ไฟไหม้บ่อนปอยเปตโรงแรมแกรนด์”ไดมอนด์ ซิตี้ แอนด์กาสิโน”คนไทยติดค้างเพียบ! พบมีตาย10บาดเจ็บหลายสิบ

CR:Twitter/@Ruamduay

ไฟไหม้บ่อนโรงแรมแกรนด์ ไดมอนด์ ซิตี้ แอนด์ กาสิโน ปอยเปต กัมพูชา ตายแล้ว 10 เจ็บกว่า 30 พบคนไทย-เขมรจำนวนมาก เร่งช่วยเหลือก่อนอาคารทรุดตัว 

Advertisement

จากกรณีเกิดเหตุเพลิงไหม้ โรงแรมแกรนด์ ไดมอนด์ ซิตี้ แอนด์ กาสิโน ในฝั่งปอยเปต ประเทศกัมพูชา ตรงข้ามตลาดโรงเกลือและด่านผ่านแดนถาวรบ้านคลองลึก ต.อรัญประเทศ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ซึ่งอาคารดังกล่าวเป็นตึกสูง 17 ชั้น โดยชั้น 1-3 เป็นบ่อนกาสิโนขนาดใหญ่ และมีผู้เข้าไปเล่นการพนันเป็นจำนวนมาก ส่วนชั้นบนเป็นโรงแรมหรู จำนวน กว่า 100 ห้อง

CR:Twitter/@Ruamduay

โดยรายงานสถานการณ์เพลิงไหม้ที่เกิดขึ้น พบมีคนนักพนันชาวไทยและพนักงานโรงแรมติดค้างเป็นจำนวนมากเจ้าหน้าที่ระหว่างเร่งให้การช่วยเหลือ อาคารเริ่มมีการทรุดตัว ซึ่งมีรายงานเพิ่มเติมว่าก่อนหน้านี้ทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงของไทยจะเข้าช่วยเหลือขณะที่เหตุเกิดได้ไม่นาน แต่เจ้าหน้าที่กัมพูชาไม่อนุญาต และเมื่อเหตุการณ์เริ่มรุนแรงมากขึ้นจึงอนุญาตให้เจ้าหน้าที่ไทยเข้าช่วยเหลือผู้สบเหตุได้

อย่างไรก็ตาม สื่อกัมพูชาอย่างพนมเปญโพสต์ ระบุว่า เหตุการณ์เพลิงไหม้ที่เกิดขึ้นมีผู้เสียชีวิตแล้ว 10 ราย บาดเจ็บมากกว่า 30 ราย ส่วนใหญ่เป็นพนักงานชาวกัมพูชาและคนไทย

เครดิตภาพจากทวิตเตอร์ @Ruamduay