“ภูเก็ตปลดแอก”ยิงแสงเลเซอร์จวกนายกฯลงพื้นที่..

เพจเฟสบุ๊ก “ภูเก็ตปลดแอก” ได้เผยแพร่ภาพการยิงแสงเลเซอร์ ไปยังสถานที่สำคัญต่างๆในจังหวัดภูเก็ตที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และรมว.กลาโหม จะลงพื้นที่หลังประชุมครม.เสร็จสิ้น ด้วยข้อความโจมตีการลงพื้นที่ประชุม ครม.นอกสถานที่ อาทิ ครม.สัญจร ผักชีโรยหน้า,ศูนย์ราชการแห่งใหม่เมื่อไหร่จะสร้างเสร็จ,หยุดนิติสงคราม เป็นต้น

Advertisement

พร้อมลงข้อความว่า “การฉายเลเซอร์ถือเป็นการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์อย่างสันติวิธีที่พวกเราเลือกใช้ การเดินทางมาจังหวัดภูเก็ตของคณะรัฐมนตรี โดยรัฐบาลพล.อ. ประยุทธ์ ระหว่างวันที่ 2-3 พ.ย.นี้ เปรียบเสมือน #ผักชีโรยหน้า ที่เหล่าข้าราชการในพื้นที่ร่วมใจกันมอบให้กับนายใหญ่ และพร้อมใจกันไม่เห็นหัวประชาชน โกหก ทรยศ คนภูเก็ตซ้ำแล้วซ้ำอีก กับการที่บอกว่า จะรับเรื่องไปแล้วแก้ปัญหา แต่สุดท้ายคุณภาพชีวิตคนภูเก็ตก็เหมือนเดิมพวกเราชาวภูเก็ต(ไม่ทน) ไม่ต้องการคำหลอกหลวงพวกนั้นอีกแล้ว ข้อเสนอของเราต่อคณะรัฐบาลในตอนนี้ก็คือ#นายกต้องลาออกเท่านั้น !!!! #ครมผักชี”

https://www.facebook.com/101188525025903/posts/143950607416361/

จากการตรวจสอบฝ่ายความมั่นคงแจ้งว่า “ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรีได้รับรายงานว่า กลุ่มภูเก็ตปลดแอก ได้เตรียมการเคลื่อนไหวแสดงพลังด้วยการยิงเลเซอร์ และดำเนินการยิงเลเซอร์ไปเมื่อช่วงเวลา 24.00 น.ของวันที่ 2 พ.ย.ที่ผ่านมา”

ทั้งนี้ ก่อนเข้าสู่วาระการประชุมคณะรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ ได้เปรยขึ้นมาว่า “ผมผิดเองที่มาอยู่ตรงนี้และผิดที่ไม่สามารถทำตามคำเรียกร้องได้”

ขอบคุณข้อมูลเฟชบุ๊ก ภูเก็ตปลดแอก