ปรากฏบนเว็ปของสโมสร สอดคล้องกับ รายงานของ Phnom Penh Post กล่าวว่า Khmer Beverages Ltd ได้ทำสัญญาเป็นระยะเวลาสามปีกับสโมสรแมนเชสเตอร์ซิตี มีภาพการร่วมกันเซ็นแถลงข่าว โดย นาย Leang Pov, ผู้บริหารของ Khmer Beverages Co. Ltd.โดยทางเรือใบสีฟ้าจะยกให้ Cambodia Beer เป็นเบียร์อย่างเป็นทางการประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ของสโมสร

นาย Leang Pov, president of Khmer Beverages Co. Ltd.

Im Sothearith ผู้อำนวยการฝ่ายประชาสัมพันธ์ของ Khmer Beverages กล่าวว่า ยี่ห้อเบียร์ของพวกเขาจะไปปรากฏอยู่บนป้าย LED ในเกมที่แมนเชสเตอร์ซิตีลงแข่งขัน และพวกเขาก็สามารถดึงตัวนักเตะมาช่วยโฆษณาผลิตภัณฑ์ของพวกเขาได้ด้วย

“นี่ถือเป็นครั้งแรกเลยที่ยี่ห้อของกัมพูชาจะไปปรากฏอยู่ในลีกการแข่งขันที่มีผู้ชมมากที่สุดในโลก” Sothearith กล่าว พร้อมย้ำถึงบทบาทของบริษัทที่ได้ให้การสนับสนุนกิจกรรมเพื่อพัฒนากีฬาฟุตบอลของท้องถิ่นอยู่ก่อนที่จะไปร่วมมือกับสโมสรดังในยุโรป

ด้าน Damian Willoughby ผู้บริหารระดับสูงของ City Football Group กล่าวในแถลงการณ์ว่า “เราตื่นเต้นมากที่จะได้ร่วมสำรวจตลาดนี้ด้วยกัน การใช้ชื่อเสียงอันยอดเยี่ยม Khmer Beverages เพื่อสร้างแคมเปญอันทรงพลังจะช่วยให้เราสามารถมีส่วนร่วมกับแฟนๆ ของแมนเชสเตอร์ซิตีในประเทศนี้ได้”

พรีเมียร์ลีกถือเป็นเวทีที่ดีสำหรับเปิดตัวสินค้าให้เป็นที่รู้จักระดับนานาชาติ ด้วยเป็นลีกฟุตบอลที่มีผู้ติดตามชมจากทั่วโลกมากที่สุด การแข่งขันอย่างดุเดือดเพื่อได้เป็นสปอนเซอร์หลักอย่างเป็นทางการของสโมสรต่างๆ ทำให้ยี่ห้อสินค้าของอังกฤษเองถูกเบียดออกไป

และเจ้าของผลิตภัณฑ์เบียร์ยอดนิยมจากไทยอย่าง “ช้าง” ก็เป็นตัวอย่างหนึ่งที่พยายามสร้างความยอมรับในตลาดโลกด้วยการเป็นสปอนเซอร์บนอกเสื้อเอฟเวอร์ตันยาวนานกว่า 13 ปี ซึ่งถือเป็นสถิติที่ยาวนานที่สุดของพรีเมียร์ลีก ก่อนที่สัญญาจะสิ้นสุดลงไปเมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา