ซีพี แอ็กซ์ตร้าฯ เปิด ‘แม็คโคร’ สมุทรสงครามสร้างงานสร้างอาชีพ สนับสนุนสินค้าเกษตรท้องถิ่น

ซีพี แอ็กซ์ตร้าฯ เดินหน้าขยายธุรกิจอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเปิดสาขาใหม่ “แม็คโคร สมุทรสงคราม” ศูนย์รวมวัตถุดิบคุณภาพเพื่อผู้ประกอบการและผู้บริโภค พร้อมขับเคลื่อนเศรษฐกิจ ผ่านการสร้างงานสร้างอาชีพคนในท้องถิ่น หนุนเกษตรกรและเอสเอ็มอี เพิ่มโอกาสทางธุรกิจ

Advertisement

นางเสาวลักษณ์ ถิฐาพันธ์ ประธานคณะผู้บริหาร กลุ่มธุรกิจค้าส่งแม็คโคร บริษัท ซีพี แอ็กซ์ตร้า จำกัด (มหาชน) หรือ CPAXT เปิดเผยว่า การเปิดแม็คโคร สาขาสมุทรสงคราม ถือเป็นสาขาที่ 154 โดยทุกสาขาของแม็คโคร มุ่งเน้นความครบครันของสินค้าอุปโภคบริโภคและอาหารสดจากทั่วทุกมุมโลก ช่วยตอบโจทย์ความต้องการของผู้ประกอบการร้านค้าปลีกรายย่อย ผู้ประกอบการร้านอาหาร กลุ่มธุรกิจโฮเรก้า และผู้บริโภคทั่วไปที่ต้องการสินค้าคุณภาพ ในราคาขายส่ง

“นอกจากนี้ในทุกการเปิดสาขา เรายังมีนโยบายสนับสนุนการสร้างงานสร้างอาชีพในท้องถิ่น โดย 80% ของพนักงานสาขาสมุทรสงครามเป็นลูกหลานของชาวสมุทรสงคราม และเรายังสนับสนุนสินค้าเกษตร สินค้าเอสเอ็มอีประจำท้องถิ่น เพื่อสร้างรายได้และอาชีพมั่นคง สร้างแรงขับเคลื่อนเศรษฐกิจภายในจังหวัดให้เติบโต ตอกย้ำพันธกิจในการเป็นผู้นำธุรกิจค้าส่งที่เคียงข้างสังคมไทยของแม็คโคร”

สมุทรสงคราม นับเป็นจังหวัดที่มีศักยภาพทางเศรษฐกิจที่น่าสนใจ โดยที่ผ่านมา สำนักงานคลังจังหวัด คาดการณ์ว่า ในปี พ.ศ. 2566 เศรษฐกิจจังหวัดสมุทรสงคราม จะมีการขยายตัวร้อยละ 8.1 ต่อปี ซึ่งมาจากการขยายตัวของภาคเกษตรกรรม ภาคบริการ การบริโภคภาคเอกชน และการลงทุนภาคเอกชน โดยภาคเกษตรกรรมมีผลผลิตประจำท้องถิ่นที่สำคัญคือ ลิ้นจี่ มะพร้าว ส้มโอ กุ้งขาว อาหารทะเล ซึ่งทำให้เกิดรายได้หมุนเวียนในจังหวัด

ทั้งนี้ แม็คโคร สมุทรสงคราม ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม 2566 โดยได้รับเกียรติจาก นายสมนึก พรหมเขียว ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสงคราม เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยหัวหน้าหน่วยราชการ และคณะผู้บริหารบริษัท ซีพี แอ็กซ์ตร้า จำกัด (มหาชน) นำโดย นางเสาวลักษณ์ ถิฐาพันธ์ ประธานคณะผู้บริหาร กลุ่มธุรกิจค้าส่งแม็คโคร และนายธนิศร์ เจียรวนนท์ ประธานคณะผู้บริหาร ธุรกิจค้าส่งแม็คโครประเทศไทย

“สาขาสมุทรสงครามนี้ มีขนาดพื้นที่ขาย 4,000 ตารางเมตร และมีสินค้ามากกว่า 10,000 รายการ รวมถึงสินค้าชื่อดังของท้องถิ่นอย่าง ปลาทู ปลากะพง กุ้งขาว ส้มโอขาวใหญ่(GI) ใบชะครามฯ ไม่เพียงเท่านั้น ยังเปิดพื้นที่สำหรับจำหน่ายสินค้าเอสเอ็มอีด้วย ซึ่งเรามุ่งหวังให้การขยายสาขาของแม็คโคร สอดคล้องกับแนวทางการพัฒนาของจังหวัด เพื่อช่วยสร้างการเติบโตให้เศรษฐกิจในท้องถิ่น สนับสนุนเกษตรกร วิสาหกิจชุมชนในจังหวัดสมุทรสงครามและจังหวัดใกล้เคียง ให้พัฒนาศักยภาพ พร้อมมีช่องทางจำหน่ายที่มั่นคง สร้างรายได้ มีคุณภาพชีวิตที่ดีอย่างยั่งยืน” นาง เสาวลักษณ์ กล่าว

ปัจจุบัน แม็คโครมีสาขาให้บริการรวม 154 สาขาทั่วประเทศ นอกจากนี้ยังมีสาขาในต่างประเทศรวม 10 สาขา ใน 4 ประเทศ ได้แก่ เมียนมา 1 สาขา กัมพูชา 3 สาขา อินเดีย 4 สาขา และจีน 2 สาขา