ลุ้นขุนคลังคนใหม่!“ลุงตู่”แง้ม“เดี๋ยวก็ออกมา”เดินหน้าปัดฝุ่นขายฝันอีอีซีหวังอนาคต

ภาพประกอบข่าวจากแฟ้ม

รอได้ปะ? “ขุนคลังคนใหม่” กำลังจะมา นายกฯ ย้ำ พร้อมระบุ “ร่างพรบ.งบประมาณปี 64 ยื่นทูลเกล้าฯแล้ว เน้นเรื่องจำเป็นเร่งด่วน พร้อมปัดฝุ่น EEC เดินหน้ากวักมือเรียกนักลงทุน

Advertisement

หลังการลาออกของ นายปรีดี ดาวฉาย อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง และเป็นตำแหน่งที่ว่างลงกว่า 1 เดือนแล้ว ล่าสุดมีกระแสข่าวเกี่ยวกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคลังคนใหม่ ซึ่งเปิดเผยโดยพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี โดยระบุระหว่างการเดินทางไปตรวจเยี่ยมท่าเรือแหลมฉบัง จังหวัดชลบุรี โดยระบุว่า “รายชื่อรัฐมนตรีคลังคนใหม่ เดี๋ยวก็จะออกมา ซึ่งอยากให้ทุกฝ่ายช่วยกันเดินหน้าเพื่อบ้านเมือง อย่ามาดึงกันไปแทบทุกเรื่องบ้านเมืองจะเดินหน้าไม่ได้ ส่วนเรื่องของการทูลเกล้าฯ ร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปี 2564 ได้ดำเนินการไปแล้ว โดยได้ลงนามในเรื่องสำคัญๆ หลายๆ เรื่อง โดยเฉพาะเรื่องจำเป็นเร่งด่วน

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ระหว่างตรวจเยี่ยมท่าเรือแหลมฉบัง

พร้อมกล่าวถึงการเรียกความเชื่อมั่นและการลงทุน ในการตรวจเยี่ยมพื้นที่ท่าเรือแหลมฉบัง โดยสรุป ว่า “การลงทุนในพื้นที่ เขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก หรือ อีอีซี  (EEC) รัฐบาลได้วางยุทธศาสตร์ในพื้นที่ อีอีซี  โดยเฉพาะความเชื่อมโยงด้านการขนส่ง อยากให้นักลงทุนเข้าใจ ขอบคุณนักลงทุนที่มีความเชื่อมั่นและมีการขยายการลงทุนในประเทศไทย โดยเฉพาะในพื้นที่โครงการพัฒนาเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก  ที่มีการขยายตัวอย่างต่อเนื่องในช่วง COVID-19 พร้อมยืนยันว่ารัฐบาลจะทำงานอย่างเต็มที่ในการส่งเสริมการลงทุนของนักลงทุนทั้งไทยและต่างประเทศ ด้วยความโปร่งใส เป็นธรรมทุกการลงทุนในทุกพื้นที่ทั้ง EEC และระเบียงเศรษฐกิจพิเศษที่จะเกิดขึ้นในอนาคต