บาร์บีคิวพลาซ่า จับมือ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เปิดแคมเปญ Music Marketing แนวใหม่ “ยิ่งส่งยิ่งสุข”

บาร์บีคิวพลาซ่า จับมือ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เปิดแคมเปญ Music Marketing แนวใหม่ “ยิ่งส่งยิ่งสุข”
ชวนคนไทยแชร์ความสุขผ่านเพลง สู่มื้ออาหารสำหรับอาชีพผู้อยู่เบื้องหลังความสุข

Advertisement

บาร์บีคิวพลาซ่า เดินหน้ายกระดับแบรนด์สู่การเป็นแบรนด์ที่สร้างแรงบันดาลใจให้ผู้คนผ่านมื้ออาหาร พร้อมสร้างประวัติศาสตร์ครั้งแรกกับการนำเอากลยุทธ์การตลาดแบบ Music Marketing มาส่งความสุขผ่านเพลง ต่อยอดสู่มื้ออาหารสำหรับกลุ่มอาชีพผู้อยู่เบื้องหลังความสุข โดยจับมือพันธมิตรยักษ์ใหญ่ข้ามธุรกิจ “จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่” พร้อมทุ่มงบ 30 ล้านบาท เปิดตัวแคมเปญ “ยิ่งส่งยิ่งสุข” แบรนดิ้งแคมเปญแรกสู่การฉลอง 30 ปี บาร์บีคิวพลาซ่า กับปรากฏการณ์สำคัญที่รวมเอานิยามความสุขจากพนักงานบาร์บีคิวพลาซ่า 4,000 คน มาสร้างสรรค์เป็นบทเพลงโดย 3 ศิลปินชื่อดังแห่งยุค อะตอม, วงค็อกเทล และหญิงลี ศรีจุมพล พร้อมชวนคนชมและแชร์บทเพลงจาก 3 ศิลปิน เพื่อต่อยอดความสุขด้วยการเปลี่ยนยอดวิวเป็นมื้ออาหารสำหรับขอบคุณอาชีพผู้อยู่เบื้องหลังความสุข ในรูปแบบ Crowd Donating โดยตั้งเป้า 130 ล้านวิว เพื่อเปลี่ยนเป็น 130 ร้านเลี้ยง โดยทุก 1 ล้านวิว จะเปิด 1 ร้านเลี้ยงกลุ่มอาชีพผู้อยู่เบื้องหลังความสุขทั่วประเทศ

นางสาวบุณย์ญานุช บุญบำรุงทรัพย์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ฟู้ดแพชชั่น จำกัด เปิดเผยว่า แคมเปญ ยิ่งส่งยิ่งสุข ถือเป็นแบรนดิ้งแคมเปญแรกสู่การฉลอง 30 ปี บาร์บีคิวพลาซ่า ที่เริ่มต้นจากความคิดที่ต้องการส่งความสุขจากใจชาวบาร์บีคิวพลาซ่าให้กับคนไทยทุกคน และเพื่อเป็นการตอกย้ำแนวคิดของแบรนด์ และเป้าหมายสู่การเป็นแบรนด์ที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้คนผ่านมื้ออาหาร ซึ่งในครั้งนี้ บาร์บีคิวพลาซ่าเลือกที่จะใช้กลยุทธ์ “Music Marketing” ในแนวใหม่มาช่วยในการกระจายความสุขผ่านบทเพลงให้สามารถเข้าถึงคนได้ง่ายขึ้น โดยจับมือกับ พันธมิตรธุรกิจเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ยักษ์ใหญ่ของประเทศ หรือ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เพื่อสร้างสรรค์บทเพลงที่ใช้เป็นสื่อแทนส่งความสุขภายใต้แคมเปญนี้

“แคมเปญ “ยิ่งส่งยิ่งสุข” โดยบาร์บีคิวพลาซ่า ถือเป็นปรากฏการณ์ก้าวใหม่ ก้าวสำคัญ ครั้งแรกของการทำ Music Marketing ที่มีความแตกต่างและน่าสนใจ ตั้งแต่ที่มาของการสร้างสรรค์ที่เปิดโอกาสให้พนักงาน บาร์บีคิวพลาซ่ากว่า 4,000 คนได้ร่วมเสนอมุมมองความสุข จนได้เป็น 3 นิยามความสุข คือ สุขตรงนี้ สุขในใจ และ สุขลั๊ลลา พร้อมนำ 3 นิยามความสุขมาเป็นธีมหลักของ 3 ซิงเกิ้ลใหม่ จาก 3 ศิลปินดังแห่งยุค ได้แก่ อะตอม, วงค็อกเทล และหญิงลี ที่จะถ่ายทอดมุมมองความสุข 3 แบบ 3 สไตล์ 3 แนวดนตรี พร้อมด้วย 3 มิวสิควีดีโอ กับปรากฏการณ์ครั้งแรกของการต่อยอด Music Marketing สู่ Crowd Donating ที่จะเปลี่ยนยอดวิวทั้งหมดเป็นมื้ออาหารสำหรับกลุ่มอาชีพผู้อยู่เบื้องหลังความสุข หรือ อาชีพที่ต้องเสียสละทำงานในวันหยุด

