รับเหมาฯตัวจริงทุกอย่างอยู่ในแพลตฟอร์มเดียวแบบครบวงจรกับ Buildman

ได้เวลารวมศูนย์ทุกขั้นตอนของการรับเหมาก่อสร้างเข้าไว้ด้วยกัน ลดปัญหาผู้จ้า่งผู้ว่าจ้าง แถมยังให้บริการแบบครบวงจรไปยันการขอสินเชื่อจากธนาคาร ทั้งหมดผ่านบริการแบบออนไลน์ กับ “Buildman” โดย “สกุล ณปุณยฤกษ์” รรมการผู้จัดการ บจก ปุณยะบิลด์แมน

Advertisement

ไม่แปลกที่หลายๆ คนสนใจหันมาเลือกใช้บริการ www.buildman.biz เพราะเรียกได้ว่า เป็นเว็ปที่จัดจบทุกปัญหาการรับเหมาก่อสร้างรวมถึงการสร้างมาตรฐานด้านคุณภาพจนกลายเป็นมิติใหม่แห่งวงการก่อสร้างอสังหาฯ เพราะเป็นเจ้าแรกๆ ของไทย ที่ SBN จะพาไปทำความรู้จักกับบริการของ Buildmanผ่าน “สกุล ณปุณยฤกษ์” กรรมการผู้จัดการ บจก.ปุณยะบิลด์แมน ที่เล่าให้ฟังว่า “buildman คือ แพลตฟอร์มที่จะมาสร้างความเสมอภาค มาตรฐานและคุณภาพในงานก่อสร้าง ตั้งแต่ต้นน้ำถึงปลายน้ำ เป็นตลาดกลางออนไลน์แห่งแรกของประเทศไทย ที่มีการอำนวยความสะดวกให้ลูกค้าที่ต้องการสร้างบ้าน อาคาร โรงงาน สำนักงาน โรงงาน ฯลฯ รวมถึงงานก่อสร้างชนิดต่าง ๆ ที่ไม่ใช่เพียงเสนอผู้รับเหมาให้กับผู้ว่าจ้างเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงการแนะนำข้อมูลพื้นฐานที่รอบด้าน ทั้งคุณสมบัติของผู้รับเหมา ข้อมูลพื้นฐานด้านวัสดุอุปกรณ์ก่อสร้าง เปิดตัวมาตั้งแต่ช่วงปลายปี 2563 ที่ผ่านมา ปัจจุบัน มีผู้รับเหมาฯ กลุ่มผู้ค้าวัสดุอุปกรณ์ก่อสร้าง รวมถึงสถาบันการเงินชั้นนำ เป็นพันธมิตร ทางธุรกิจเป็นจำนวนมาก

buildman เกิดจากแนวติด ซึ่งที่ผ่านมาได้มีโอกาสทำงานกับลูกค้าชาวญี่ปุ่น จึงได้เห็นวัฒนธรรมที่ลูกค้าเป็นใหญ่ buildman จึงต้องการให้คนไทยได้มีโอกาสเข้าถึงบริการมาตรฐานเดียวกับญี่ปุ่น แต่ด้วยบริการที่คุณภาพขนาดนั้นอาจมีราคาที่ค่อนข้างสูง จนเป็นแนวคิดอยากให้คนไทยได้มีโอกาสเข้าถึงการจ้างงานที่มีคุณภาพและมาตรฐาน ทั้งผู้รับเหมาฯ ลูกค้า รวมถึงพันธมิตรทางธุรกิจในส่วนที่เกี่ยวข้อง ทำให้งานรับเหมาฯ กลายเป็นเรื่องง่าย แต่เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพมาตรฐานในระดับสากล

นายสกุล ณปุณยฤกษ์ กรรมการผู้จัดการ บจก ปุณยะบิลด์แมน

โดยเป็นทางเลือกของกลุ่มลูกค้าที่ต้องการงานก่อสร้างที่มีคุณภาพ เพราะที่ผ่านมาในอดีต ลูกค้ามักไม่สามารถเลือกผู้รับเหมาฯ หรือ ไม่มีข้อมูลด้านนี้มากนัก ส่งผลให้เกิดการทิ้งงาน หรือการก่อสร้างไม่มีคุณภาพมาตรฐาน หรือ แม้แต่ผู้รับเหมาฯเองก็อาจพบกับการผิดการนัดชำระจากลูกค้า หรือ ข้อตกลงที่คลาดเคลื่อน Buildman จึงเข้ามาเป็นตัวกลางในส่วนนี้ ทั้งเรื่องของการให้คำปรึกษาก่อนงานก่อสร้างในด้านต่างๆ ไปจนถึงการจัดหาผู้รับเหมาฯ ที่เหมาะสมกับงาน ซึ่งจะเป็นให้บริการตรงนี้ฟรี !!เนื่องจากมีการคิดค่าธรรมเนียมกับฝ่ายผู้รับเหมาฝ่ายเดียว โดยคิดที่อัตรา 4%+ ขึ้นไป ขึ้นอยู่กับมูลค่าของโครงการ รวมถึงให้คำแนะนำตลอดสัญญาเช่นเดียวกัน ส่วนใหญ่สามารถประหยัดค่าใช้จ่ายไปได้กว่าการจ้างผู้รับเหมาเองโดยตรง ไม่น้อยกว่า 30-40%

