เยล แอดเวอร์ไทซิ่ง ปักหมุดตลาดโฆษณาแผ่นดินใหญ่ พร้อมสนับสนุนนักธุรกิจจีน เปิดประตูสู่อาเซียน ต่อยอดการลงทุนและความร่วมมือ

( ซ้ายสุด) นายดิศรา อุดมเดช

เยล แอดเวอร์ไทซิ่ง ร่วมงาน “Exploring the ASEAN Advantage” ที่เซี่ยงไฮ้ โชว์ศักยภาพเอเจนซี่โฆษณาไทย พร้อมช่วยต่อยอดให้นักธุรกิจจีนที่กำลังมองหาพันธมิตร และโอกาสการลงทุน ในภูมิภาคอาเซียน

Advertisement

นายดิศรา อุดมเดช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เยล แอดเวอร์ไทซิ่ง จำกัด และนายภีรดล คาเบรียล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เยล อินเตอร์เนชันแนล สิงคโปร์ ได้รับเชิญจากผู้จัดงาน Shanghai International Advertising Festival และ LIA China เข้าร่วมงาน “Exploring the ASEAN Advantage” ณ มหานครเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน เพื่อแชร์ประสบการณ์การทํางานกับคู่ค้าในอุตสาหกรรมความคิดสร้างสรรค์ รวมถึงแนวทางการเตรียมพร้อมและความเข้าใจตลาดอาเซียนให้นักธุรกิจชั้นนำของเซี่ยงไฮ้และพื้นที่ใกล้เคียง ที่กำลังมองหาคู่ค้าในอาเซียนเพื่อขยายความร่วมมือในทางธุรกิจ

“เรามองถึงโอกาสของบริษัทโฆษณาสัญชาติไทย ในการช่วยพันธมิตรเชื่อมโยงสองเขตเศรษฐกิจขนาดใหญ่ โดยมีเซี่ยงไฮ้เป็นประตูหลักสู่ประเทศจีน และกรุงเทพในฐานะประตูสู่อาเซียน และนี่คือหนึ่งในเป้าหมายสำคัญของเยล แอดเวอร์ไทซิ่ง ในการบุกตลาดจีน” นายดิศรา อุดมเดช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทเยล แอดเวอร์ไทซิ่ง กล่าว

ปัจจุบันนี้ เยล แอดเวอร์ไทซิ่ง ได้ร่วมมือกับ ซาวด์ เซี่ยงไฮ้ (SOUNDs Shanghai) บริษัทเอเจนซี่ชั้นนำในเซี่ยงไฮ้ ตั้งแต่เมื่อปลายปีที่แล้ว โดยมีจุดมุ่งหมายที่จะบุกตลาดจีนอย่างจริงจัง และด้วยศักยภาพและความพร้อมของบริษัทโฆษณาสัญชาติไทย ที่มีความรู้และประสบการณ์การทำงานในหลายประเทศ เยล แอดเวอร์ไทซิ่ง มั่นใจที่จะช่วยนักธุรกิจชาวจีนต่อยอดการลงทุนในอาเซียนได้เป็นอย่างดี

จากข้อมูลของ SHIAF พบว่าเซี่ยงไฮ้ มีบริษัทโฆษณาที่จดทะเบียนอยู่ 40,000 แห่ง ซึ่งดูแลงบประมาณมากกว่า 2 แสนล้านหยวน (หรือมากกว่า 9.8 แสนล้านบาท) ทําให้แบรนด์ไทยที่ต้องการทําธุรกิจโฆษณาเซี่ยงไฮ้จะได้รับสิทธิพิเศษทางการค้าและสิทธิประโยชน์มากมาย รวมถึงยังได้โอกาสในการขยายตัวเข้าสู่ตลาดของเมืองแห่งการค้าของจีน อย่างมหานครเซี่ยงไฮ้ ที่จะสามารถเชื่อมสู่ภูมิภาคอื่นๆ ของจีนต่อไป

อนึ่ง งานนี้ได้รับเกียรติจาก นายสกรรจ์ แสนโสภา ท่านกงสุล (ฝ่ายพาณิชย์) ในการสนับสนุน และส่งเสริมความสัมพันธ์ระหว่างไทย และจีน โดยมี นายณุภัทร ธันวานนท์ รองกงสุล (ฝ่ายพาณิชย์) ทูตพาณิชย์ไทย ณ มหานครเซี่ยงไฮ้ ร่วมงานและให้ความรู้ในการประสานธุรกิจในไทยและเซี่ยงไฮ้ รวมถึงนางสาวอนรรฆวี ชูรัตน์ ผู้บริหารสูงสุดด้านการตลาด และนายอนุตร พฤกษ์สุวัฒน์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดด้านการสื่อสาร สองผู้บริหารฝ่ายการตลาดกลาง บริษัทเจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) ร่วมแชร์ความสําเร็จของแบรนด์ไทยระดับโลกอย่างซีพีเอฟ (CPF) นอกจากนี้ยังมี นายแฟรงกี้ ฟู (Frankie Fu) รองประธานฝ่ายธุรกิจต่างประเทศ – พันธมิตรแบรนด์จากอ้ายฉีอี้ (iQIYi) ได้ให้มุมมองการทําตลาดแบรนด์จีนในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมถึงผู้ร่วมงานที่มีชื่อเสียงจากจีนและไทย อาทิ เช่น นายนิมิตร หมดราคี ผู้ก่อตั้งและซีอีโอ บริษัท 124 คอมมิวนิเคชั่นส คอนซัลติ้ง จำกัด นายกุยเจน ตู ประธานสมาคมโฆษณาเซี่ยงไฮ้ และนายกอร์ดอน ตัน พาร์ทเนอร์จาก LIA Asia