เพื่อความสุขของคนไทย เช่น แพทย์ พยาบาล ทหาร ตำรวจ พนักงานดับเพลิง และพนักงานกวาดถนน ทั้งนี้ เพื่อให้คนไทยทุกคนได้มีส่วนร่วมในการส่งต่อความสุข คำขอบคุณ และกำลังใจแก่กลุ่มอาชีพเหล่านี้ได้แบบง่ายๆ โดยตั้งเป้า 130 ล้านวิว เท่ากับ 130 ร้านเลี้ยง โดยทุกๆ 1 ล้านวิว จะเปิด 1 ร้านเลี้ยงกลุ่มอาชีพผู้อยู่เบื้องหลังความสุขทั่วประเทศ” นางสาวบุณย์ญานุช กล่าว

ด้านนายวิเชียร ฤกษ์ไพศาล รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานมิวสิค โปรดักชั่น & โปรโมชั่น บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้กล่าวเพิ่มเติมถึงความร่วมมือในครั้งนี้ว่า แคมเปญ “ยิ่งส่งยิ่งสุข” มีความน่าสนใจและพิเศษกว่า Music Marketing อื่นๆที่ผ่านมา ตั้งแต่จุดเริ่มต้นที่มีเป้าหมายชัดเจนคือการส่งความสุขให้คนไทย ซึ่งทั้งบาร์บีคิวพลาซ่าและจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ต่างเป็นธุรกิจที่สร้างความสุขให้คนไทยมาตลอด เพียงแต่นำเสนอออกมาในรูปแบบที่ต่างกัน บาร์บีคิวพลาซ่ามอบความสุขผ่านมื้ออาหาร แกรมมี่มอบความสุขผ่านเสียงเพลง ดังนั้น เราทั้งสองจึงมีจุดมุ่งหมายเดียวกัน ประกอบกับแนวคิดการสร้างสรรค์ 3 ซิงเกิ้ลใหม่ จาก 3 ศิลปิน ยังมีต้นทางความคิดจาก 3 นิยามความสุขของชาวบาร์บีคิวพลาซ่าจึงยิ่งทำให้ทั้ง 3 เพลงนี้มีคุณค่าและความหมาย แล้วยิ่งนำมาต่อยอดในรูปแบบ Crowd Donating จึงยิ่งทำให้ทั้ง 3 ซิงเกิ้ลนี้จะเป็นตัวแทนแห่งความสุขที่จะถูกแบ่งปันต่อกันไปแบบไม่สิ้นสุด

โดย 3 ซิงเกิ้ลใหม่จาก 3 ศิลปิน ที่คนไทยจะได้ฟังและได้ชมพร้อมกันทั่วประเทศในวันที่ 21 มีนาคมนี้ ประกอบด้วยซิงเกิ้ลแรก จาก อะตอม ชนกันต์ กับ “เพลงอยู่นี่ไง” บทเพลงที่นำเสนอความสุขตรงนี้วินาทีกับคนที่เรารัก วงค็อกเทล กับ “เพลงแค่นี้ก็สุขใจ” บทเพลงที่บ่งบอกถึงความสุขที่แท้จริงหาได้จากภายในใจของเราเอง และหญิงลี ศรีจุมพล กับ ”เพลงชีวิตดี๊ดี” ที่มาในจังหวะดนตรีที่สนุกสนาน คึกคัก สื่อถึงมุมมองของการใช้ชีวิตให้เข้าใจถึงความสุขง่ายๆ ที่อยู่รอบตัวเรา แค่นี้ชีวิตก็ดี๊ดี

ทั้งนี้ กลยุทธ์การสื่อสารและงบประมาณในการทำแคมเปญ “ยิ่งส่งยิ่งสุข” จะเน้นไปที่สื่อออนไลน์เป็นหลัก เนื่องจากแพลตฟอร์มที่ใช้ในการทำให้เกิดยอดวิวอยู่บนออนไลน์ รวมถึงสื่อออนไลน์ถือเป็นช่องทางที่คนไทยสามารถเข้าถึงได้ง่ายและรวดเร็วที่สุดในยุคนี้ โดยได้มีการจัดทำ Microsite เพื่อเล่าแนวคิดที่มาของบทเพลงเหล่านี้ และยังเป็น Hub หรือจุดรวมยอดวิว เพื่อกระจายความสุขไปยังทั่วประเทศให้ได้เร็วที่สุด รวมไปถึงการโปรโมทผ่านช่องทางสื่อต่างๆ ของจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ โดยแคมเปญนี้ได้ใช้งบประมาณทั้งสิ้นรวม 30 ล้านบาท

“ยิ่งส่งยิ่งสุข” ปฏิบัติการความสุขรูปแบบใหม่ที่ให้คุณได้แชร์ความสุขได้ง่ายๆ แค่ปลายนิ้ว อัพเดทยอดวิวพร้อมกันได้แล้ววันนี้ ที่ www.barbqplaza.com/happinesstoshare