สนามบินดอนเมืองติดอันดับอันตรายที่สุดในโลกลำดับที่ 26 เว็ปเดินทางชื่อดังเผยข้อมูล

เคราะห์ซ้ำกรรมซัดสนามบินดอนเมืองของไทย ได้ลำดับที่ 26 สนามบินอันตรายที่สุดในโลก!!  Most Dangerous Airports in the World (2023) เว็ปไซต์ท่องเที่ยวชื่อดังเผยข้อมูล ขยี้ภาพอุบัติเหตุล่าสุดผู้โดยสารติดทางเลื่อนขาขาด 

Advertisement

กลายเป็นกระแสไปติดอันดับโลกสำหรับ ท่าอากาศยานดอนเมือง หรือสนามบินดอนเมือง ที่ล่าสุดเพิ่งเกิดเหตุ ทางเดินเลื่อนของสนามบินดอนเมืองดูดขาผู้โดยสารจนขาด ซึ่งกรณีดังกล่าวยังอยู่ระหว่างผู้บริหารท่าอากาศยานดอนเมืองตั้งคณะกรรมการตรวจสอบหาสาเหตุ

อุบัติเหตุล่าสุดภายในสนามบินดอนเมืองเป็นเหตุให้ผู้ใช้บริการได้รับบาดเจ็บสาหัส

ล่าสุด เว็ปไซต์ด้านการเดินทาง ชื่อดัง อย่าง “The BoutiqueAdventurer” ได้เขียนบทความเรื่อง 29 Most Dangerous Airports in the World (2023) You Need to Know About หรือ 29 สนามบินที่อันตรายที่สุดในโลกปี 2023 โดย Amanda OBrie ซึ่ง“สนามบินดอนเมือง” ของไทย ติดอันดับที่ 26 จาก 29 สนามบินที่อันตรายมากที่สุดในโลก

โดยในบทความดังกล่าว ส่วนหนึ่งระบุถึงสนามบินดอนเมืองว่า เป็นหนึ่งในสนามบินที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลกในหลาย ๆ แง่และจัดให้สนามบินดอนเมืองอยู่ในกลุ่ม “พื้นที่ขนส่งทางอากาศเชิงพาณิชย์เพื่อลงจอดทั่วไป” แต่ด้วยความที่มีสนามกอล์ฟตั้งอยู่ระหว่างรันเวย์ 2 รันเวย์ของสนามบินดอนเมือง อาจเพิ่มความรู้สึกอันตรายให้นักกอล์ฟเข้าไปอีกด้วย

ไม่เพียงแค่นั้น ยังบอกอีกว่า เหตุการณ์น้ำท่วมเมื่อปี 2011 คือ หนึ่งในปัญหาของสนามบินดอนเมืองทำให้เที่ยวบินในประเทศหลายเที่ยว ไม่สามารถขึ้นบินหรือลงจอด เนื่องจากหลายรันเวย์เต็มไปด้วยน้ำ”