“เพื่อไทย”อ้างคุยทุกฝ่ายไม่เกี่ยวจัดตั้งรัฐบาล เตรียมสรุปผลให้ 8 พรรคร่วมพิจารณา!

“เพื่อไทย”เตรียมสรุปข้อเสนอจากการหารือทุกฝ่ายให้ 8 พรรคร่วมพิจารณา 25 ก.ค.นี้ ยืนยันการพุดคุยหารือไม่เกี่ยวข้องกับการจัดตั้งรัฐบาล ย้ำ จัดตั้งรัฐบาล 8 พรรคร่วมที่เรายังยึดมั่น

Advertisement

น.พ.ชลน่าน ศรีแก้ว สส.น่าน หัวหน้าพรรคเพื่อไทย นายภูมิธรรม เวชยชัย รองหัวหน้าพรรค นายประเสริฐ จันทรรวงทอง สส.บัญชีรายชื่อและเลขาธิการพรรคเพื่อไทย ร่วมกันแถลงผลการพูดคุยกับแกนนำพรรคพลังประชารัฐ เพื่อรวบรวมข้อมูลและหาแนวทางแก้ไขปัญหาการจัดตั้งรัฐบาล ตามมติ 8 พรรคร่วม ที่มอบภารกิจให้พรรคเพื่อไทยหาเสียงสนับสนุนเพิ่มเติม

น.พ.ชลน่าน กล่าวว่าพรรคเพื่อไทยพูดคุยกับทุกพรรคการเมือง ตามภารกิจที่ได้รับมอบหมายจาก 8 พรรคร่วม ซึ่งการเชิญพรรคพลังประชารัฐมาก็พูดคุยในประเด็นเดียวกันกับพรรคการเมืองอื่น ซึ่งไม่ได้พูดคุยเพื่อจัดตั้งรัฐบาลแต่อย่างใด เพียงแต่เราต้องการดูเจตนารมณ์และแนวคิดของแต่ละพรรคการเมืองต่อการจัดตั้งรัฐบาล 8 พรรคร่วมที่เรายังยึดมั่น

น.พ.ชลน่าน ศรีแก้ว สส.น่าน หัวหน้าพรรคเพื่อไทย

น.พ.ชลน่าน กล่าวต่อว่า หลังจากนี้พรรคเพื่อไทยจะรอความเห็นจากวุฒิสภา ซึ่งมีตัวแทนของพรรคเพื่อไทยไปคุยกรณีพรรคเพื่อไทยเป็นแกนนำภายใต้ 8 พรรคร่วม หากมีความคืบหน้าก็จะแจ้งให้พี่น้องประชาชนรับทราบ

“พรรคเพื่อไทยจะเชิญทั้ง 8 พรรคร่วม หารือถึงคำตอบในวันอังคารที่ 25 กรกฎาคม 2566 เวลา 14.00 น. ที่พรรคเพื่อไทย เพื่อนำประเด็นทั้งหมดที่ได้มาจากการหารือกับพรรคการเมืองต่างๆ แจ้งต่อ 8 พรรคร่วม เพื่อพิจารณาตัดสินใจ ซึ่งจะมีการแถลงข่าวให้พี่น้องประชาชนทราบอีกครั้งหนึ่งว่าถึงความชัดเจนเกี่ยวกับการประชุมร่วมกันของรัฐสภาวันที่ 27 กรกฎาคม 2566” หัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าว