หวั่นองค์กรเสียหาย ถ้าเป็นผมๆ ลาออก!! “บิ๊กแจ๊ส”แนะนายตร.ใหญ่โดนหมายจับไปพิสูจน์บริสุทธิ์ (คลิป)

อดีตนายตำรวจรุ่นใหญ่ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ จี้ “บิ๊กตำรวจโดนหมายจับ” ลาออกพิสูจน์บริสุทธิ์ตามกระบวนการ หวั่นทำภาพลักษณ์องค์กรเสียหาย

Advertisement

พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายกอบจ.ปทุมธานี ในฐานะนายตำรวจระดับสูงในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล) กล่าวถึงกรณีกระแสข่าวนายตำรวจระดับสูงในสำนักงานตำรวจแห่งชาติโดนกล่าวหาพัวพันเว็ปพนัน และโดนหมายจับ กับ “กองบรรณาธิการ SBN” โดยระบุว่า “กรณีที่เกิดขึ้นไม่ได้ระบุเฉพาะเจาะจงว่าเป็นใคร แต่ทุกอย่างก็อยากให้เป็นไปตามกระบวนการตามกฏหมาย  ยังไงผิดถูกไปว่ากัน ตอนนี้ก็ไม่อยากให้ไปโทษว่า คนโน้นผิดคนนี้ผิดอะไรก็คงไม่ใช่ แต่เมื่อกฏหมายเป็นแบบนี้ก็ควรจะต้องเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม แล้วก็เอาเหตุเอาผลเอาหลักฐานข้อเท็จจริงไปสู้ในชั้นศาล แล้วผลจะออกมาเป็นอย่างไรก็ต้องยอมรับ ผิดก็คือผิดถูกก็คือถูก

พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายกอบจ.ปทุมธานี ในฐานะนายตำรวจระดับสูงในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล)

ส่วนข้อถามที่ว่าหากเป็นการออกหมายจับนายตำรวจระดับสูงในสำนักงานตำรวจแห่งชาตินั้นจะมีผลต่อความสง่างามอย่างไรในการปฏิบัติหน้าที่ พล.ต.ท.คำรณวิทย์กล่าวว่า “พูดง่ายๆ ว่าก็เสียหายองค์กร องค์กรตำรวจเป็นองค์กรใหญ่ และดูแลในด้านความสงบเรียบร้อย ดูแลทุกข์สุขของประชาชน ซึ่งหากพูดถึงความเหมาะสม ถ้าเป็นผมๆ ลาออกไปสู้คดีเพื่อพิสูจน์ความจริง เมื่อไม่ผิดก็สามารถกลับมาใหม่ได้ แต่ขณะนี้คดีเรื่องที่เป็นกระแสเป็นคดีเกี่ยวกับเว็ปพนันเป็นคดีเกี่ยวกับการฟอกเงิน ซึ่งอยู่ในความสนใจของประชาชน และเป็นคดีที่เกี่ยวกับนโยบายของรัฐบาล ก็อาจควรจะต้องรับผิดชอบไว้ก่อน

แต่สิ่งที่ผมต้องการคือ เมื่อมีการออกหมายจับมาแล้ว มอบตัวแล้วประกันตัวแล้วก็อยากให้ทำคดีให้เร็วที่สุด หลักฐานก็คงจะไม่ยุ่งยาก คดีนี้ไม่น่าจะต้องมีอะไรยืดเยื้อทั้งเรื่องของการสืบพยาน หรือเรื่องของการดำเนินการพิสูจน์ซึ่งในฐานะตำรวจเก่าคิดว่าคดีนี้ไม่ได้มีอะไรยุ่งยาก”