โควิดเข้ากรุงแล้ว!!ผู้ติดเชื้อตรงจากแม่สายเข้ากทม.สธ.ร้อนสั่งเช็คเสี่ยงสัมผัสด่วน!!

ภาพประกอบจากแฟ้มข่าว

“โควิดรีเทิร์น”ไม่เกินจริง? นั่งรถสาธารณะตรวจโรคที่บางนา โควิดสายตรงจากเมียนมาเพ่นพ่านหลายจังหวัดก่อนเข้าเมืองหลวง กระทรวงสาธารณสุขเตรียมเข้มเช็คเสี่ยงสัมผัสด่วนๆ 

Advertisement

ศบค.รายงานสถานการณ์ ป่วยโควิดเพิ่ม 18 ราย มาจาก11 ประเทศ นับรวมหญิงไทยอายุ 25 ปี ลักลอบเข้ามาจากพม่าด้วย ยอดสะสมรวม 4,026 ราย  ล่าสุดพบผู้ลักลอบเข้าเมือง 4 รายจากเมียนมาลอบข้ามแดนมา อยู่ระหว่างรอผลตรวจยืนยัน ที่พะเยา กทม.พิจิตร และราชบุรี

จากกรณีหญิงวัย 21 ปี ที่เดินทางมาจากการทำงานในประเทศเมียนมา ซึ่งอยู่ในกลุ่มที่รอผลอย่างเป็นทางการและเบื้องต้นตรวจพบเชื้อโควิดแล้วนั้น โดยมีการเปิดเผยถึงไทม์ไลน์การเดินทางและการเสี่ยงสัมผัส โดยระบุว่า ได้เดินทางไปเที่ยวโรงแรม 1G1 ที่ จ.ท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา พร้อมเพื่อนสนิท 1 คน วันที่ 17-27 พฤศจิกายน และในวันที่ 28 พ.ย. ได้เดินทางจากพม่าเข้าทางช่องทางธรรมชาติแม่สาย จ.เชียงราย มีรถจยย.มารับ โดยซ้อน 3 คน

ขณะนั้นเริ่มมีไข้ เจ็บคอ เข้าพักที่โรงแรมแห่งหนึ่งในแม่สาย ก่อนจะเรียกแกร็บ ไปสนามบิน และเดินทางเข้ากทม. ลงที่สนามบินดอนเมือง และนั่งแท็กซี่ไปคอนโดย่านอุดมสุข ส่วนเพื่อนที่มาด้วยกันเดินทางต่อไปพิษณุโลก โดยเครื่องบินโดยสารและไป จ.พิจิตร ต่อมาวันที่ 29 พฤศจิกายน พบว่าหญิงวัย 21 ไปคลินิกย่านอุดมสุข ก่อนที่คลินิกจะแนะนำให้ไป รพ. จึงเดินทางไปโดยรถยนต์ส่วนตัวกับแฟน เพื่อไปตรวจที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งย่านบางนา ผลเบื้องต้นพบเชื้อโควิด-19

โดยจากไทม์ไลน์ของผู้ติดเชื้อโควิดรายดังกล่าว ที่มีไทม์ไลน์การเข้าสู่กทม.ทางกระทรวงสาธารณสุขเตรียมแถลงข่าว และตรวจสอบเข้มเกี่ยวกับความเสี่ยงสัมผัสทั้งหมดแล้ว