นอกจากนี้ buildman ยังมีให้บริการบริหารจัดการการชำระระหว่างทั้งสองฝ่ายด้วย จากที่ผู้ว่าจ้างต้องชำระให้ผู้รับเหมาโดยตรง ซึ่งขาดมาตรฐานที่ชัดเจน แต่หากผ่านการบริการของ buildman จะมีข้อกำหนดที่ชัดเจนกับทางผู้รับเหมาที่ต้องทำงานเสร็จตามกำหนดก่อน จึงจะสามารถรับเงินได้ อาทิ ทั้งสองฝ่านมีทำสัญญาตอกเสาเข็ม 20 ต้น ก็ต้องลงไปว่าต้นนั้นละเท่าไหร่ ทำฐานรากเท่าไหร่ คิดเป็นวงเงินทั้งหมดเท่าไหร่ และต้องทำให้เสร็จทาง buildman ถึงจะปล่อยเงินให้กับผู้รับเหมาได้

ดังนั้นผู้ว่าจ้างงานก็ไม่ต้องกังวลว่าจะจ่ายเงินไปแต่ไม่ได้งานตามที่หวัง ขณะเดียวกันผู้รับเหมาเองก็สบายใจ จะทำให้มีความน่าเชื่อถือและไม่ต้องกังวลการขาดชำระเงินจากผู้ว่าจ้างแต่อย่างใด อีกทั้งทาง buildman ยังได้มีความร่วมมือกับอีก 3 ธนาคาร ได้แก่ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคาร UOB ทำให้สามารถขอสินเชื่อได้ง่ายขึ้น ซึ่งอาจจะได้ขอดอกเบี้ยพิเศษ หากได้มีการทำงานร่วมกับ buildman ทำให้โอกาสเข้าถึงทางการเงินเพื่อดำเนินงานมีประสิทธิภาพมากขึ้น เหมาะแก่ผู้ว่าจ้างหรือผู้รับเหมาที่ต้องการขอสินเชื่อเพื่อดำเนินงานให้สมบูรณ์ที่สุด เรียกได้ว่า Buildman เป็นศูนย์รวมแห่งงานรับเหมาฯก่อสร้างแบบครบวงจรต้นน้ำถึงปลายน้ำ” กรรมการผู้จัดการ ปุณยะบิลด์แมน กล่าว

นอกจากนี้ ยังอำนวยความสะดวกด้วยบริการแบบออนไลน์ ผ่านเว็ปไซต์ และแอพพลิเคชั่น เพื่อให้ลูกค้าได้รับความสะดวกสูงสุด เพียงติดต่อเข้ามา buildman จะทำหน้าที่รับปรึกษาและประสานงานทุกอย่างในเรื่องของการรับเหมาฯ ตามความต้องการทันที และเป็นรายแรกๆ ของประเทศที่ก้าวเข้ามาสู่ธุรกิจรับเหมาก่อสร้างออนไลน์แบบครบวงจร

ส่วนที่มาของ buildman นายสกุล กล่าวเสริมอีกว่า “เกิดจากประสบการณ์การทำงานเกือบ 3 ทศวรรษในวงการรับเหมาก่อสร้าง ซึ่งหลากหลายปัญหา มีการนำมาวิเคราะห์พัฒนาปรับปรุงและแก้ไข รวมถึงการเรียนรู้กับเทคโนโลยีโลกออนไลน์ ทำให้สามารถเข้าใจ และ แก้ไขปัญหาได้ครบจบทุกปัญหาบนแพลตฟอร์มนี้

ด้วยแพลตฟอร์มใหม่ที่มีศักยภาพสูงนี้เองนี้ จึงได้มีความร่วมมือกับธุรกิจก่อสร้างต่าง ๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจวัสดุก่อสร้างต่าง ๆ นอกจากนี้ทาง buildman ก็ยังมีผู้รับเหมาหลายเกรด ซึ่งทาง buildman จะกำหนดเป็น 4 แลงค์ได้แก่ 1.Silver 2. Gold 3. Platinum และสูงสุดนั้นคือ Elite เพื่อให้ผู้ว่าจ้างได้เลือกกลุ่มผู้รับเหมาให้ตรงกับสภาพงานและต้นทุนที่เหมาะสม

ด้วยบริการที่ครบวงจรทุกความต้องการ แถมได้ข้อเสนอดีกว่าการไปขอสินเชื่อเอง เพราะการหาผู้รับเหมาผ่าน buildman อาจมีผลกับความน่าเชื่อถือในการขอสินเชื่อจากสถาบันการเงิน ที่ร่วมเป็นพันธมิตรทางธุรกิจอาทิ ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารยูโอบี และอีกหลายๆ ธนาคาร

รวมถึงงานก่อสร้างจะมีประสิทธิภาพดีกว่าเจ้าของบ้านไปจ้างผู้รับเหมาเองโดยตรง อีกทั้งผู้รับเหมาก่อสร้าง ก็สามารถได้รับเครดิตในการซื้อวัสดุจากผู้จำหน่ายวัสดุชั้นนำมากมาย อาทิ คอนกรีตของน่ำเฮง สีของ ICI ดูลักซ์ หรือวัสดุปิดผิวเกรดเยี่ยมจากแมททีเรียล ดีไซน์ เซ็นเตอร์” สกุล ผู้บริหาร buildman กล่าว

และทั้งหมดนี้คือ www.buildman.biz  มิติใหม่แห่งวงการก่อสร้าง และอสังหาฯ ซึ่งนอกจากจะเป็นส่วนช่วยแก้ปัญหา พัฒนาวงการรับเหมาฯ และอสังหาฯไทยแล้ว ยังเป็นแพลตฟอร์มที่ช่วยลดสัมผัสระหว่างลูกค้าและผู้รับเหมาในช่วงโควิดอีกด้วย