“วัชรพงศ์ ทัศน์สูงเนิน” ผู้บริหาร Page QQ โซเชี่ยลออนไลน์ ครบวงจร สัญชาติไทย

วัชรพงศ์ ทัศน์สูงเนินนักธุรกิจรุ่นใหม่ผู้คิดค้นและผู้บริหาร เพจQQ

“เพจ QQ จะเป็นเครื่องมือที่ช่วยให้คนไทยสามารถโปรโมทเผยแพร่ข่าวสาร และ ส่งเสริมให้ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีสร้างช่องทางเปิดตลาดสินค้าของไทยสู่โลกสากล รวมถึงการสร้างฐานการตลาดขนาดใหญ่ในโลกโซเชียลออนไลน์ไลน์ ให้กับ ผลิตภัณฑ์ชุมชนทั่วประเทศ”

Advertisement

ทุกวันนี้คนไทยสื่อสาร มีรับรู้ข่าวสาร ข้อความ ข้อมูล ผ่านทางสังคมออนไลน์ จนกลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวัน แต่แพลตฟอร์มของระบบโซเชี่ยลออนไลน์ในทุกวันนี้เป็นการคิดค้นโดยชาวต่างชาติ จะดีแค่ไหนหากเรามีโซเชี่ยลออนไลน์ที่คิดค้นโดยคนไทยเอง

“วัชรพงศ์ ทัศน์สูงเนิน” นักธุรกิจรุ่นใหม่ผู้คิดค้นและผู้บริหาร เว็บไซต์ www.pageqq.com  หรือ เพจQQ เปิดเผย ผ่าน “SBN” ว่า   ปัจจุบันโลกสังคมออนไลน์เข้ามามีบทบาทกับชีวิตประจำวันของคนไทยเพิ่มมากขึ้น คนไทยให้ความสนใจกับสังคมออนไลน์ทั้ง FACEBOOK ,LINE ,TWITTER รวมถึงระบบโซเชียลอื่นๆ ที่เป็นผลิตภัณฑ์ระดับสากลคิดและออกแบบโดยต่างชาติ แต่มีคนไทยใช้บริการติดอันดับเป็นลำดับต้นๆ ของโลก

ขณะเดียวกันยังมีการนำโซเชี่ยลออนไลน์ไปใช้ในรูปแบบของธุรกิจอี-คอมเมิร์ช ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการค้าออนไลน์ ที่กำลังได้ความนิยมอย่างสูง ดังนั้นตนจึงมีความคิดของการคิดค้นนวัตกรรมทางด้านโซเชียลขึ้นมาใหม่ โดยฝีมือของคนไทย คือการเป็นโพรไวด์ออนไลน์ ที่อยู่ในคลาวเดียว โดยการรวบรวมทุกๆ อย่างทุกๆ  ฟังก์ชั่นไว้ในที่ๆเดียวกัน  ไม่ว่าจะเป็นการเก็บไฟล์ การเก็บข้อมูลต่างๆ การแชท การสร้างธุรกิจ ตรงนี้สามารถขยายความได้คือถ้าคนไทยคุ้นเคยกับ เฟสบุ๊ค ไลน์ หรือ ทวิสเตอร์ หรืออะไรก็แล้วแต่ ทั้งหมดมีอยู่ใน QQ ทั้งหมด แต่แตกต่างแค่ QQ คือของคนไทยสัญชาติไทย

นอกจากนี้แล้ว ยังมีเรื่องของการต่อยอดไปถึงการสร้างธุรกิจบนโลกโซเชี่ยล ภายในโซเชียลมีเดียครบวงจร ที่เปรียบเทียบได้กับการมีเว็บไซต์ มีโซเชี่ยลต่างๆ แบบครบวงจร ตอบสนองกับภาคธุรกิจได้อีกด้วย

ทั้งนี้ เพจ QQ จะเป็นเครื่องมือที่ช่วยให้คนไทยสามารถโปรโมทเผยแพร่ข่าวสาร และ ส่งเสริมให้ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีสร้างช่องทางเปิดตลาดสินค้าของไทยสู่โลกสากล รวมถึงการสร้างฐานการตลาดขนาดใหญ่ในโลกโซเชียลออนไลน์ไลน์ ให้กับ ผลิตภัณฑ์ชุมชนทั่วประเทศ ที่แต่ละตำบล แต่ละจังหวัด รวมทั้งยังสามารถสนับสนุนให้เกิดระบบการค้าและธุรกิจในทุกๆ ชุมชนทุกๆ ภูมิภาคของประเทศ   ต่อยอดไปถึงตลาดในภูมิภาคอาเซียน และอีกว่า 200 ประเทศทั่วโลก

