“ลิตเติ้ล แว้น บี ว้าว ไรเดอร์” ปี 2023 กิจกรรมดีๆ ชวนเด็กแว้น เรียนรู้การแข่งแบบถูกกม.มาตรฐานสากล

“ตาล รัชฏา” ปลื้มโครงการ “ลิตเติ้ล แว้น บี ว้าว ไรเดอร์” กระแสตอบรับดีเกินคาด เฟ้นเยาวชนต่อยอดประสบการณ์สู่สนามแข่งรถจักรยานยนต์ในไทยและต่างประเทศ เรียนรู้การขับขี่จากนักแข่งรถจักรยานยนต์มืออาชีพระดับประเท

Advertisement

โครงการสุดเจ๋ง “ลิตเติ้ล แว้น บี ว้าว ไรเดอร์” ปี 2023 นำโดย ตาล- รัชฎา นาคเจริญศรี นักกีฬาแข่งรถจักรยานยนต์ เป็นผู้ดูแล ริเริ่มโครงการ ร่วมกับกองทุนการพัฒนากีฬาแห่งชาติ จุดประสงค์ลดจำนวนเด็กแว้นซิ่งตามท้องถนน เปิดเผยว่า “ เมื่อน้องๆ เยาวชน ได้เข้ามาสัมผัสประสบการณ์ใหม่ของการขับขี่ที่ถูกต้องในรูปแบบนักกีฬามอเตอร์สปอร์ต สองล้อ เป็นการช่วยลดปัญหาการซิ่งบนท้องถนน ให้เยาวชนมีความรู้ขับขี่บนท้องถนนและต่อยอดคัดตัวเข้าสู่สนามแข่งรถมอเตอไซค์อย่างถูกต้องผ่านกิจกรรมนี้

“ซึ่งมีข้อกำหนดคุณสมบัติ อย่างแรกคือมีใจรักและอยากเรียนรู้ในการขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ โดยการเข้าร่วมกิจกรรมซึ่งเปิดกว้างไม่จำกัดเพศ หรือวุฒิการศึกษา ทั้งนี้จะมีคณะกรรมการของโครงการช่วยคัดกรองน้องๆ กำหนดจำนวนผู้เข้าร่วมโครงการครั้งละ 60 คน พร้อมของรางวัลจากผู้สนับสนุน รวมถึงอาหารและที่พัก จากที่เปิดกิจกรรมผ่านมามีเยาวชนมาจากทั่วทุกจังหวัดในประเทศไทย ตอบรับอย่างล้นหลาม รู้สึกดีใจอย่างมาก

ตาล รัชฏา กล่าวต่อไปว่า “ในปีนี้ผู้ที่ได้รับการคัดเลือกเข้าร่วมกิจกรรม ยังได้รับสิทธิพิเศษมากมายอาทิ ได้ร่วมชมการแข่งขันรถจักรยานยนต์รายการ OR BRIC ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นเนล เซอร์กิตจังหวัดบุรีรัมย์ ช่วงเดือนกันยายน 2023 ส่วนทริปเอ็กซ์คลูซีฟสุดเฉพาะเยาวชนในโครงการ 2 คน ที่ทำคะแนนได้สูงสุดจะได้สิทธ์ ในการเดินทางเยือนโรงงาน BMW Motorrad ที่ประเทศเยอรมัน พร้อมกับตาล รัชฎา นาคเจริญศรี นอกจากนี้จะได้สัมผัสประสบการณ์แบบเรซซิ่งในสนามแข่งของจริงแบบเต็มเหนี่ยว 1 วัน ที่สำคัญกับอีกภาระกิจกับ กิจกรรมแบบ CSR ออนทัวร์ทั่วทุกภาคช่วยเหลือสังคม จุดเด่นโครงการเป็นกิจกรรมที่ดีอย่างมาก เพื่อช่วยกันรณรงค์ ลดอุบัติเหตุบนท้องถนน ให้เด็กแว้นที่ขับขี่แข่งบนท้องถนน สู่สนามแข่งจริงได้ และขับขี่บนท้องถนนได้อย่างถูกต้องปลอดภัย ขณะนี้เหลืออีก 2ครั้ง ได้แก่ วันที่ 24-25 มิย. และ 1-2 กรกฏาคม 2023 โดยเตรียมหนังสั้นไฮไลท์ภายในงานเปิดเพื่อรับซีซั่นโครงการดีดีเช่นนี้ในปี 2024 ต่อไป”

อย่างไรก็ตามฝากติดตามกิจกรรมและความเคลื่อนไหวผ่าน FACEBOOK : ลิตเติ้ล แว้น บี ว้าว ไรเดอร์