เพจ QQ เข้ารับรางวัล “นวัตกรรมทางเทคโนโลยีภาคธุรกิจออนไลน์ สู่ความเป็นศูนย์กลางอาเซียน” จาก หม่อมหลวงปนัดดา ดิศกุล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ และนาย อนันต์ นิลมานนท์ นายกสมาคมหนังสืิอพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย

ในภาพรวมของการใช้งานโซเชี่ยลมีเดียในประเทศไทยถือว่ามีจำนวนผู้ใช้ติดอันดับโลก โดยเฉพาะในโปรแกรมที่เป็นของต่างชาติ คิดโดยต่างชาติ และประโยชน์ของการใช้ ทั้งเรื่องของการสื่อสาร หรือเรื่องของธุรกิจ ส่วนใหญ่กจะอยู่ในมือของต่างชาติที่จะได้ประโยชน์จากตรงนี้เป็นส่วนใหญ่

ฉะนั้นทีมงานจึงเล็งเห็นว่าถึงเวลาที่จะต้องมีโซเชี่ยลออนไลน์ครบวงจรสัญชาติไทยแท้ๆบ้าง เพื่อตอบรับกับการใช้งานของคนไทย และเป็นการสร้างศักยภาพให้ผู้ประกอบการไทยแข่งขันได้บนเวทีการค้าของโลกยุคใหม่ โดยเป็นที่มาของนวัตกรรมทางเทคโนโลยีที่จะพลิกโฉมผู้ประกอบการ SMEs และภาคธุรกิจไทยครั้งสำคัญซึ่งพร้อมที่จะเดินหน้าสู่การเป็น HUB ศูนย์กลางการค้าออนไลน์ของอาเซียน

อย่างไรก็ตาม เรามีความตั้งใจที่จะพัฒนานวัตกรรมนี้ เพื่อให้มีความทัดเทียมกับ เว็บขายสินค้าออนไลน์ชั้นนำของต่างประเทศ หรือเป็นเว็บธุรกิจออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดของอาเซียน ที่มีครบวงจรในเรื่องของโซเชี่ยลออนไลน์และตลาดออนไลน์ ที่สำคัญเมื่อกลายมาเป็นมิติทางเศรษฐกิจ เว็ปของคนไทย โซเชียลของคนไทย ที่คิดค้นและพัฒนาโดยคนไทย เมื่อต่อยอดไปสู่โลกธุรกิจ โลกแห่งการค้าออนไลน์แล้ว ภาษีต่างๆ ก็จะกลับเข้าสู่ประเทศ เป็นส่วนสำคัญที่จะสร้างรายได้นำมาขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยให้เติบโตต่อไป”

สำหรับคนไทยแล้ว เมื่อคิดอะไร ย่อมไม่แพ้ชาติใดในโลก คำที่มักจะกล่าวกันถึงเป็นประจำ และในอนาคตอันใกล้นี้ ถึงเวลาที่คนไทย จะต้องมี “โซเชียลออนไลน์แบบครบวงจร” เป็นของตัวเองซักที หลังจากที่ต้องพึ่งพาเทคโนโลยีต่างชาติมาเป็นเวลานาน

และนี่คือ โอกาสในช่วงเวลาดีๆ กับ “โซเชียลออนไลน์ครบวงจรของไทย” กับ QQ ที่ทุกฝ่ายพยายามผลักดัน ให้เดินหน้าไปสู่อนาคต “ไทยแลนด์ 4.0” ปัจจัยกำหนดอนาคตของประเทศ กับการเดินหน้าสู่โลกธุรกิจในยุคสากล ที่ต้องยอมรับว่า “วันนี้ทุกคนคงขาดสิ่งนี้ไม่ได้” แต่จะดีแค่ไหนถ้าสิ่งนี้ เกิดจากสมองของคนไทย สร้างและพัฒนาเพื่อคนไทย ใช้โดยคนไทย

ซึ่งทั้งหมดนี้มากจากสมองและฝีมือคนไทย โดยนักบริหารคนรุ่นใหม่ไฟแรงอย่าง “วัชรพงศ์” ที่ล่าสุด ยอดนักบริหารหนุ่มไฟแรงคนนี้ ก็เพิ่งคว้ารางวัล “นวัตกรรมทางเทคโนโลยีภาคธุรกิจออนไลน์ สู่ความเป็นศูนย์กลางอาเซียน” จาก หม่อมหลวงปนัดดา ดิศกุล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ในงาน ครบรอบ 52 ปี สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย (สภท.52ปี) มาเป็นการันตีถึงความสามารถจากนวัตกรรมด้านดิจิทัลออนไลน์ของคนไทย

และถึงเวลาแล้วที่ “โซเชียลสัญชาติไทย” ก้าวไกลไปในโลกยุค 4.0 นี่แหละที่รัฐบาลอยากเห็น ธุรกิจไทยอยากเห็น  คนไทยอยากเห็น